10 สื่อช่องไหนที่ไม่มีคุณภาพของข่าวและความบนเทิง

หมวดที่ 1 ข่าวและเหตุการณ์
1. Voice TV มีเนื้อหารายละเอียดของข่าวหรือไม่อย่างไร การใช้ถ้อยคำเหมาะสมหรือไม่ การนำเสนอข่าวที่ใช้ความรุนแรงเหมาะสมหรือไม่ และผู้ประกาศข่าวควรมีจรรยาบรรณหรือไม่อย่างไร

2. The standard มีเนื้อหาส่วนของข่าว ยกเว้นบันเทิงว่าเกมาะสมหรือไม่ การนำเสนอรายละเอียดของข่าวเหมาะสมหรือไม่ การนำภาพมาพาดพิงผู้อื่นหรือไม่อย่างไร

3. สำนักพิมพ์ประชาไท มีเนื้อหาที่มีรายละเอียดของเนื้อหาเหมาะสมหรือไม่ การตีความข่าวเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

4. สำนักข่าวต่างประเทศทุกสื่อ มีเนื้อหาที่มีความรุนแรงหรือไม่อย่างไร มีการนำเสนอข่าวไปทางตรงและทางอ้อม ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศอย่างไร และเสียชื่อเสียงของประเทศหรือไม่อย่างไร

5. สำนักพิมพ์ผู้จัดการ มีรายละเอียดของข่าวเหมาะสมหรือไม่อย่างไร และการใช้เนื้อหาเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

หมวดที่ 2 ความบันเทิง
6. ช่อง YouTube โอตะตัวปลอม ว่าเจ้าของช่อง YouTube เป็นใคร มีตัวตนจริงหรือไม่อย่างไร มีเนื้อหาเหมาะสมหรือไม่ ส่งผลต่อสมาชิกเมมเบอร์ได้อย่างไร และเสียชื่อเสียงของเมมเบอร์ได้อย่างไร

7. ช่อง YouTube หนังหน้าโรง ว่าการทำ reaction ทำอย่างไร แล้วคำว่า reaction หมายถึงอะไร และทำไมช่อง YouTube ชอบ reaction ซีรีย์ที่เกี่ยวข้องกับซีรีย์งานได้อย่างไร

8. ช่อง we tv ทำไมเอาละครและซีรี่ส์มาชมย้อนหลัง และนำรูปแบบของละครและซีรีย์ว่าเกมาะสมหรือไม่อย่างไร และมีการใช้ถ้อยคำอย่างรุนแรงมากได้อย่างไร

หมวดที่ 3 โซเชียลมีเดีย
9. Facebook มีเนื้อหาโดยเฉพาะการนำเสนอข่าวสารและเหตุการณ์ที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงว่าเหมาะสมหรือไม่อย่างไร และควรแก้ไขได้อย่างไร

10. Twitter มีการสร้างความนิยมบน hastag จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นความนิยมที่ไม่เหมาะสมกับเหตุการณ์ทางสื่อ แบะมีการนำเสนอ hastag ความนิยมที่ไม่สอดคล้องกับเนื้อหาได้อย่างไร
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่