ดาราศิลปิน วัยรุ่นแห่ง ยุค 90S ที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร

ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ
เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2516
 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2536 (อายุ 19 ปี)
        สาเหตุการเสียชีวิต อุบัติเหตุทางรถยนต์ รถพลิกคว่ำแหกโค้งบริเวณถนนบางนา-ตราด บริเวณถนนกิ่งแก้ว
        เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างเดินทางกลับที่พักที่กรุงเทพฯ หลังจากไปเรียนที่มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ซึ่ง ปู ต้องเดินทางไป-กลับ แบบนี้ทุกวัน แต่แล้วอุบัติเหตุก็มาพรากเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ ปู เสียชีวิตระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาล
        สำหรับ ปู วิชชุดา โด่งดังเป็นพลุแตกจากละครเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ที่ประกบคู่กับพระเอกใหม่อย่าง หนุ่ม ศรราม ซึ่งในขณะนั้นได้มีการวางตัว ปู ให้เล่นละครเรื่อง ผยอง คู่กับ หนุ่ม ศรราม แต่สุดท้ายก็ได้ กบ สุวนันท์ มาเล่นแทน
ธรรม์ โทณะวณิก
เกิดเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2517
 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2538 (อายุ 20 ปี)
        สาเหตุการเสียชีวิต พลัดตกตึก (บางกระแสบอกว่าเป็นการฆ่าตัวตาย)
        ธรรม์ โทณะวณิก พระเอกหนุ่มรอยยิ้มมีเสน่ห์ นัยน์ตาโศก ที่กำลังเป็นดารามาแรงแห่งยุคนั้น เขาเป็นลูกชายคนโตของนักเขียนมือรางวัล "น้ำอบ" หรือ อิราวดี นวมานนท์ ธรรม์ ได้ฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง กระโปรงบานขาสั้น ภาค 1 และ 2, ม.6/2 ห้องครูวารี ภาคแรก, สมศรี 422 อาร์ ภาค 2, ขอเก็บหัวใจเธอไว้คนเดียว ก่อนที่จะมาแสดงละครให้กับทางช่อง 7 สี และมีผลงานเรื่องสุดท้ายคือ ละครเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ
        แต่แล้วเมื่อชีวิตกำลังขึ้นถึงจุดสูงสุด กลับมีข่าวว่า ธรรม์ พลัดตกตึกเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 16 มีนาคม 2538 โดยมีการคาดเดากันว่าเป็นการฆ่าตัวตาย สาเหตุมาจากอาการเมายา หรืออกหักจากเพื่อนนักแสดงสาวคนหนึ่ง หรือแฟนสาวนอกวงการ แต่คุณแม่และแฟนละครไม่เชื่อประเด็นนี้ เพราะเจ้าตัวกำลังอยู่ในช่วงดาวรุ่งพุ่งแรงเตรียมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินแกรมมี่อยู่แล้ว ภายหลังผลตรวจร่างกายระบุว่า ไม่พบสารเสพติดใด ๆ ในร่างกาย ซึ่งในตอนที่เขาเสียชีวิตเป็นช่วงระหว่างถ่ายทำละคร คือหัตถาครองพิภพ โดยได้ อั๊ต อัษฎา มารับแสดงแทน ต่อมาก็มีข่าวว่า น้ำอบ ก็เสียชีวิตตามลูกชายของเธอไปในที่สุดด้วยอาการป่วย
เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง
เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2516
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2538 (อายุ 22 ปี)
       สาเหตุการเสียชีวิต เลือดคั่งในสมอง หลังประสบอุบัตเหตุรถพลิกคว่ำ
