คบไปนานๆรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าต่างฝ่ายต่างเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงตัวเองเสียจน
สูญเสียความเป็นตัวตนของตัวเอง
มันก็คงจะรอวันจบลงในไม่ช้า

แล้วทีนี้จะรู้ได้ไงว่าที่ปรับปรุงไปมันสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง

ก็ต้องพิจารณาดูว่าเมื่อปรับแล้ว มันอึดอัดตัวเองไหม มันต้องเสแสร้งเกินไปไหม รู้สึกได้ว่านี่มันไม่ใช่ตัวของเรา มันคือความคาดหวังของอีกฝ่ายที่เราพยายามเปลี่ยนใช่หรือเปล่า

คนเรามันหนีเงาตัวเองไม่ได้ ปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น ปรับให้ความสัมพันธ์ของสองคนมันสมดุล เป็นเรื่องที่ทุกคนพึงกระทำ ทว่ามันต้องปรับปรุงต่อจากเงาเดิมที่ต่างฝ่ายต่างมีเป็นพื้นฐาน สันดานนั่นแหละพูดง่าย ๆ อย่างที่เขาว่าว่าสันดอนขุดได้ สันดานมันขุดไม่ได้ ตรงนี้ไม่ใช่คำหยาบ แต่มันสื่อว่าตัวตนพื้นฐานของคนบางอย่างมันเปลี่ยนไม่ได้

เอ้ามาว่ากันเรื่องคำพูดของเรา บางทีเผลอพูดแรงกับเขา อันนี่อาจเปลี่ยนได้ ด้วยการทบทวนก่อนว่าคำพูดของเราจะกระทบความรู้สึกเขาไหม ถ้าไม่คิดว่ากระทบก็ค่อยพูดออกไป แต่ถ้าคิดก่อนพูดแล้วเขายังเป็นเดือดเป็นร้อน อันนี้เป็นเรื่องความขัดแย้งกันของพลังงานแล้วครับ ถ้ารูปแบบนี้เปลี่ยนไม่ได้ ต้องทำใจ

ถ้าเรารู้ตัวว่าเครียดเกินไป ก็พยายามทำใจเย็น ๆ ลงก่อนครับ หาทางลงทางอื่นที่ไม่ใช่ชวนแฟนตัวเองทะเลาะ ทำกิจกรรมที่ใช้แรงดูเพื่อระบายความเครียด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่