วิธีการเล่นเกม PS4 บนเครื่อง PS5 ย้ายไฟล์เกม ใช้แผ่นเกม เซฟเกม ทำยังไง

กระทู้สนทนา
ในที่สุดเราก็มาถึงบทสุดท้ายของ Series วิดิโอ PS5 ที่มาจากอดีตสู่อนาคต การ Setting เครื่องเมื่อเราซื้อเครื่อง PS5 มาเราก็ต้องทำการตั้งค่าต่างๆ ในบทนี้เราจะมาดูถึงการเล่นเกม PS4 บน PS5 ซึ่งทำได้หลายหลายวิธี ง่ายมากๆ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
1. เราสามารถ Copy Files ข้อมูลทั้งหมดของเราในเครื่อง PS4 ไปสู่ PS5 ได้ด้วยระบบ Network ใช้ WIFI ก็ได้ แต่ที่น่าจะเร็วกว่ามากๆ คือการใช้สาย LAN ซึ่งสามารถเสียบตรงระหว่าง PS4 กับ PS5 ได้เลย
 
2. ถ้าเรามีแผ่นเกม PS4 เก็บไว้เยอะมากแล้วอยากจะเล่นบนเครื่อง PS5 ก็สามารถทำได้โดยการเอาแผ่นเกมใส่เครื่อง แผ่นเกมก็จะทำการติดตั้งตัวเองและดาวโหลดไฟล์อัพเดทใหม่ๆ มาโดยอัตโนมัติให้เราเล่นเกม PS4 ใน Boost Mode บนเครื่อง PS5 ได้ 
 
3. เราสามารถทำการ Sign-in เข้าไปใน Account PS4 ของเรา แล้วทำการดาวโหลดเกมจากห้องสมุดเกม Library ของเราก็ได้ หรือโหลดโดยตรงจาก PS Store ก็ได้เหมือนกัน 
 
4. เซฟไฟล์สามารถโอนได้จากไวไฟ หรือ สาย LAN หรือผ่าน PS Plus ก็ได้ แบบใช้ระบบ Cloud หรือจะเสียบผ่าน USB Thumbdrive ก็ได้เหมือนกัน 
 
5. ถ้าเรามีเกม PS4 เก็บไว้ใน HDD ก็สามารถ ดึงออกแล้วเอามาเสียบกับ PS5 ได้เลย (ต้องเป็น Account ที่ Sign-in ตัวเดียวกันนะ) 
 
ด้วยวิธีนี้เราก็จะสามารถเล่นเกม PS4 ของเราบนเครื่อง PS5 ด้วยคุณภาพที่ดีกว่า Boost Mode ที่อาจจะเพิ่มเฟรมเรตหรือความละเอียดแล้วแต่เกมจะเสนอให้ได้แล้ว 

ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่