คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณครับ รับรถมาแล้วเป็นเลขตัวถังและเลขเครื่องยนต์ใหม่ แต่เจ้าหน้าที่ขายบอกว่าได้ส่งเลขตัวถัง/เครื่องยนต์เลขเดิมให้ financeแล้ว อีกหนึ่งถึงสองเดือนให้เอารถกลับเข้ามาเพื่อเปลี่ยนเลขตัวถังและดลขเครื่องยนต์กลับไปเป็นเบอร์เดิม เพราะเขาบอกว่ามันสามารถย้ายได้แค่ไขน๊อตออกแล้วก็สลับกลับไปติดเหมือนเดิมได้ อันนี้ถูกต้องทำได้มั้ยครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รถยนต์
ปัญหารถ Alphard
คำถามคือ
1) ปัญหาที่เกิดมีสาเหตุจากอะไร
2) การที่เจ้าหน้าที่ขายแจ้งว่าจะเปลี่ยนรถคันใหม่ให้ เราจะมีวิธีเช็คและตรวจสอบได้อย่างไรว่าเขาทำตามที่แจ้งไว้ โดยไม่ได้เอารถคันเดิมไปซ่อมแล้วเอากลับมาส่งมอบ (เอกสาร warranty และอื่นๆในวันส่งมอบก็คืนเขาไปหมด แต่ได้มีโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ Finance ธนาคารว่ามีปัญหาดังกล่าวและจะขออนุญาตตรวจสอบหลังจากวันที่ได้รับรถคันใหม่ว่ามีการเปลี่ยนหมายเลขเครื่องยนต์และแชสซีรถในสัญญาเช่าซื้อ หรือไม่อย่างไร)
เจ้าหน้าที่ขายค่อนข้างใจเย็นและพูดจาสุภาพตลอดเวลา เขาแจ้งเพิ่มเติมว่าไม่เคยเจอปํญหานี้มาก่อนเลย โดยปรกติตั้งค่า เซ็ทใหม่โดยใข้คอมพ์ ปัญหาก็จะหมดไป เพื่อนจึงถามต่อไปว่าแล้วจะทำอย่างไรกับรถที่มีปัญหา เขาก็แจ้งว่าคงต้องวิเคราะห์อีกทีว่าเกิดอะไรขี้น แล้วคงต้องถอดอะไหล่หรือจุดที่มีปัญหาส่งไปเคลมกับบริษัทที่ญี่ปุ่นเพราะส่งรถคืนกลับไม่คุ้มกับค่าใข้จ่าย
เพื่อนๆมีความคิดเห็นและ/หรือข้อแนะนำเพิ่มเติมอย่างไรบ้างครับ