สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
น้องๆถูกปลุกปั่นจากผู้หนุนหลังที่พ่ายแพ้ต่อเกมการเมืองค่ะ
ใช้ถ้อยคำด้วยความโกรธแค้นให้น้องโกรธแค้นประเทศชาติ ไม่สำนึกบุญคุณแล้วยังทำลายประเทศชาติไปแล้วค่ะ
ความหลงผิดต้องมีคุณพ่อคุณแม่ช่วยเตือนสติน้องๆแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่สอนแล้วก็ต้องปล่อยเป็นไปตามกรรมของน้องๆค่ะ
ใช้ถ้อยคำด้วยความโกรธแค้นให้น้องโกรธแค้นประเทศชาติ ไม่สำนึกบุญคุณแล้วยังทำลายประเทศชาติไปแล้วค่ะ
ความหลงผิดต้องมีคุณพ่อคุณแม่ช่วยเตือนสติน้องๆแล้วค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่สอนแล้วก็ต้องปล่อยเป็นไปตามกรรมของน้องๆค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6616896 ถูกใจ, kakanoky ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4672855 ถูกใจ, doubledragon ถูกใจ, Ketoshabu ถูกใจ, Disaster Magnet ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6166318 ขำกลิ้ง, ck4407 ถูกใจ
ความคิดเห็นที่ 2
ความต่างของม็อบสมัย 14 ตค 16 กับม็อบครั้งนี้คือ สมัยก่อนเขาสู้กับรัฐบาลโดยประชาชนส่วนใหญ่ร่วมด้วย แต่ครั้งนี้เขาสู้กับประชาชนส่วนใหญ่ที่ไม่เห็นด้วยกับม็อบไม่ใช่แค่รัฐบาล ดังนั้นความสำเร็จจึงเป็นไปไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 4104107 ถูกใจ, kakanoky ถูกใจ, doubledragon ถูกใจ, โปรดฟังอีกครั้ง ถูกใจ, Ketoshabu ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6166318 ขำกลิ้ง, Disaster Magnet ถูกใจ, ck4407 ถูกใจ, สุขทุกข์ อยู่ที่ใจคิด ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
มันจะดีขึ้นจริงๆ เหรอ น้องๆ ครับ
เดือนก่อน ยังพอเข้าใจได้ว่า ไม่ได้ทำอะไรก่อน หรือไม่ได้แสดงท่าทีผิดกฎหมายอะไร เลยยังพอเห็นใจ
แต่ตอนนี้ ดูภาพทุกๆ สื่อ เห็นชัดเจนว่า แนวหน้าของม็อบ ไม่ได้ดูเบาเหมือนเดือนก่อนเลย
แถมแกนนำบางคน ยังพยายามปลุกเร้าให้เกิดความวุ่นวายและมีการยั่วยุมากขึ้นด้วย
ในฐานะคนที่เคยไปชุมนุมกับเสื้อแดงปี 53 เริ่มรู้สึกไม่ดี เลยขอเตือนก่อน
น้องๆ คนไหน ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับม็อบ (ไม่ใช่กลุ่มแกนนำหรือแนวหน้า แค่ไปร่วมชุมนุมเรียกร้องเฉยๆ) อยากแนะนำว่า ถ้าไม่ไปได้ก็ไม่ต้องไป
ไม่ใช่เพราะอยากห้ามการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหรือจุดยืนทางการเมือง
แต่ลางสังหรณ์ของผม บ่งบอกว่า ม็อบนี้ กำลังเดินหน้าเข้าสู่ระดับขั้น Looting กันแล้ว
แน่นอนว่า ไม่ใช่คนที่ไปชุมนุมทุกคนเป็นคนทำหรืออยากทำ แต่คนอุดมการณ์เป้าหมายเดียวกัน ยังมีทางที่ไม่เหมือนกันได้ จึงน่ากังวล
ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ อยากขอให้แกนนำพยายามคุมคนในม็อบให้ดี ขอให้ชุมนุมอย่างสงบที่สุดและไม่ไปปะทะกับคนอีกฝ่าย
อีกสาเหตุก็คือ การชุมนุมในครั้งที่ผ่านมา (คือก่อนหน้าม็อบปลดแอก) มันจะต้องมีมือที่สามป่วนเสมอ
ซึ่งในระดับม็อบที่เพิ่งเกิดนี้ มือที่สามมันต้องป่วนให้ได้เพื่อให้เกิดความรุนแรงมากขึ้น
ผมไม่เดาส่งเดชว่ามือที่สามอยู่ฝ่ายไหน ผมรู้แต่ว่าพวกเขาไม่ได้หวังดีกับม็อบแน่นอน
ผมไม่สามารถพูดได้แล้วว่า ขอให้ทุกคนปลอดภัย เพราะผมเองยังหวาดกลัวเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีที่แล้วอยู่
ม็อบนี้ รับอิทธิพลจากม็อบฮ่องกงมาไม่ใช่น้อย ดังนั้นจึงกล้าฟันธงว่า Looting มันจะต้องเกิดขึ้นแน่ แม้แกนนำจะไม่เห็นด้วย
ถ้าคุณรู้สึกหวาดกลัว ผมแนะนำให้คุณพึ่งเพื่อไทยเป็นที่พึ่งใหม่ไว้ดีกว่า เพราะอย่างน้อย เขาก็อยู่ในแนวทางประชาธิปไตยแน่นอน
อย่าไปคิดมากเพียงเพราะว่าพรรคหนึ่งถูกยุบเพราะทำผิดกฎพรรคการเมืองแล้วทุกอย่างจะจบสิ้น
เขาทำทุกอย่างเพื่อคุณอยู่แล้ว อย่าไปคิดมาก อย่างน้อย คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัว
แต่ถ้าคุณยืนยันทางตัวเองต่อไป ถือว่าผมเตือนได้แค่นี้