เด็กจบใหม่ ที่กำลังจะหมดไฟจากการทำงานเพราะหัวหน้า ..

ขอออกตัวก่อนนะครับ ถ้าหากกระทู้นี้มีคนตอบเยอะ ขออย่าเอาไปลงกระทู้ดังพันทิปในเฟสบุ้คนะครับ ไม่อยากให้ดังเพิ่มขึ้นไปอีกกลัวคนในออฟฟิศรู้ 

สวัสดีครับ ผมเป็นเด็กจบใหม่  และได้ทำงานที่นึง  ต้องบอกก่อนว่า ที่นี่คนในออฟฟิศส่วนมากน่ารักดีครับ นิสัยดี ไม่มีปัญหาอะไร  ยกเว้นหัวหน้าแผนก พอดีหัวหน้าแผนกผมเป็นชาวต่างชาติครับ และเราต้องทำงานร่วมกันบ่อย ช่วงทดลองงานก็มีปัญหามาบ้าง เช่นหัวหน้าเล่นสูบบุหรี่ในห้องที่ประชุม ผมก็ไม่ชอบ บางครั้งนั่งทำงานอยู่ เขาก็ตบเก้าอี้ ปัก.. งงเลยครับ ว่าตบทำไม  ช่วงผ่านโปร มันมีก็สถานการณ์ที่ผมรับไม่ค่อย เช่น ตอนนั้นผมจะเสียบแฟลชไดร์ฟ  ละทีนี้ผมเสียบหน้าคอมไม่ติด ผมเลยไปเสียบด้านหลังซีพียูแทน จากนั้นหัวหน้าเห็น ก็ถามว่า เกิดอะไรขึ้น ผมก็บอกช่องเสียบ usb ตรงนี้มีปัญหา แล้วหัวหน้าผมก็ลองเสียบใหม่ต่อหน้าผม ดันติด เขาก็พูดขึ้นมาว่า คอมไม่ได้มีปัญหา แต่สมองยูอ่ะมีปัญหา พอจบเรื่องนี้ หลังจากนั้น ความคิดเรื่องงานก็ไม่ตรงกันหลายเรื่องครับ เรื่องออกแบบงานต่าง ๆ เราให้เหตุผลในความคิดของเรา พยายามอธิบาย แต่เหมือนจะฟังแต่ไม่ยอมรับ ข้อเสียของผมก็มี คือ ผมไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษเท่าไหร่ครับ เลยทำให้บางครั้งหัวหน้า ต้องย้ำเวลาสั่งงาน 2 รอบ ผมก็รู้สึกผิดครับ ผมฟังได้ เข้าใจ แต่พูดตอบโต้ไม่ค่อยได้ เรียบเรียงประโยคไม่ค่อยเก่ง ผมกำลังพัฒนาในส่วนนี่อยู่ครับ อ้อ ตอนหัวหน้าสั่งงาน เขาก็ถามผมนะ ว่าเข้าใจมั้ย มันมีบางครั้งที่ผมไม่เข้าใจ เนื่องจากมันมีศัพท์ยาก ผมก็คิดไม่ทัน เขาก็อธิบายซ้ำ และขึ้นเสียงใส่ผม 

ตอนนี้ผมก็ได้แต่อดทนครับ กำลังคิดว่า เราจะขอลาออกเลยดี  หรือรอให้ครบปีแล้วค่อยออก เพราะเป็นงานแรกด้วย กลัวสมัครงานถัดไป เขาจะคิดว่าเราไม่สู้งาน แต่ที่สองแบบนี้อีกอย่างนึงคือสังคม พี่คนอื่นๆเขาน่ารักครับ สวัสดิการก็ดี แต่ก็หนักใจเรื่องนี้เรื่องเดียว ทำไงดีครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เพื่อนร่วมงาน มนุษย์เงินเดือน สุขภาพจิต ห้องทำงาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่