แมวอ้วก มีไข้เกิดจากอะไร มีผลจากการฉีกวัคชีนหรือเปล่าคะ

กระทู้คำถาม

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ขอถามความคิดเห็นเกี่ยวกับอาการข้างต้นของน้องแมว
พอดีว่าเราย้ายบ้านน้องแมวเพราะที่หอพักไม่อนุญาตให้เลี้ยงจึงจำเป็นต้องหาบ้าน หลังจากนั้นครบกำหนดฉีดวัคซีนเข็มที่สองพาน้องไปฉีดเมื่อวันที่31 ต.ค. หลังจากฉีดวัคซีนมาอาการเล่นปกติ ทานอาหานได้ปกติ
หลังจากนั้นแล้วมีคนขอรับน้องไปเลี้ยงต่อ แต่เราไปส่งน้องวันที่7พ.ย เพราะว่ารอให้ครบหนึ่งสัปดาห์ เราเดินทางพาน้องไปส่งที่นนทบุรี เวลาเดินทางประมาณ5ชม. ระยะทางจอดแวะปั้มให้น้องได้ผ่อนคลาย ได้ฉีปกติค่ะและน้องก็ถึงบ้านใหม่
พอผ่านไป2วัน บ้านใหม่ทักมาบอกว่าน้องมีอาการจาม เราก็เลยบอกว่าให้พาไปหาหมอค่ะ สรุปว่าน้องแพ้อากาศหมอให้ทานยาและพ่นยา3วัน ค่ารักษาเราเป็นคนออกให้ค่ะ
หลังจากผ่านไป3วัน บ้านใหม่ทักมาบอกอีกว่าน้องมีอาการอาเจียนออกมา เราถามไปว่าให้น้องทานอะไรบ้างหรือเปล่าคะ เขาบอกว่าให้ทานบาร์ฟกับอาหารเม็ด เราเลยบอกไปว่าลองค่อยๆปรับโดยการผสมอาหารแบบเดิมกับแบบใหม่ก่อนนะคะอย่าพึ่งรีบเปลี่ยนน้องออาจจะปรับตัวไม่ได้ หลังจากนั้นเขาอัพเดพอาการน้องมาว่าที่อาเจียนเพราะอาหารยังไม่ย่อยดี และน้องมีไข้ และหมอฉีดยาฆ่าเชื้อให้ค่ะต้องรักษาอีกนานไหมคะถึงเป็นปกติ   มีใครเคยเจอเคสแบบนี้ไหมคะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่