JJNY : 4in1 ‘ราษฎร’จวกอยู่อีกสมัยได้บัตรขอทาน/หนีไปได้!ม็อบมีปืนขณะหิ้วส่งตร./ช่อลุยตลาดเจ้าพรหม/กทม.รับไม่มีจ่ายบีทีเอส

‘ราษฎร’ ลงถนน ปราศรัยจวก รบ.นี้ต้องการฆ่าคนจน ทาย ‘ประยุทธ์’ อยู่อีกสมัย ปชช.ได้ ‘บัตรขอทาน’
https://www.matichon.co.th/politics/news_2448039
 

 
‘ราษฎร’ ลงถนน ปราศรัย ชี้ รัฐบาลนี้ต้องการฆ่าคนจน ทาย ‘ประยุทธ์’ อยู่อีกสมัย ได้ ‘บัตรขอทาน’
 
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มราษฎร เพื่อแสดงความประสงค์ครั้งสุดท้าย ที่แยกราชประสงค์ ตามเวลานัดหมาย 16.00 น. มีมวลชนเดินทางมารอร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
 
โดยเวลา 15.10 น. รถอาสาสมัครกู้ภัย จำนวน 2 คัน จอดประจำการณ์ที่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ราชดำริ และรถเครื่องเสียงของผู้ชุมนุม จอดด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงกลุ่มแกงก้าวหน้า 63 ก็ได้นำรถเครื่องเสียงมาจอดเทียบริมฟุตปาธ บริเวณแยกราชประสงค์ พร้อมเปิดเพลงรักคนเสื้อแดง และเราคือเพื่อนกัน ของวงสามัญชน เพื่อสร้างบรรยากาศ
 
จากนั้นเวลา 15.20 น. ที่หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ มีผู้ใจดีแจกน้ำมะพร้าว โดยมวลชนต่อแถวรอรับอย่างเป็นระเบียบ ขณะที่วินจักรยานยนต์รับจ้างบางส่วนได้ช่วยทีมงานราษฎรยกน้ำดื่ม และแจกจ่ายน้ำดื่มให้แก่ผู้มารอร่วมชุมนุม
 
เวลา 15.40 น. เรดการ์ดแจ้งผู้ชุมนุมให้นำรถจักรยานยนต์ออกจากฟุตปาธหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ขณะที่มวลชนเดินทางสมทบมากขึ้น จนล้นฟุตปาธ
 
โดยระหว่างนี้ ชายรายหนึ่งกล่าวปราศรัยบนรถขยายเสียงถึงรัฐบาลแต่ละยุคว่า คือสมัยที่ไทยรุ่งเรืองด้านใดบ้าง แต่เมื่อกล่าวถึงยุคสมัยการบริหารราชการแผ่นดินของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชายรายดังกล่าวระบุว่า มายุคประยุทธ์ คือยุคแล้วแต่เวรแต่กรรม เข้ามาแล้วแจกบัตรคนจน และตนเชื่อมั่นว่า ปี 2564 ถ้านายประยุทธ์ยังอยู่ พี่น้องจะได้อีกบัตรคือบัตรขอทาน ต้องขึ้นทะเบียนจับจองแนวบีทีเอส ไม่ว่าสายไหน ต้องจับจองจุดขอทาน รัฐบาลประยุทธ์ต้องการฆ่าคนจน เดี๋ยวจะมีบัตรขอทานล้านเปอร์เซ็นต์
 
เวลา 15.49 น. มวลชนราษฎรลงถนนราชดำริ ก่อนจะปิดถนน 5 เลน และเหลือไว้ 2 เลน ให้รถระบายออกจากพื้นที่
 

 
หนีไปได้! ม็อบมีปืนวิ่งเข้าบ้านพักทหารถูกรวบ หนีขณะหิ้วส่งตำรวจ
https://www.pptvhd36.com/news/การเมือง/136895
 
ทหาร ควบคุมชายวัย 49 ปี ร่วมม็อบ หลังเหตุชุลมุนหนีเข้าบ้านพักทหาร ตรวจสอบพบปืน 1 กระบอก ขณะเตรียมส่งตัวให้ตำรวจ อาศัยทีเผลอหลบหนีไปได้ 
 
วันที่ 18 พ.ย. 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย. ทหาร สังกัด กองพันทหารม้าที่ 3 กรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ได้ จึงได้ร่วมกันทำการตรวจสอบเมื่อไปถึงพบทหารหัวหน้าชุดกองร้อยทหารม้าบรรทุกยานเกราะที่ 3 กองพันทหารม้าที่ 3 ฯ แจ้งว่า สิบเวรฯ ซึ่งอยู่บริเวณบ้านพักที่เกิดเหตุ ใกล้กับจุด มีเหตุการณ์ชุลมุนระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ที่บริเวณถนนทหาร โดยมีผู้เข้าร่วมชุมนุมจำนวนมากวิ่งหลบหนีเข้าภายในบ้านพัก จากการสังเกตพบว่ามีชายต้องสงสัยคล้ายมีสิ่งผิดกฎหมายซุกช่อนอยู่ปะปนอยู่กับกลุ่มคนดังกล่าวด้วย
 
จึงตรวจสอบทราบชื่อภายหลังคือ นายธนธัช สุธาสินีกุล อายุ 49 ปี ผลการตรวจสอบพบอาวุธปืนพก แบบกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 45 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก ภายในตัวปืนบรรจุแม็กกาชีนและมีเครื่องกระสุนบรรจุอยู่ จำนวน 7 นัด รวมทั้งตรวจพบ แม็กกาซีนเปล่าอีก จำนวน 2 อัน พร้อมทั้งอาวุธมีดพกสั้น จำนวน 1 เล่ม ชุกซ่อนอยู่ในกระเป้าสะพายสีดำ
 
จึงนำตัวไปตรวจสอบอีกครั้งที่กองพันทหารม้าที่ 3 โดย นายธนธัช อ้างว่ามีกระสุนค้างอยู่ในรังเพลิง ขอทำการถอดขึ้นส่วนปืนออก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งตำรวจ สน.เตาปูน มารับตัว
 
จังหวะนั้น นายธนธัช ได้ฉวยโอกาสอาศัยตอนทหารเผลอหลบหนีไป โดยตำรวจพร้อมด้วยทหารจึงได้ทำการนำสิ่งของที่ ตรวจยึดมายัง สน.ตาปูน เพื่อทำบันทึกการตรวจยึด ปรากฏว่าชิ้นส่วนอาวุธปืนดังกล่าวที่อยู่ในถุงกระดาษ มีไม่ครบ และไม่สามารถที่จะประกอบเป็นตัวปืนที่ใช้งานตามปกติเหมือนตอนตรวจพบได้ เชื่อว่านายธนรัช นำออกจากกระเป้าสะพายสีดำใส่ลงในถุงกระดาษไม่ครบ จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่