พูดกันถึงความลำบากของโบรูโตะ ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนปัจจุบัน

หลายๆคนบอกรุ่นโบรูโตะสบาย ไม่ต้องพยายามอะไรมาก โบเกิดมาก็มีอาจารย์สอนดี เรียนเก่ง จนเป็นอัจฉริยะของรุ่น ทีม7ของโบก็ได้ไปออกภารกิจเสี่ยงๆบ่อยจนหลายๆทีมอิจฉา ขนาดคาคาชิยังออกปากบอกว่า โบรูโตะมีความอัจฉริยะเหมือนรุ่นที่4

ผมมองว่าจริงไม่เถียง

แต่จากที่ดูซีรี่ย์นี้มาเรื่อยๆ ผมมองว่าอิมเมจความพยายามของโบผมมองว่าเหมือนเค้าจะตั้งใจทำให้ดูเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกรึป่าว ออกแนวลูกคุณหนูที่มีพร้อมทุกอย่าง 

แต่จะค่อยๆเสริมให้โบรู้จักความลำบากขึ้นทีละเล็กทีละน้อย เหมือนกับลูกคุณหนูที่ออกมาโลกภายนอกแล้วก็พบว่าตัวเองไม่ได้ดีเลิศอะไรเลย
จะเห็นได้ชัดคือ ทุกครั้งที่ทีม7 ทำภารกิจล้มเหลว หรือโบแพ้ใคร ก็จะนอยด์ตลอด ว่าทำไมตัวเองไม่แข็งแกร่งพอจะปกป้องเพื่อนได้ 
อย่างตอนที่ไปชิงฮาชิรามะเซลล์ โบแพ้ดีปา แถมทำอะไรดีปาไม่ได้เลยสักนิด ตื่นมาอีกทีอยู่โรงพยาบาลดูท่าจะนอยด์มากๆ ที่ทำให้เพื่อนสาหัสโดยเฉพาะมิสึกิ ที่ขนาดโอโรจิมารุยังบอกว่าอวัยวะเริ่มไม่ไหวแล้ว  แต่ก็เป็นแรงผลักดันให้พยายามจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ พอหายก็หนีออกจากโรงพยาบาลแล้วก็ไปฝึกต่อเลย แถมยังยอมรับแล้วว่าตัวเองอ่อนแอต้องฝึกต่ออีกเยอะ จากที่ผ่านๆมาเจ้าตัวดูอีโก้กับพลังตัวเองว่าเจ๋งและเก่ง

ค่อยๆเสริมให้โบลำบากขึ้นทีละนิด แล้วก็จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้โบไปฝึกจริงๆจังๆ (ให้เดาคงไทม์สคิปไปฝึกกับซาสึเกะชัวร์ๆ)

ต่างจากนารูโตะ ที่ปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เด็ก คนเลยมองว่าพยายามมากกว่า

อีกอย่างนึงคือด้วยความโบรูโตะได้รับบัฟเทพต่างๆ ไม่ว่าจะอักขระคามะ เนตรพิเศษ ผมมองว่าทำให้โบลำบากใจมากขึ้นเพราะต้องแบกรับภาระของพลังไว้ตั้งแต่เด็ก เหมือนดาบสองคม อ้างอิงจากคำพูดลุงเบนจากสไปเดอร์แมน "พลังอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง"

คิดเห็นอย่างไรพูดคุยกันได้ครับ

ปล.หลังๆมารู้สึกว่าโบรูโตะสนุกขึ้นเยอะเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่