[CR] 🇹🇭 Chef Studio - เชฟ สตูดิโอ ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table ที่เกาะช้าง

😃 รีวิววันนี้เราได้รับเชิญจากห้องอาหารสไตล์ Chef's Table ที่เกาะช้างที่นำเสนออาหารจำนวน 9 คอร์สในราคาเพียง 1,300 บาท Net ต่อคนเท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ …

👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา 
    📍 FB: ตามล่า Fine Dining
    📌 IG: Fine Dining lover 
     และช่องทางใหม่ทาง Youtube :  ตามล่า Fine Dining 

🇹🇭 Chef Studio - เชฟ สตูดิโอ

🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์

🎗 Chrf Studio ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านลับที่มีคนรู้จักไม่มาก เพื่อนๆที่ติดตามกันมาบ้างจะรู้ว่าเราไม่ค่อยใช้คำว่าลับในการแนะนำร้านอาหารสักเท่าไหร่เพราะนั่นหมายถึงร้านที่มีคนรู้จักน้อย … แต่สำหรับ Chef's Studio แห่งนี้มีคุณสมบัติดีงามเกินกว่าที่จะปล่อยให้เป็นร้านลับจริงๆ

🎗 ตัวร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ของ “ไอยรารีสอร์ท เกาะช้าง” มองจากด้านหน้าเป็นอาคารชั้นเดียวพร้อมป้ายชื่อขนาดใหญ่ ลูกค้าสามารถเลือกนั่งรับลมเย็นๆบริเวณเทอเรสแบบโอเพ่นแอร์หรือนั่งในห้องปรับอากาศที่มีเสียงเพลงบรรเลงเพิ่มความโรแมนติคตลอดมื้อหารก็ได้ หลังร้านเป็นสวนขนาดย่อมสำหรับปลูกผักและสมุนไพรแบบออร์แกนิค อาหารที่นี่ควบคุมโดย Excutive chef ภูเตโช กาญจนกิตติกูล หรือเชฟบิว ผู้เคยผ่านงานในห้องอาหารของโรงแรม 5 ดาวมาแล้วหลายแห่งทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังผ่านเวทีแข่งขันทำอาหารมาแล้วมากมายรวมไปถึงรายการ Iron Chef Thailand ถึง 2 ครั้งทำให้มั่นใจได้ว่าฝีมือของเชฟบิวนั้นไม่ธรรมดาแน่ๆ

🎗 เพื่อนๆสามารถเลือกสั่งอาหารแบบ À la carte ได้ตามใจชอบ แต่เราขอแนะนำ Set Menu ประจำร้านนำเสิร์ฟอาหารจำนวนถึง 9 คอร์สในราคาเพียง 1,300 บาทสุทธิต่อคน คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เราเคยทำรีวิวและผ่านตามาเลยทีเดียว เชฟบิวตั้งใจยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่นของจังหวัดตราดและเกาะช้างเช่น ปลากุดสลาด, ซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงสับปะรดตราดสีทองให้ออกมาเป็นเมนูชั้นสูง ในเซ็ตจะเริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยและซุป ก่อนที่จะเพิ่มความหนักขึ้นเรื่อยๆไปจนถึงเมนคอร์สจำนวนถึง 3 จาน และจบด้วยของหวานปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างสมบูรณ์โดยเราขอยกคอร์สที่ทำออกมาได้โดดเด่นกว่าจานอื่นมาเล่าให้ฟังคร่าวๆคือ

✨ Butter Poached Scallop Served with Apple Salsa In The Pot

เมนูที่สามารถเรียกเสียงว้าวจากเราได้ทันทีที่ลองชิม เป็นจานที่เชฟบิวตั้งใจเสิร์ฟมาให้ดูคล้ายกับกระถางต้นไม้ที่มีดินและต้นกล้าอยู่ด้านใน เชฟจะเทชามะลิที่ผสมน้ำตาลกับมะนาวเล็กน้อยลงไปเสมือนกันการรดน้ำต้นไม้ ด้านในจะมีพระเอกของจานคือหอยเชลล์ที่ผ่านการย่างกับเครื่องเทศ นอกจากนี้ยังมีต้นอ่อนทานตะวัน, ซัลซ่าแอปเปิ้ล และครัมเบิ้ลช็อกโกแลตที่ดูคล้ายดินในกระถางนั่นเอง คอมบิเนชั่นของหอยเชลล์ย่างกับช็อกโกแลตบาลานซ์กันออกมาลงตัวสุดๆ เนื้อหอยเชลล์นุ่มเพอร์เฟคตัดกันกับความกรอบของครัมเบิ้ลและแอปเปิ้ล รสขมของช็อกโกแลตช่วยดึงความหวานอมเปรี้ยวจากแอปเปิ้ลซัลซ่าและมะนาวให้ออกมาเด่นชัด ทั้งยังมีความหอมของชามะลิอีก ถือเป็นจานที่เต็มไปด้วยความกล้าที่จะเสี่ยงทำเมนูแปลกใหม่ให้ออกมาไม่ซ้ำใคร

