หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตามหลักแล้วน้ำมันเบรคมอเตอร์ไซค์กับน้ำมันเบรครถยนต์เหมือนกัน
กระทู้คำถาม
มอเตอร์ไซค์
รถยนต์
ผมเคยเอาของเชลล์มาใช้นะครับประสิทธ์ภาพการเบรคก็เหมือนกัน แต่เห็นที่กระป๋องบางยี่เป็นรูปมอเตอร์ไซค์หรือเป็นรูปดีสเบรคมอเตอร์ไซค์ บางยี่ห้อเป็นรูปรถยนต์หรือดีสเบรครถยนต์ แต่ผมคิดว่ามันก็น่าเป็นน้ำมันเบรคตัวเดียวกันเหมือนน้ำมันเครื่องMAจะเป็นครัทเปียกMBจะเป็นครัทแห่งอันนี้ยังพอเข้าใจจึงจำเป็นต้องทำแยกกันขาย แต่ถ้าเป็นน้ำมันเบรคถ้าเหมือนกันแล้วทำไมบางยี่ห้อต้องทำน้ำมันเบรคแยกกันขายเป็นของมอเตอร์ไซค์กับของรถยนต์ด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำมันเบรครถยนต์ใช้กับมอไซค์ได้ไม๊ ?
น้ำมันเบรค DOT 3 เหมือนกันสามารถใช้ได้ทั้งมอไซค์แรละรถยนต์ได้ไม๊ครับ
เทพบุตร สาย2
น้ำมันเบรคมือหน้า (ดิสเบรค) ต้องเติมบ่อย ควรเช็คส่วนไหนครับ
น้ำมันเบรคมือหน้า (ดิสเบรค) ต้องเติมบ่อย ดเหมือนแห้งลงไป ควรเช็คส่วนไหนครับ เบรคหลังไม่เคยเติมเลย ก้ไม่มีปัญหาอะไรครับ
กระบี่เดียวดาย ฮั่น จุ๊ก กรู้
น้ำมันเบรคมอเตอร์ไซค์กับรถยนต์ต่างกันไหมครับ
ผมเห็นน้ำมันเบรครถจักรยานยนต์หลากสีประกาศขายใน Shopee อยู่หลายเจ้า ตัวอย่างเช่น https://shopee.co.th/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A
พ่อจันทร์สุข
แนะนำน้ำมันเบรคมอเตอร์ไซค์หน่อยครับ
แนะนำน้ำมันเบรคมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อไหนดีครับและหาซื้อได้ที่ไหน
สมาชิกหมายเลข 3681607
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำมันเบรค เห็นที่ฝากระปุกน้ำมันเขียนว่า Dot3 or Dot4 ผมดูรถยนต์และมอเตอร์ไซน์ ทุกรุ่นระบุเหมือนกัน
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำมันเบรค เห็นที่ฝากระปุกน้ำมันเขียนว่า Dot3 or Dot4 ผมดูทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซน์ ทุกรุ่นระบุไว้เหมือนกันหมด Dot3 or Dot4 1.ควรใช้ 
สมาชิกหมายเลข 716248
ผู้ชายคิดยังไงกับผู้หญิงที่เลี้ยงผู้ชายคะ
ผู้ชายจะคิดยังไงหรอคะถ้าผู้หญิงมีเงินเยอะมีบ้านมีรถ แต่ผู้ชายมีแค่รถมอเตอร์ไซค์กับเงินเดือนหมื่นต้น แล้วผู้หญิงชอบให้เงินชอบเลี้ยงข้าวเลี้ยงของผู้ชายจะคิดมากมั้ยคะกลัวเขาคิดว่าตัวเขาไม่คู่ควนกับเรา
สมาชิกหมายเลข 9227438
สรุปมอเตอร์ไซด์ล้อหน้า 2 ล้อ ไปไม่รอดแล้วใช่มั้ยครับ
เดี๋ยวนี้ไม่เห็นคนขี่เลย ยังไม่เข้าใจข้อดีของมันเลยครับ ว่าทำออกมาทำไม คิดได้อย่างเดียวคือเรื่องทรงตัวเท่านั้น อย่างอื่นนึกไม่ออก (จริงๆไม่ได้นึกด้วยซ้ำ) เหมือนเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายไป ดูแล้วบางคร
totoonline
ทำไมระบบเบรคมอเตอร์ไซค์กับระบบเบรครถยนต์ถึงต่างกันครับ
ตามนั้นเลยครับทำไมระบบเบรคมอเตอร์ไซค์กับระบบเบรครถยนต์ถึงต่างกันครับ อย่างเช่นระบบเบรคมอเตอร์ไซค์จะแยกหน้าหลัง แต่ระบบเบรครถยนต์จะเป็นแบบเบรคที่เดียวหยุดทุกล้อ
สมาชิกหมายเลข 5326654
ปี 2026 แล้ว คนมีรถไม่ว่าจะมอเตอร์ไซค์/รถยนต์ อยากบอกอะไรกับคนที่วางแผนจะซื้อรถใหม่ในปีนี้บ้าง
มีใครกำลังเล็งจะซื้อรถใหม่อยู่บ้าง เลยอยากชวนคนที่มีรถแล้วไม่ว่าจะมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์มีอะไรอยากบอกถึงคนที่กำลังจะซื้อรถมั้ย อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ จากการใช้รถในชีวิตจริง แต่พอใช้ไปสักพักแล้วรู้สึกว่าเ
Pantip Talk
มอเตอร์ไซค์รุ่นไหนที่ประหยัดน้ำมันที่สุด
มอเตอร์ไซค์หรือ scooter รุ่นไหน ประหยัดน้ำมันที่สุด ไม่เอารถไฟฟ้านะครับ ใช่ Wave110 รึเปล่า
ลุงเต่า
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มอเตอร์ไซค์
รถยนต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตามหลักแล้วน้ำมันเบรคมอเตอร์ไซค์กับน้ำมันเบรครถยนต์เหมือนกัน