ชีวิตที่ไม่มีอะไรดี

ก่อนอื่นเลย เราขอแนะนำตัวก่อนนะคะ เราเอง อายุ24ปี มีพี่น้องทั้งหมด4คน ที่บ้านฐานะไม่ดีค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า เราเองได้พบกับแฟนคนหนึ่งซึ่งเค้ามีอายุมากกว่าเรา10ปี ทางบ้านเค้าฐานะดี พี่น้องรับราชการ พ่อแม่รับราชการ ครู
เราเองเป็นแค่เด็กพนักงานรายวันละ300 พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างจะเห็นได้ถึงความต่างของบ้านเรากับเค้า แรกๆคบกัน มันราบรื่นดีมากค่ะ พอช่วงครึ่งปีหลังก่อนที่จะเปิดตัวพ่อแม่เค้ารู้ว่าเราคบกัน เค้าคงไปแอบสืบละมั้งคะ เค้าก็ห้ามไม่ให้เราคบกัน เพราะเค้าไปได้ยินจากคนอื่นมา เรารู้เรื่องนี้เพราะแฟนเรามาบอกเราตอนที่เค้าทะเลาะกับพ่อแม่เค้าค่ะ เราเค้นถามเค้าจนยอมพูดความจริง คงเป็นเพราะบ้านเรามันจนๆไม่มีหน้ามีตามั้งคะ แต่เรารักเค้า เราจึงฝืนคบต่อ จนพ่อแม่เค้ายอม แต่ก้ออย่างว่าล่ะค่ะ เหมือนยอมจำนนมากกว่า เพราะเราก็แอบคนกันอยู่ดี จนต่อมา เราไปมาหาเค้าอยู่บ่อยเค้าทำงานกรุงเทพ ส่วนเราอยู่ต่างจังหวัด จะได้เจอกันก็ต่อเมื่อเค้ากลับมาหาพ่อแม่ (เราเป็นคนจังหวัดเดียวกันค่ะ) หลังๆเราไปมาหากันบ่อยๆซึ่งเราไม่เคยทำกับใครไปอยู่กับใครแบบนี้เพราะพ่อแม่เราค่อนข้างจะเคร่งกับเราเรื่องอยู่ก่อนแต่งค่ะ แต่แฟนเราคนนี้ค่อนข้างที่จะดีค่ะ เค้ามาคุยกับพ่อแม่เราว่าปลายปีจะมาขอหมั้นไว้ก่อน เค้าเลยปล่อย พอปลายปีมานี้เค้ามาคุยค่ะ มาคนเดียวไม่ได้เอาผู้ใหญ่มา😔 ตกลงกับแม่เราว่าเงินประมาณแสนกว่า แล้วเรื่องก็คือน้องสาวเรารู้เรื่องหมั้นของเรา น้องเราพูดว่าเงินแค่หมื่นนิดๆเองหรอจะเอามาหมั้น ทำไมไม่แต่งไปเลย ซึ่งเราก็เข้าใจแฟนนะคะว่าเค้าคงอยากเก็บเงินเอง แต่เรามาเจ็บกับคำพูดน้องสาวว่า ไม่ได้แต่งหรอก ขนาดคุยพ่อแม่คฝเค้ายังใม่มาคุยเลยเงินทองเค้าก็มีเค้ายังใม่มาแต่งเลย เราเลยคิดมากเลยค่ะ เราสงสารพ่อแม่ สงสารตัวเองที่ต้องมาโดนครอบครัวแฟนดูถูก ทั้งที่ตัวเองก็มีลูกสาว ในใจเราก็เจ็บมากเลยค่ะมันมืดไปหมดแต่ก็เข้าใจเรามันไม่มีอนาคตบ้านไม่ได้ร่ำรวยเหมือนแฟนเก่าเค้าที่เป็นครู คงถูกใจพ่อแม่เค้าเพราะพ่อแม่เค้าก็เป็นครู เรามันก็แค่เด็กกระจอกๆคนนึง ไม่มีอะไรหลอกค่ะเราเเค่มาระบายเฉยๆ เราจะสุ้จนกว่าเราจะทนไม่ไหวหรือหมดรักเค้าไปเอง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ตั้งสติ ผมขอให้กำลังใจนะครับ
1.คุณท้อคุณเสียใจเสียความรู้สึกได้มันเป็นเรื่องปกติ
2.ก่อนนอนลองไหว้พระสวดมนต์นั่งสมาธิตั้งตนเป็นคนดี เพราะพื้นฐานครอบครัวคุณเคร่งเรื่องจารีตอยู่เเล้ว คุณก็ได้อนิสงค์ในศิลข้อสามไปด้วย ขอพึ่งพระบารมีพระพุทธเจ้าดู ทุกวันทำจิตใจให้ผ่องใส เมื่อกำลังใจเต็มที่ให้แผ่เมตตาปราถนาดี. ไปให้ครอบครัว พ่อแม่ ทั้งเราและสามี พ่อแม่สามี ทำไปเลยทุกวัน(ไม่ง่าย)
3.พอมีเวลาว่างลองหา กศน เรียนเพิ่มเติมที่บ้าน เอาวิชา ปริญญาที่ สนใจ แล้วเอามาปรับกับ การงานและชีวิต
4.เข้าวัดทำบุญ ชักชวนคนรักไปทำด้วย เมื่อมีเวลาร่วมกัน
5.สู้สู้ครับ ถ้าเค้ารักเราแล้ว ก็สู้ไปด้วยกันกะเค้า อย่าไปทำลาย ความรู้สึกเค้า. เราที่จะเป็นภรรยาต้องเคารพ และปรอบโยนเค้า จับมือแล้ว สู้ไปกับเค้า ครับ

สุดท้ายนี้ คุณพระคุ้มครองครับผม 😊😊🙏🏼🙏🏼🙏🏼
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่