✨ Coral Trout Ceviche with Pomegranate

เมนู Signature Dish ประจำร้านเป็นจานที่เชฟเลือกใช้วัตถุดิบล้ำค่าราคาแพงแห่งท้องทะเลฝั่งตะวันออกอย่าง “ปลากุดสลาด” ซึ่งเป็นปลาในตระกูล Grouper หรือปลาเก๋าที่พบเฉพาะทะเลแถวจังหวัดตราดเท่านั้น เชฟได้ปลามาสดๆแบบวันต่อวัน หั่นเนื้อปลาออกเป็นชิ้นๆ นำไปทำเซบิเช่โดยการสะดุ้งกับมะนาวเพื่อให้ได้รสเปรี้ยว ใส่เมล็ดทับทิม ดอกหอม ซึ่งจะมีความซ่าและกลิ่นเฉพาะตัวลงไป ถือเป็นเซบิเช่ที่ปรับสูตรออกมาได้น่าสนใจมากๆ

✨ Hokkaido Octopus Served with Cauliflower Bacon Puree and squid Ink Jus

เมนคอร์สจานแรกเชฟเลือกใช้วัตถุดิบราคาสูงอย่างปลาหมึกยักษ์จากเกาะฮอกไกโดนำไปเคี่ยวและต้มก่อน จากนั้นจึงย่างกับเนยจนหอม มีเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ เสิร์ฟมาให้ทานกับเจลมะเขือเทศเชอร์รี่ และพูเรดอกกะหล่ำผสมกับเบคอน ด้านใต้มีดอกกะหล่ำหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปผัดกับเนยก่อนจะห่อพันล้อมด้วยแตงกวากรอบ ก่อนทานเชฟจะเทซอสหัวปลาหมึกเพิ่มลงไปด้วยเพื่อรสชาติและกลิ่นให้เข้มข้นมากขึ้น

🎗 แม้จะเป็นร้านอาหารเล็กๆแต่เชฟบิวใช้เทคนิคการปรุงเทียบเคียงได้กับห้องอาหารระดับ Fine Dining ในโรงแรมหรู รสชาติอาหารโดยรวมจัดว่าดีกว่ามาตรฐานเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าสุดๆ Chef's Studio ถือเป็น Hidden Gem ประจำเกาะช้างที่เราอยากให้เพื่อนๆทุกคนได้ลองมาสัมผัสกัน

📃 Chef Studio 9-Course Tasting Menu (1,300 THB NET/p)

Cantaloupe Jelly Caviar with Lemongrass Oil
แคนตาลูปเจลลี่คาเวียร์กับน้ำมันตะไคร้หอม

Shrimp Poached in Orange with Honey Yogurt Sauce
กุ้งตุ๋นส้มกับซอสน้ำผึ้งโยเกิร์ต

Butter Poached Scallop Served with Apple Salsa In The Pot
หอยเชลล์ตุ๋นเนยกับสลัดแอปเปิ้ลในกระถางต้นไม้

Coral Trout Ceviche with Pomegranate
ปลาย่ำเซบิเช่กับทับทิม

Double Chicken Concommé
ซุปไก่คอนซูเม่เคี่ยว 2 ครั้ง

Hokkaido Octopus Served with Cauliflower Bacon Puree and squid Ink Jus
ปลาหมึกยักษ์ฮอกไกโดเสิร์ฟกับพูเรดอกกะหล่ำและเบคอน และน้ำซอสหัวปลาหมึก

Bread with Oil and Lemon Zest
ขนมปังต่างๆ และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และผิวมะนาว

Fish Two-Way, ”Coral Trout Confit and Smoked Baracuda with Coral Jus Sauce”
ปลาทูเวย์ “ปลาย่ำกงฟีและปลาน้ำดอกไม้รมควันกับซอสหัวปลา”

