[CR] [CR] BufFeast Review : อิ่มจุกสุดๆกับ บุฟเฟ่ต์อาหารหลากสไตล์ เมนูเยอะมากกก @พาซิโอ้ พาร์ค กาญจนาภิเษก

สวัสดีพี่น้องนักกินทุกท่านครับ หลังจากที่ผมวนเวียนหากินแถวบ้านมาหลายร้าน วันนี้ก็ถือโอกาสออกมานอกชานเมืองกันเสียบ้าง
โดยเป้าหมายครั้งนี้ของผมนั้นอยู่บน ถนนกาญจนาภิเษก ครับ ขับรถมาไกลเพื่อที่จะมากินบุฟเฟ่ต์ที่เขาว่ามีทั้งอาหารญี่ปุ่น
อาหารไทย อาหารซีฟู้ด จิ้มจุ่ม รวมไปถึงของหวานด้วย ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า Signature แต่เดิมนั้นร้านนี้เขาเป็นร้านขนมหวานมาก่อน คาดว่าอยากตีตลาด
นักกินกระเพาะช้างกระมังเลยจัดโปรบุฟเฟ่ต์ขึ้น ซึ่งพอผมได้เห็นก็ตัดสินใจบึ่งรถมาไกลเพื่อมาลองลิ้มชิมรสกันให้รู้ไปเลยมาถึงแล้วครับ ที่ พาซิโอ้ พาร์ค กาญจนาภิเษก เป็นห้างกลางแจ้งที่ออกธีมแบบญี่ปุ่น และมีร้านอาหารเปิดให้บริการอยู่เพียบ 
วันนี้แดดค่อนข้างจะแรงครับ แสงเลยส่องเข้าร้านมาเยอะ ต้องขออภัยหากภาพมันจ้าไปนะ ที่ร้านนี้จะมีโปรอยู่หลายราคาด้วยกัน ผมเลือกโปรแพงสุดของร้าน นั่นคือ 699+ เพราะราคานี้สามารถกินได้หมดทั้ง อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น และของหวาน(แต่จิ้มจุ่มคงขอผ่านอ่ะนะ มันเยอะเกิน) น้ำรีฟิลก็เป็นพวกน้ำกระป๋องและโซดา ซึ่งบวกเพิ่มอีก 39 บาทต่อหัวครับ อีกเหตุผลหนึ่งที่ช่วยให้ผมตัดสินใจเลือกราคานี้ก็เพราะ สามารถนั่งแช่อิ่มเอริบได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว(ราคาอื่นจะเป็น 2 ชั่วโมง) เรียกได้ต่อให้กินจุกขนาดได้ ก็ยังมีเวลานั่งย่อยอีกพอสมควรเลยภายในร้านช่วงกลางวัน คนยังไม่มาก แต่หลังจากที่ผมสั่งอาหารไปได้สักพักแล้ว คนก็ทะยอยมาจนเต็ม


ผมเลือกน้ำรีฟิลเป็นอิตาเลียนโซดาครับ ก็จัดมาชิมเรื่อยจนครบทั้ง 3 รสเลย ผมจำชื่อรสไม่ได้แหะ แต่กินๆไป สีชมพูหอมหวานสุด

อันนี้ผมอ่านมาจากรีวิวท่านนึงเขาบอกว่า ให้สั่งอาหารไทยไปก่อนเลย เพราะใช้เวลาปรุงค่อนข้างนาน ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่ผมทำตาม
เพราะช่วง ชั่วโมงแรกนั้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีต่อ 1 จานเลย ซึ่งก็เรื่อยๆครับไม่รีบ จานแรกมาเสิร์ฟเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งสดลื่นมันหวานหน่อยๆ น้ำจิ้มหอมๆฉุนๆ ใช้ได้เลยต่อมาเป็นปอเปี๊ยะทอดไส้ลาบหมู แป้งห่อกรอบพอใช้ หมูยัดมาแน่นดี แต่ไม่ค่อยหอมเครื่องลาบนัก ได้แต่รสเผ็ดที่แสบร้อนชาปาก
ต้องรีบซดน้ำล้างปากเลย กลัวชาลิ้นแล้วชิมอย่างอื่นไม่รู้รส อาหารไทยทำนาน ดีที่ปลาดิบมาเสิร์ฟคั่น ปลาแซลมอนที่นี่คุณภาพแปลกๆ คือบางรอบเนื้อนิ่มมากแทบละลาย หอมเข้มมันดี 
แต่บางรอบก็ออกคาวๆหน่อย ยังกับทอยเต๋าเสี่ยงโชคยังไงยังงั้น แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่น่าเกลียดมากันที่ของอร่อยครับ หอยแมลงภู่อบชีส เนื้อหอยชิ้นไม่ใหญ่แต่แน่น หวานหอม คาวแบบพอดี ชีสย่างก็หอมเด่นเข้ากันกับเนื้อหอยอย่างมากต่อความมันกันด้วย เกี๊ยวซ่าหมูชีส แป้งอบมาได้กรอบเคี้ยวมัน ไส้หมูรสเข้มอร่อย ชีสมันๆไม่หอมมาก ความชีสยังมาต่อไม่หยุดยั้ง จานนี้คือ แม๊คแอนด์ชีส แป้งหมี่นุ่ม ชีสหอมมันอ่อนๆ เสิร์ฟร้อนๆแล้วตักกินคือดีงามสุดๆชีสต่ออีกแล้ววว แต่คราวนี้เริ่มออกอาการเฟล เพราะกุ้งแม่น้ำกระเทียมย่างชีสจานนี้ เล่นย่างมาซะแห้งเลย กุ้งกลิ่นหอมมาก แต่อย่างที่บอกคือแห้ง 
ชีสที่ใส่นี่จะมีไม่มีก็ค่าเท่ากัน ไม่ได้ช่วยชูรสชาติเลยมาถึงช่วงนี้อาหารก็เริ่มเสิร์ฟเร็วขึ่นละครับ (รึเพราะผมเริ่มหนักท้องขึ้ขเรื่อยๆเลยกินช้าทำให้ลืมนึกเรื่องรออาหารหว่า)
คราวนี้เป็นพิซซ่าญี่ปุ่นชีส ของหนักท้องที่ตอนแรกมองไม่ออกเลยว่าเป็นอะไรเพราะพี่แกเล่นโรยปลาแห้งมาซะเยอะเลย ชีสแข็งๆมันๆ แป้งหนา ไส้ในหอมผัก ซอสเปรี้ยวข้น รวมๆแล้วก็อร่อย พักความชีสมากินของเบาๆมั้ง(เหรอ) ออส่วนหอยนางรม แป้งมันหอมหวานไข่และถั่วผัด แต่หอยคาวๆขมคอ เหมือนจะไม่สด
เฟลอีกแล้วสำหรับอาหารทะเลของทอดมาเสิร์ฟเพิ่มความเลี่ยน คารามาริ เนื้อหมึกข้างในเนื้อนุ่มเด้ง แป้งทอดหอมกรอบแบบร่วนๆ อร่อยปาก จิ้มกับซอสทาร์ทายิ่งเยี่ยมพวกเนื้อๆมาพร้อมกันสามจานรวดเลย 


