ถ้าดินแดน Westerlands ของตระกูลแลนนิสเตอร์ (จากซีรีย์ game of thrones) ถูกวารป์มายัง middle earth คิดว่าจะส่งผลอย่างไร

คือมันเริ่มจากผมอ่านนิยาย fanfic ของฝรั่ง เป็นนิยาย fanfic game of thrones + lord of the rings ที่มีชื่อว่า Hear Me Roar: The Lannisters in the War of the Ring

         ซึ่งภายในนิยายเป็นการเล่าถึงดินแดน Westerlands ของตระกูลแลนนิสเตอร์ถูกวาร์ปมายัง middle earth ซึ่งช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่อาณาจักรกอนดอร์กำลังอยู่ในความตึงเครียดกับมอร์ดอร์ นอกจากนี้ทั้งสองอาณาจักรยังส่งทูตมาสร้างสัมพันธไมตรีกับตระกูลแลนนิสเตอร์ โดยผู้นำตระกูลในช่วงนั้นคือไทวิน แลนนิสเตอร์ ผู้ผ่านศึกสงครามนักปกครองผู้มีความเด็ดขาดและมีกลยุทธ์ทางการรบและการเมืองที่เหนือชั้น เริ่มแรกไทวินส่งเจมี่ บุตรชายไปกอนดอร์ ส่วนบุตรคนที่สองอย่างทีเรียนถูกส่งไปมอร์ดอร์ซึ่งคนแรกรู้สึกดีกับอาณาจักรกอนดอร์ ส่วนคนที่สองนั้นเมื่อไปถึงมอร์ดอร์ถึงกับรีบหนีอย่างไม่คิดชีวิต.     เพราะเขาได้พบกับความสยดสยองรวมถึงพวกออร์คจอมอุบาท์

        ซึ่งผลสุดท้ายไทวินเลือกที่จะผูกสัมพันธ์กับกอนดอร์(ซึงตอนนั้นปกครองโดยเสนาบดีอย่างเดเนธอร์) โดยให้มีการมั่นหมายกันระหว่างฟาราเมียร์และเซอร์ซี่ บุตรสาวไทวิน.    นอกจากนี้อาณาจักรโรฮันมาขอความช่วยเหลือ ไทวินจึงยื่นขอเสนอให้เจ้าหญิงเอโอวีน แต่งงานกับเจมี่แลนนิสเตอร์.  

    (ในตอนนี้ไทวินได้ส่งคนออกไปสำรวจดินแดน middle earth รวมถึงรวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้ในแผนการครอบครองและขยายอำนาจปกครองดินแดนต่างๆ ตอนนี้แลนนิาเตอร์มีกำลังพล 60,000 นาย รวมทัพเรือด้วย พร้อมกับอัศวินและลอร์ดที่ผ่านสงครามมาเยอะ)

    ซึ่งผมจะบอกว่าตั้งแต่มีแลนนิสเตอร์เข้ามาฝ่ายของเซารอนกับซารูแมนเสียเปรียบไปหมด อย่างซารูแมน โดนโรฮันและกองทัพแลนนิสเตอร์ปิดล้อมโดยไม่สามารถทำอะไรได้.(ในนิยาย ทีเรียน เดินทางไปโรฮันแล้วช่วยเอโอวีนมช่เล่ห์กลแทงหลังกริมม่า จนตอนนี้โรฮันหลุดจากอิทธิพลซารูแมนแล้ว)    ส่วนกองทัพเซารอนก็ถูกยันไว้ที่เมืองออสกีเลียต ไม่สามารถตีแตกได้

คำถามคือการมาของตระกูลแลนนิสเตอร์จะสร้างความเปลี่ยนแปลให้ middle earth อย่างไรบ้าง

- หลังสงครามแห่งแหวนจบลงคิดว่าตระกูลแลนนิสเตอร์จะเข้ามามีบทบาใน middle earth หรือไม่(เพราะอย่าลืมว่าตอนนี้แลนนิสเตอร์วางหมากไว้หมดเพราะมีคนในตระกูลไปแต่งงานกับคนในเชื้อวงศ์โรฮัน รวมถึงตระกูลเสนาบดีของกอนดอร์ด้วย  และอีกอย่างไทวินมันเก่งเรื่องเดินเกมส์อย่างมาก.  เพราะตอนนี้แลนนิสเตอร์คุมพื้นที่แหล่งปศุสัตว์รวมถึงแหล่งเพาะพันธ์ม้าชั้นดีของโรฮันไว้แล้ว และอีกอย่างกษัตริย์อารากอน ผู้ปกครองกอนดอร์ต้องฟื้นฟูอาณาจักรหลังสงคราม. ซึ่งตรงนี้จะเป็นโอกาศให้แลนนิสเตอร์เข้ามามีอิทธิพลโดยกางส่งเงินช่วยเหลือ (ถ้าใครรู้จักแลนนิสเตอร์จะรู้ดีว่าตระกูลนี้รวยมาก)พร้อมกับการเกี่ยวดองกันระหว่างสอมอาณาจักรผ่านการแต่งงาน(ระหส่างลูกของอารากอนกับคนในตระกูลแลนนิสเตอร์))

-ถ้าหนึ่งในบรรดาลูกหลานของแลนนิสเตอร์แต่งงานกับบุตรชายและบุตรสาวของอารากอนแห่งราชวงศ์เอเลนดิน คิดว่าตระกูลแลนนิสเตอร์จะมีอำนาจคุม อาณาจักรกอนดอร์รวมถึง middle earth หรือไม่

- ชาว middle earth จะมีความสัมพันธ์อย่างไรกับชาว Westerlands(จะพูดได้ว่าสองชนนี้แตกต่างกันอย่างมาก คือชาว middle earth นั้นผู้คนมักเป็นกันเองไม่ค่อยข่มเหงกัน.(ยกเว้นพวกสมุนเซารอนและมนุษย์ชั้วร้าย) ทุกคนนั้นเวลาช่วยเหลือกันจะช่วยอย่างสุดกำลังโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง พวกเขาถือความสัตย์จริง และมีความซื้อสัตย์และคุณธรรม  แต่ชาว Westerlands ไม่ใช้เลย พวกเขานั้นเติบโตมากับสงครามและการแก่งแย้ง ทุกคนนั้นร่วนแต่มีผลประโยชน์กันทั้งนั้น พวกเขาเป็นชนที่แบ่งแยกชนชั้นและฐานนันดร (เหมือนศักดินายุโรป)รวมถึงใช่เล่ห์เหลี่ยม และความฉลาดแกมโกงเพื่อเอาชนะ นอกจากนี้สภาพสังคมของพวกเขานั้นเหมือนกับสังคมยุโรปยุคกลาง )

-ยุคที่ 4 จะกลายเป็นยุคของราชสีห์ทองคำของแลนนิสเตอร์หรือไม่

-สภาพ middle earth ภายใต้การปกครองและอิทธิพลของแลนนิสเตอร์จะออกมาเป็นอย่างไร(กรณีที่เกี่ยวด้องกับราชวงศ์เอเลนดินสำเร็จและเข้าไปมีอิทธิพล)

-ชาวฮอบบิทและดินแดนไชร์ภายใต้อิทธิพลแลนนิสเตอร์จะเป็นอย่างไร(ดินแดนนี้เป็นแหล่งเกษตรที่ใหญ่และอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ย่อมเป็นแหล่งอาหารให้ตระกูลแลนนิสเตอร์อย่างมาก)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่