        เก๋ บุญพิทักษ์ ถือเป็นนางเอกแห่งยุคที่ใคร ๆ ก็รู้จักเลยก็ว่าได้ เธอเข้าวงการบันเทิงด้วยการเริ่มประกวดตามเวทีต่าง ๆ จนได้รับการชักชวนจาก จิ๋ม มยุรฉัตร ให้มาเทสต์หน้ากล้อง จากนั้นเธอจึงมีผลงานทั้งละคร ภาพยนตร์ และพิธีกรรายการโทรทัศน์มากมาย อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง รักแท้บทที่ 1 ละครเรื่อง สี่แยกนี้อายุน้อย และแม่พลอยหุง ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะขับรถเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชลบุรี พร้อมเพื่อนชาย น้องชาย เพื่อนสาวของน้องชาย ทำให้ดาราสาวเสียชีวิตจากอาการเลือดคั่งในสมอง เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2538
        ก่อนเสียชีวิต เก๋ กำลังถ่ายทำละครเรื่อง เพลิงบุญ เป็นการพลิกบทร้ายครั้งแรกของเธอและเป็นที่จับตามองของแฟน ๆ อย่างมาก แต่อุบัติเหตุก็มาคร่าชีวิตเจ้าตัวไปเสียก่อน โดยผู้ที่มารับแสดงแทนเธอ คือ หน่อย บุษกร นับเป็นการสูญเสียนักแสดงรุ่นใหม่ที่มากฝีมือและกำลังรุ่งคนหนึ่งของวงการ และน่าเสียดายความสามารถของเธอเป็นอย่างมาก
จอห์น ดีแลน
เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2521
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2538 (อายุ 17 ปี)
       สาเหตุการเสียชีวิต ถูกไฟคลอกเสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำบนถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี
        ในปี 2538 ถือเป็นปีแห่งการสูญเสียดาวรุ่งในวงการบันเทิงบ้านเราเลยก็ว่าได้ และอีก 1 ดาวรุ่งที่ทำให้ทุกคนช็อกไปตาม ๆ กันกับข่าวการเสียชีวิตของ จอห์น ดีแลน ดาวรุ่งพุ่งแรง ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำบนถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี โดยรถของเขาเกิดไฟลุกไหม้ และเจ้าตัวก็ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสลด ทำเอาหลายคนช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก
        สำหรับ จอห์น ดีแลน เข้าวงการบันเทิงมาพร้อมกับ แอนดริว เกร็กสัน โดยเขาเริ่มงานในวงการด้วยการถ่ายโฆษณาฟูจิ ต่อมาก็รับงานถ่ายแฟชั่น และมีผลงานทางภาพยนตร์อย่าง กู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเหอเทอมเดียว และ สติแตก สุดขั้วโลก ก่อนที่จะรับแสดงละคร "เมื่อหมอกสลาย" โดยละครเรื่องดังกล่าวถือเป็นผลงานสุดท้ายที่เขาฝากไว้ให้คิดถึง เพราะเหลือเพียงฉากจบที่ไม่ทันได้แสดงเขาก็มาเสียชีวิตไปเสียก่อน สุดท้ายเลยได้ แอนดริว แสดงแทนจนจบ
เล็ก ศรัณย์ สาครสิน
เกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2518
 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2541 (อายุ 23 ปี)
        สาเหตุการเสียชีวิต จมน้ำ (บางกระแสว่าเป็นการฆ่าตัวตายหนีหนี้พนัน)
        เล็ก ศรัณย์ ถือเป็นดาราวัยรุ่นสุดฮอตคนหนึ่งของวงการในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ กับลุคหนุ่มหน้าตี๋ มาดกวน และขี้เล่น โดยมีแมวมองอย่าง พจน์ อานนท์ เป็นคนชักชวนเข้าวงการในเวลาใกล้เคียงกับ มอส ปฏิภาณ, เต๋า สมชาย และกัปตัน ภูธเนศ ผลงานที่สร้างชื่อของเขาไม่ว่าจะเป็น สะแด่วแห้ว, ตุ๊ต๊ะต๋อมแต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต., ม.6/2 ห้องครูวารี ภาค 1 และ 2, มัจจุราชตามล่าข้าไม่สน, ตัวเก็งเต็งหนึ่ง, ก ข ค โรงเรียนนอก และงานแสดงเรื่องสุดท้ายในชีวิตกับละครเรื่อง คู่เขย-คู่ขวัญ
