[SR] รีวิวแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หมอโอ๋ ธนพันธ์ คลีนิก

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิป ขอแนะนำตัวเราเองก่อนนะคะ เราชื่อหญิงนะคะ วันนี้อยากมารีวิวเคสแก้ตา เนื่องจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้หลายๆคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไว้เป็นกรณีศึกษา :ซึ่งก่อนหน้านี้จากการทำตาครั้งแรกโดนตัดหนังตาและตัดไขมันออกเยอะเกินไป รวมถึงเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้ลืมตาไม่ขึ้นทรมานมาก และรู้สึกว่าตาเราดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา จะรู้สึกล้าตามาก และเวลาแต่งตายากมากเนื่องจากชั้นตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ทำให้ขาดความมั่นใจ เวลาแต่งหน้าจะต้องกรีดตาให้ดูหนาๆตลอดเวลา  เราหาข้อมูลเคสการแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจากหลายๆคลีนิกอยู่นาน  จนมาเห็นเคสการแก้ตาของหมอโอ๋ จึงพยามศึกษาและติดตามจากหลายๆเคสที่มีคนไปแก้กับหมอโอ๋  จึงตัดสินใจมาแก้ตากับคุณหมอ ซึ่งครั้งแรกส่งรูปไปปรึกษา ทางคุณหมอแจ้งกลับมาว่า เราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงและเบ้าตาลึก คุณหมอให้ตำแนะว่าควรแก้ไขและเติมไขมันที่ชั้นตา ซึ่งพี่ยูมิน(เลขาคุณหมอ)แจ้งราคาในการแก้ตาในเคสนี้ 50,000 บาท และเติมไขมันตา ราคา 15,000 บาท    และก่อนทำเคส คุณหมอให้งดวิตามิน,อาหารเสริม และแอลกอฮอล์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด ซึ่งเคสของเรานัดผ่าตัดวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ก่อนผ่าตัดก็ได้เข้าพบคุณหมอ คุณหมอก็ได้ให้ข้อมูลในการผ่าตัดเพราะเคสเราต้องทำการเติมไขมันด้วย

จากนั้นก็เข้าห้องผ่าตัดค่ะ ขั้นตอนแรก คุณหมอจะดูดไขมันจากหน้าท้องซึ่งตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แต่ก็รู้สึกเกร็งเพราะตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ  มีตอนฉีดยาชารู้สึกเจ็บนิดๆเหมือนมดกัด คุณหมอมือเบาและใจเย็นมาก  หลังจากนั้นเริ่มลงมือผ่าตาโดยคุณหมอฉีดยาชา และเริ่มลงมือผ่าตัด โดยที่เราไม่มีความรู้สึเจ็บเลยซึ่งเป็นผลจากยาชาที่คุณหมอฉีด และระหว่างการผ่าตัดคุณหมอโอ๋ชวนคุยตลอด เพื่อช่วยให้เราผ่อนคลายซึ่งทำให้เราลดอาการเกร็ง ตื่นเต้นลงได้พอสมควร 

ระหว่างการผ่าตัดคุณหมอให้ลืมตาและหลับตาเป็นระยะๆ  เพื่อเช็คชั้นตาให้เท่ากัน ซึ่งเป็นความใส่ใจและละเอียดในการผ่าตัดมากๆ  เคสเรารวมระยะเวลาการผ่าตัดจนแล้วเสร็จเกือบ 6 ชั่วโมง ซึ่งคุณหมอเองก็ไม่เคยเจอเคสผ่าที่ต้องใช้เวลานานเท่าเคสของเรานี้มาก่อน

พอทำเสร็จพี่ ผช.คุณหมอ ก็ดูแลเราอย่างดีโดยให้ประคบเย็นหลังผ่าตัดทันทีเป็นเวลา 1 ชั่วโมงโดยประมาณ เพื่อป้องกันการบวมช้ำ  ถึงจะปล่อยให้เรากลับบ้านได้

หลังผ่าตัดเสร็จมีอาการบวมช้ำจากการผ่าตัดเล็กน้อย และคุณหมอก็สั่งห้ามใช้สายตาเป็นเวลานานๆ เช่น ใช้โทรศัพท์มือถือ  ดูทีวี หรือขับรถ  และให้ประคบเย็นประมาณ 3 วัน  วันที่ 4 เริ่มประคบอุ่น และพี่ยูมิน(ผช.คุณหมอ)สอนวิธิการให้เอามือกดไว้บนหน้าผากและลืมตามองบนค้างไว้ 20 วินาที ทำวันละ 3-4 รอบ  พอครบ 7 วันคุณหมอก็นัดให้เข้าไปตัดไหม 

ผลลัพธ์ที่เราได้ คือ การมองเห็นของเราชัดขึ้นมาก รู้สึกสบายตามองเห็นภาพได้ชัดเจนและกว้างขึ้น และไม่หนักตา  ไม่ต้องเกร็งตาในการมอง  ดวงตาดูสดใสกลมโต เบ้าตาดูเต็มไม่ลึกเพราะมีการเติมไขมัน ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น  จนเพื่อนๆและคนที่รู้จักเห็นก็มีทักว่าตาดูสวยขึ้น

หากการรีวิวนี้ มีการใช้คำพูดที่ไม่ดีหรือมีข้อผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
อ้างอิง Face Book : Nichaphat Srichok

ชื่อสินค้า:   ธนพันธ์คลินิก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่