Baked Duck with Spinach Purée and Berry Sauce
อกเป็ดซอสเบอร์รี่กับผักโขมพูเร

Chocolate Mousse
มูสช็อกโกแลต

Complimentary Chocolate
ช็อกโกแลตไส้ต่างๆ

👍 หนึ่งในร้านอาหาร Fine Dining ที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เราเคยทำรีวิวมา รสชาติดี เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ใครไปเที่ยวเกาะช้างห้ามพลาดเด็ดขาด

🏵 Score:
รสชาติ : Ads
ราคา : 🌟🌟🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : Ads

📍 Visit: Sep 2020

🏠 Location: 19/5 หมู่ 4 หาดคลองพร้าว, อำเภอเกาะช้าง, ตราด 23170

🚗 Parking: จอดฟรีที่ร้าน

🕒 Operating Time: 15.00-22.00 ปิดวันจันทร์

💰 Price: 1,300 THB/p

📞 Tel: 092-045-1888

🧥 Dress Code: Casual

🖥 Website: https://web.facebook.com/chefstudiokohchang/?_rdc=1&_rdr

🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา : ตามล่า Fine Dining

👍 เพจเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวห้องอาหาร Fine Dining ระดับมิชลินไกด์ทั่วโลก

#ChefsTable #FineDining #AroiBKK #KohChang #Trat #Bangkok #ตามล่าFineDining


🇹🇭 Chef Studio - เชฟ สตูดิโอ
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์


รีวิววันนี้เราได้รับเชิญจากห้องอาหารสไตล์ Chef's Table "ลับ" บนเกาะช้าง … หากเพื่อนๆติดตามกันมาจะรู้ว่าเราไม่ค่อยใช้คำว่าลับในการแนะนำร้านอาหารสักเท่าไหร่เพราะนั่นหมายถึงร้านที่มีคนรู้จักน้อย … แต่สำหรับ Chef Studio แห่งนี้มีคุณสมบัติดีงามเกินกว่าที่จะปล่อยให้เป็นร้านลับจริงๆ


Cantaloupe Jelly Caviar with Lemongrass Oil
แคนตาลูปเจลลี่คาเวียร์กับน้ำมันตะไคร้หอม
เริ่มต้นจานแรกคืออาหารเรียกน้ำย่อยเป็นพุดดิ้งที่เชฟนำไปนึ่งกับนม จากนั้นนำมาปั่นรวมกับแคนตาลูปจนได้เป็นเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำแข็งไส ด้านในจะมีเกล็ดน้ำแข็งเย็นสดชื่น ด้านล่างเป็นน้ำแคนตาลูปผสมกับน้ำเปสโต้เพิ่มกลิ่นหอมขณะทาน ด้านบนทอปด้วย Lumpfish Caviar ตัดรสเค็มเบาๆ และทองคำเปลวทานได้ประกับไว้เพื่อความสวยงาม


Shrimp Poached in Orange with Honey Yogurt Sauce
กุ้งตุ๋นส้มกับซอสน้ำผึ้งโยเกิร์ต
จานนี้เป็นกุ้งที่ผ่านการตุ๋นในน้ำส้ม แล้วจึง Poached ในเนยจนสุกพอดี ทำให้เนื้อมีความเด้งและมีกลิ่นหอมชัดเจน ทานคู่กับเจลแตงกวา เจลบีทรูท และเจลมาโยให้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกัน ยังมีแตงกวาที่ฝานมาเป็นเส้นบางเพิ่มความกรอบ และอโวคาโด้มาโยผสมกับเนื้อกุ้งหั่นตุ๋นในเนยจนหอม


Shrimp Poached in Orange with Honey Yogurt Sauce
กุ้งตุ๋นส้มกับซอสน้ำผึ้งโยเกิร์ต
แอบเปิดพาเมซานชิปส์ด้านบนออกมาเพื่อให้เห็นชัดๆจะพบกับซอสน้ำผึ้งโยเกิร์ตรสเปรี้ยวอมหวาน ทานสลับกับองค์ประกอบฝั่งซ้ายล่างคือเมล็ดกระเจี๊ยบที่ผ่านการดองมีรสชาติเปรี้ยวฝาดตัดกับความหอมมันของโยเกิร์ตได้อย่างลงตัว