        ทั้งนี้มีข่าวลือออกมาว่า เล็ก ได้กระโดดลงไปในคลองลาดพร้าวและจมดิ่งหายไป จนกระทั่งมีผู้พบศพและยืนยันว่า เล็ก เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัยเพียง 23 ปี เหตุการณ์นี้ช็อกความรู้สึกแฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศและทำให้หลายคนถามถึงสาเหตุการตายเป็นจำนวนมาก ทั้งหนีหนี้พนันฟุตบอลจำนวนหลายล้านบาท ทั้งฤทธิ์ยานอนหลับผสมแอลกอฮอล์ขนานใหญ่ จนกระทั่งผลตรวจสอบของสถาบันนิติเวช สรุปชัดว่า ไม่พบสารเสพติดที่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทในปัสสาวะและถุงน้ำดี แต่กลับพบกระดาษห่อฟอยล์ยากล่อมประสาทชนิดหนึ่งในกระเพาะอาหารแทน
น้ำฝน ฟ้ารุ่ง ชารีรักษ์
เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2517
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2543 (อายุ 26 ปี)
สาเหตุการเสียชีวิต ถูกยิงบริเวณศีรษะบนที่นอนในบ้านพักที่สหรัฐอเมริกา
        น้ำฝน ฟ้ารุ่ง เป็นอดีตนางงาม นางแบบหุ่นดีจากเวทีการประกวดนางสาวไทย ในปี 2535 โดยเธอได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 หลายคนชื่นชม ฟ้ารุ่ง ที่ทำงานแบบทุ่มทั้งตัว แต่แล้วก็ทำเอาชาวไทยช็อกกันสุด ๆ กับข่าวการจากไปของเธอ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 สิงหาคม 2543 มีข่าวว่าเธอได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองจนเสียชีวิต ที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสภาพศพมีบาดแผลถูกจ่อยิงผ่านหมอนทะลุเข้าปาก 1 นัด ทำให้ทะลุออกท้ายทอยไปฝังอยู่ในฟูกที่นอน นอกจากนี้บนโต๊ะเครื่องแป้งเจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายเขียนถึงบิดามารดา แต่เนื้อความในจดหมายไม่ได้รับการเปิดเผย 
  ทั้งนี้สาเหตุการฆ่าตัวตายของ ฟ้ารุ่ง นั้นมาจากหลายกระแสทั้งเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและปัญหาเรื่องชู้สาว สุดท้ายคดีนี้เจ้าหน้าที่ FBI ของสหรัฐฯ ออกมาเปิดเผยสาเหตุว่า "การถูกคุกคามจากมาเฟียเมืองไทยและข่มขู่จะทำร้ายพ่อแม่ เนื่องจากเธอไปล่วงรู้ถึงเครือข่ายของขบวนการค้ายาเสพติด จนกระทั่งถูกบีบคั้นจนทนไม่ไหว ต้องคิดสั้นด้วยการปลิดชีพตัวเองด้วยอาวุธปืน"
โจ้  อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ (โจ้ วงPause)
เกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2514
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545 (อายุ 30 ปี)
       สาเหตุการเสียชีวิต ถูกยิงในลิฟต์ของแมนชั่น ย่านสุขุมวิท
        โจ้  ถือเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมากในยุค 90 จากผลงานเพลงกว่า 3 อัลบั้ม ได้แก่ Pause (Me) Again, Evo & Nova, Mild และถือเป็นวงนอกกระแส วงอินดี้ยุคแรก ๆ ของไทย โดยที่ โจ้ วงพอส เคยมีผลงานเพลงดังอย่าง ที่ว่าง, มีเพียงเรา, สัมพันธ์, ข้อความ, ดาว, บางสิ่ง, ความลับ, รักเธอทั้งหมดของหัวใจ นอกจากนี้ โจ้ วงพอส ยังมีผลงานอัลบั้มเดี่ยวอย่าง Simply Me ที่เป็นการนำเพลงเก่าคลาสสิกมาขับร้องใหม่อีกด้วย
    อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545 เมื่อเวลา 04.00 น. มีผู้พบศพโจ้ วงพอส ในลิฟต์ที่ ซี-วันแมนชั่น ซอยสุขุมวิท 50 ซึ่งจากการชันสูตรศพพบบาดแผลกระสุนปืนบริเวณขมับขวา 1 นัด คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายและแม้ผลชันสูตรจะยืนยันได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัว แต่เนื่องจากสาเหตุการตายที่ยังเป็นปริศนาอยู่จนทุกวันนี้ จึงมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ทั้งประเด็นของการเข้าใจผิดกับเพื่อน ปัญหาความรัก พนันบอล หรือแม้กระทั่งความเครียดที่ตัวเองป่วย
  นอกจากนี้ยังมีบางกระแสบอกว่า โจ้ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเนื่องจากน้องชายที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ตัวเองยังทำใจไม่ได้ตามเนื้อเพลง "รักเธอทั้งหมดของหัวใจ" ท่อนสุดท้ายที่เจ้าตัวแต่งไว้ว่า "แล้วซักวันจะไปหา"
บิ๊ก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ (บิ๊ก D2B)
เกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2525
เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2550 (อายุ 25 ปี)
  สาเหตุประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตกคลองย่านถนนศรีนครินทร์ จ.สมุทรปราการ
 การรวมตัวของวง D2B ซึ่งเกิดจาก "บิ๊ก" และ "แดน" ที่เข้าประกวดโครงการ "พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์" ในปี 2543 บวกกับ "บีม" ที่เข้ามาเรียนร้องเพลงและมีผลงานภาพยนตร์ในอาร์เอสอยู่ก่อนแล้ว ในปี 2542 ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สะเทือนวงการบันเทิงและวงการเพลงสุด ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับการจากไปของนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยทีน "บิ๊ก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ" (ขื่อเดิม อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ) หนึ่งในสมาชิกวง D2B หลังประสบอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกลงไปในคลองระบายน้ำย่านถนนศรีนครินทร์ ในคืนวันที่ 22 กรกฎาคม 2546 ขณะเดินทางกลับบ้านที่ จ.สมุทรปราการ โดยสาเหตุเกิดจากการหลับใน บิ๊ก ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพสำลักน้ำครำ หมดสติไม่รู้สึกตัว ซึ่งต่อมาแพทย์ก็ได้รักษาจนฟื้นและสามารถให้สัมภาษณ์กับสื่อได้ ทำให้ครอบครัว รวมถึงสมาชิกในวงอย่าง บีม กวี และแดน วรเวช พร้อมด้วยแฟนคลับสบายใจขึ้น
  แต่แล้วก็ต้องมาเจอกับข่าวร้ายอย่างที่สุด เมื่อแพทย์ได้ออกมาเปิดเผยว่า บิ๊ก สมองบวมเป็นฝีมีหนอง แม้จะพยายามทำการผ่าตัดถึง 5 ครั้ง และรักษาด้วยยา แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ บิ๊ก ต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทราถึง 4 ปี ซึ่งหลายคนคงจำภาพเหตุการณ์ในช่วงนั้นได้เป็นอย่างดีที่เหล่าแฟนคลับต่างตั้งใจพับนกกระเรียนเพื่อส่งพลังใจให้บิ๊กหายจากอาการป่วย แต่สุดท้าย "บิ๊ก" ก็จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช ด้วยวัยเพียง 25 ปี ในวันที่ 9 ธันวาคม 2550 ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและแฟนคลับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่