การสอบPAT7ความสามารถทางด้านภาษา ต้องมีความรู้ระดับเท่าไหร่ ถึงจะสามารถทำข้อสอบได้แบบ แบบ สอบได้สอบผ่านหรอครับ?

สวัสครับเพื่อนๆPantipทุกคนยิ้ม
ในระบบ สอบเข้ามหาลัยของประเทศไทย ที่ใช้ระบบ TCAS จะมีPAT7ความสามารถทางด้านภาษาต่างประเทศอยู่.. ซึ่งหลายๆท่านอาจจะพอทราบดีอยู่แล้ว ว่า มีPAT7.1-PAT7.7 ในขณะนี้ มี7ภาษา ทั้ง ฝรั่งเศษ เยอรมัน ญี่ปุ่น จีน และอื่นๆ ผมสงสัย และอยากทราบมากเลยว่า การที่เราจะทำข้อสอบ ภาษาต่างประเทศได้ เราต้องมีพื้นฐาน ระดับภาษา ประมาณระดับที่เท่าไหร่หรอครับ เพราะว่ารู้ๆกันอยู่ว่า ข้อสอบภาษาต่างประเทศหรือเรียกPAT7 มันเป็นข้อสอบภาษาต่างประเทศ ทั้งหมด ล้วนๆ ไม่มีภาษาไทย ต้องฝึกเอง แปลประโยคคำถามเองให้ได้ ซึ่งการวัดระดับ ภาษา มีค่อนข้างหลายแบบทั้ง A1 A2 ความรู้เบื้องต้น B1 B2 ความรู้ระดับกลาง แล้วก็สูงขึ้นไปอีก  ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่า เขาเรียกว่าอะไรต่อจาก นี้ ภาษาจีน จะเรียกอีกแบบหนึ่งนั้นก็คือ hsk ถ้าผมเขียนผิดประการต้อง ขอโทษไว้ด้วยนะครับ   
  
สมมุติว่าผมต้อง สอบ pat7.2ภาษาเยอรมัน ข้อสอบมี100ข้อ 300คะแนน ผมต้องมีความรู้ระดับที่เท่าไหร่ผมจึงสามารถทำข้อสอบ ได้ เกิน60ข้อ หรอครับ😂 แล้วถ้า สมมุติว่า ผมไม่ได้เรียน ด้านภาษาโดยตรง อาจจะเรียนวิทย์-คณิต มา ผมสามารถฝึกเองที่บ้านจนสอบได้ไหมครับ อาจจะเป็นคำถามคาใจสำหรับหลายๆคน ที่สงสัยเหมื่อนผมก็ได้ครับบบ😊 
ขอบคุณมากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาษาเยอรมัน TCAS (Thai University Central Admission System) ระบบรับตรง GAT / PAT แอดมิชชั่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่