Butter Poached Scallop Served with Apple Salsa In The Pot
หอยเชลล์ตุ๋นเนยกับสลัดแอปเปิ้ลในกระถางต้นไม้
มาถึงเมนูเด่นประจำค่ำคืนนี้ และเป็นจานที่เรียกเสียงว้าวจากเราได้ทันทีที่ลองชิม เชฟบิวตั้งใจเสิร์ฟมาให้ดูคล้ายกับกระถางต้นไม้ที่มีดินและต้นกล้าอยู่ด้านใน


Butter Poached Scallop Served with Apple Salsa In The Pot
หอยเชลล์ตุ๋นเนยกับสลัดแอปเปิ้ลในกระถางต้นไม้
เชฟจะเทชามะลิที่ผสมน้ำตาลกับมะนาวเล็กน้อยลงไปเสมือนกันการรดน้ำต้นไม้ ด้านในจะมีพระเอกของจานคือหอยเชลล์ที่ผ่านการย่างกับเครื่องเทศ นอกจากนี้ยังมีต้นอ่อนทานตะวัน, ซัลซ่าแอปเปิ้ล และครัมเบิ้ลช็อกโกแลตที่ดูคล้ายดินในกระถางนั่นเอง


Butter Poached Scallop Served with Apple Salsa In The Pot
หอยเชลล์ตุ๋นเนยกับสลัดแอปเปิ้ลในกระถางต้นไม้
ที่น่าตกใจก็คือคอมบิเนชั่นของหอยเชลล์ย่างกับช็อกโกแลตออกมาลงตัวเข้ากันดีสุดๆ เนื้อหอยเชลล์นุ่มเพอร์เฟคตัดกันกับความกรอบของครัมเบิ้ลและแอปเปิ้ล รสขมของช็อกโกแลตช่วยดึงความหวานอมเปรี้ยวจากแอปเปิ้ลซัลซ่าและมะนาวให้ออกมาเด่นชัด ทั้งยังมีความหอมของชามะลิอีก ถือเป็นจานที่เต็มไปด้วยความกล้าที่จะเสี่ยงทำเมนูแปลกใหม่ให้ออกมาไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญคืออร่อยมากๆด้วย


Coral Trout Ceviche with Pomegranate
ปลาย่ำเซบิเช่กับทับทิม
เมนู Signature Dish ประจำร้านเป็นจานที่เชฟเลือกใช้วัตถุดิบล้ำค่าราคาแพงแห่งท้องทะเลฝั่งตะวันออกอย่าง “ปลากุดสลาด” ซึ่งเป็นปลาในตระกูล Grouper หรือปลาเก๋าที่พบเฉพาะทะเลแถวจังหวัดตราดเท่านั้น แตกต่างจากปลาเก๋าทั่วไปที่มักจะมีเนื้อสัมผัสนุ่ม ปลากุดสลาดจะมีความหนึบสู้ฟันมากกว่าแต่ไม่เหนียว เชฟได้ปลามาสดๆแบบวันต่อวันเพื่อมาจัดเตรียมอาหารให้กับเราโดยเฉพาะ


Coral Trout Ceviche with Pomegranate
ปลาย่ำเซบิเช่กับทับทิม
เชฟหั่นเนื้อปลาออกเป็นชิ้นๆ นำไปทำเซบิเช่โดยการสะดุ้งกับมะนาวเพื่อให้ได้รสเปรี้ยว ใส่เมล็ดทับทิม ดอกหอม ซึ่งจะมีความซ่าและกลิ่นเฉพาะตัวลงไป ข้างกันคือแรดิชชิโอ้ช่วยเพิ่มความกรอบ ถือเป็นเซบิเช่ที่ปรับสูตรออกมาได้น่าสนใจมากๆ


Double Chicken Concommé
ซุปไก่คอนซูเม่เคี่ยว 2 ครั้ง
คั่นกลางระหว่างมื้ออาหารด้วยซุปไก่ที่เชฟนำสะโพกไปต้มเป็นน้ำสต็อก จากนั้นนำไปเคี่ยวกับเครื่องเทศต่างๆแล้วเสิร์ฟมาแบบคอนซอมเม่ รสชาติกลมกล่อมมากๆขนาดที่ว่าเราทานจนหมดกา

ติดตามกันต่อในคอมเม้นค่า
ปล. ฝากกดไลค์ กดแชร แฟนเพจ fb: ตามล่า fine dining
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Chef Studio - เชฟ สตูดิโอ ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table ที่เกาะช้าง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่