กล้ามเนื้อหลังอักเสบ (ขับจยย.กระแทกเนินทางขึ้น)

กระทู้คำถาม
กล้ามเนื้อหลังอักเสบ (ขับจยย.รถกระแทกทางขึ้นเนินแบบไม่ลดความเร็วเมื่อประมาณ 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา)

ไปโรงพยาบาลหลังจาก 2 สัปดาห์ ไม่หายปวด X-ray กระดูกปกติหมด หมอจึงสรุปว่ากล้ามเนื้อหลังอักเสบ บอกควรจะหายใน 1 สัปดาห์ถ้าไม่ใช้งานหลังหนัก(แต่ผมยังยกของ สะพายกระเป๋าหนัก)และได้ยาคลายกล้ามเนื้อมากิน 2 แผง หลังจากนั้นผ่านไป

สัปดาห์ที่ 3 (ช่วงนี้ยังไม่เจอให้ยกลำโพงใหญ่ มีช่วงนี้ยกแต่พวก Hard disk และเลิกสะพายกระเป๋าใบใหญ่) ยาหมดไปเกือบครบ 2 แผง ถ่ายเป็นเลือด(น่าจะไม่ได้กินข้าวแล้วกินยาเลยหยุดกินยาผ่าน 2 วันก็เลือดหยุด ไม่ได้ตรวจเพราะว่าหายแล้ว) แล้วไปหาหมออีกโรงพยาบาล ตรวจใหม่ X-ray กระดูกปกติ สรุปว่าเป็นกล้ามเนื้อหลังอักเสบ ก็ได้ยาคลายกล้ามเนื้อมากิน กับยาแก้ปวด

อาการตอนนี้

ปวดหลัง เจ็บจี๊ดๆ รู้สึกเสียวร้าวบ้างบางครั้ง ปวดถึงคอ นั่ง เดิน นอน เจ็บ รู้เหมือนเวลาเราสพะพายกระเป๋าใบใหญ่ๆไปเข้าค่ายแล้ววางลง แต่ตอนนี้มันรู้สึกตลอดไม่สามารถหายจากความรู้สึกนี้ ล้าไปทั้งหลัง ปวดเอว ปวดช่วงไหล่ รู้สึกเหมือนหลังมีเสียง ก๊อกแก็ก เวลาขยับ พยายามไม่ก้มตัว หันตัว เอี้ยว ตัวแล้วเจ็บ เลยหัวทั้งตัวเลยเวลาคนเรียก มีอาการเหมือนกล้ามเนื้อท้องกระตุก ช่วงเวลาหนึ่ง รู้สึกประมาณ 3 วัน

เปิดประตูก็ค่อยๆเปิด บางประตูก็ถอยหลังดัน (ปกติประตูก็แข็งอยู่แล้วเปิดจนปวดแขนใช้ขาถีบประยังไม่แรงพอให้มันง้างเปิดเลยต้อบทั้งดันทั้งถีบ
ตอนนี้เอาตัวแนบประตู ถอยหลังชนดันฝาประตูเปิด 😓 ก้มตัวก็เจ็บ เลยนั่งย่อตัวลงมาทำบ่อยๆก็เจ็บเข่าอีก 😑 เวลานอนขาพาดหมอนก็รู้สึกเหมือนจะเป็นกรดไหลย้อนบางครั้ง

ควรรักษาอย่างไรดีครับ เห็นมีคนในนี้บอกเล่นโยคะหรือเล่นอะไร จะหายหรือเปล่าครับ อยากให้หายซะทีครับ เสียวมีงานยกพวกของเครื่องชิ้นใหญ่ๆตอนยังไม่หาย

ตอนนี้อายุ 25
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่