ใช้ 5G เครื่อง Xiaomi 10T Pro ซิม Truemove ในพื้นที่เมืองเชียงใหม่ไม่ได้

กระทู้คำถาม
มีใครใช้ 5G เครื่อง Xiaomi 10T Pro ซิม Truemove ในพื้นที่เมืองเชียงใหม่ไหมครับ พอดีเครื่องผมใส่ซิมทรูแล้วขึ้นไอคอน 5G แต่จับสัญญาณ 4G LTE-A เทสสปีดก็ได้ร้อยกว่าเมก ไม่ใช่สปีด 5G (5NR) โดยได้ทดสอบไปยืนใกล้เสาก็แล้ว

พอดีมีเครื่องเก่า Redmi K30 5G สามารถใช้งาน 5G ได้ปรกติ วางเทียบกันเทสสปีดเห็นชัดเจน (ลองสลับซิมก็แล้ว) เครื่อง Xiaomi 10T Pro ก็ได้สปีดแค่ 4G แต่เครื่องเก่าได้ 5G (ความเร็วประมาณ 1000 Mbps.(ยืนในช็อปทรู))

- ไปช็อปทรู วันศุกร์ บอกว่าแพ็คเกจเน็ตอันลิมิต 10 Mbps. ไม่สามารถใช้ 5G ได้  และให้ลองทำซิมใหม่ กลับมาก็ใช้ไม่ได้
- วันจันทร์เปิดซิมเน็ตอันลิมิต 80GB. ใส่เครื่อง  Xiaomi 10T Pro ก็ไม่สามารถใช้ 5G ได้
- วันอังคารทักแชทไปถามที่หน้าเว็บ (Wechat) ก็บอกว่าซิมเติมเงินไม่สามารถใช้ 5G ได้ แล้วก็โอนให้พนักงานอีกคนแชท ก็บอกจะติดต่อกลับ ดันโทรมาตอนสลับซิมแล้วก็ไม่โทรมาอีกเลย
- วันพุธ จึงโทรไปตามเรื่อง สุดท้ายก็แจ้งว่าซิมการ์ดมีปัญหาต้องไปช็อป
- วันพุธ สายๆไปช็อป แล้วลองสลับซิม สลับเครื่อง ปรากฏว่าเครื่องเก่าสามารถใช้ 5G ได้ แต่เครื่องใหม่ใช้ 5G ไม่ได้ แล้วก็โบ้ยให้ไปช็อป MI ซึ่งไม่ใช่สาขารับซ่อม ทางร้านจึงแจ้งให้ไปศูนย์ VservePlus จึงนำเครื่องไปไว้ที่ศูนย์ดังกล่าว โดยแจ้งว่าจะหาสาเหตุให้ภายใน 1-2 วัน

#5G
#xiaomi 10T Pro
#Truemove
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
" พอดีเครื่องผมใส่ซิมทรูแล้วขึ้นไอคอน 5G แต่จับสัญญาณ 4G LTE-A " < มีวิธีการดูอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่