ขอเริ่มจาก ของเบาๆก่อน คือ กุ้งขาวผัดพริกเกลือ เนื้อกุ้งหวานกรอบแน่น พริกชูรสความหอมของกุ้ง

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา อันนี้อร่อยมากครับ เนื้อหอมนุ่ม มันฉ่ำหวาน หนังกรอบพอดีเคี้ยวง่าย ปรุงได้เข้าเนื้อดีมาก

ปิดด้วยหมูย่างใบชะพลู เป็นหมูสับผสมหอมใหญ่รสชาติธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น ดีมีใบชะพลูมาช่วยเพิ่มความหอม ของกินเล่นที่น่าจะมาก่อน แต่ดันมาช้าเลย นั่นคือ ขนมปังกระเทียมอบชีส  หอมมัน เนยกระเทียมและชีสเค็มๆลงตัว 
ขนมปังกรอบพอใช้ แต่ผมดันเผลอกินไม่หมด ทิ้งไว้จนเย็น เลยเหนียวซะเคี้ยวแทบไม่ได้ พลาดแรงลองสั่งข้าวปั้นมาลองอย่างละชิ้นครับ ไม่กล้าเยอะเดี๋ยวจุก 

ซูชิวากิว  เนื้อนุ่มคาววัวนิดหน่อย ได้กลิ่นเบิร์นลึกๆ ข้าวเม็ดละเอียดปรุงมาดี ซอสหอมใช้ได้ 

อาบูริครีมชีส ประกอบไปด้วย ปลาแซลมอนชิ้นหนา ผิวเกรียมนิดนึง แต่ซอสเนี่ยสิหวานยังกะวิปครีม สงสัยหยอดผิดแน่ๆของทอดหนักๆท้องมาอีก คราวนี้เป็น ฟิชแอนชิพ แป้งกรอบแข็ง ปลานิ่มเละและอมน้ำมันมากไปหน่อย มันทอดหั่นมาเป็นชิ้น ร่วนๆเค็มๆ เพลินดีกินปลาทอดยังไม่ทันจะหมด ปลานึ่งก็ตามมาติดๆ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ที่มาสองจานเพราะทีแรกถามน้องว่า จานนึงชิ้นแค่ไหน น้องบอกเล็ก ก็เลยจัดมาซะ
ที่ไหนได้ ใหญ่กว่าฝ่ามือเสียอีก = = กินแทบไม่หมด เนื้อปลาค่อนข้างจะหนา สาก และไม่หอม เหมือนนึ่งไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่ รู้สึกพลาดมากที่สั่งมาซะเยอะ แถมรสชาติก็ไม่เท่าไรเลยว่าจะไม่สั่งข้าวม้วนละ แต่เห็นโรลปลาไหลฟัวกรา แล้วอดใจไม่อยู่ สั่งมากระแทกท้องหน่อยละกัน
ข้าวม้วนมาไม่ค่อยแน่น ไส้ในเป็นครีมชีส แตงกวา และปลาแซลมอนชิ้นจ้อย ด้านบนโปะด้วยปลาไหลเนื้อ
แน่นหนาหวานฉ่ำ แต่แอบมีก้างปนมานิดหน่อย และก็มีฟัวกราชิ้นปิ๋วพอขมๆมันๆที่ลิ้น ราดซอสทรัฟฟเฟิลหอมแรง โดยรวมถือว่าอร่อยเบาท้องกว่าที่คาด เพราะทำมาชิ้นไม่ใหญ่ข้ามหน้าเทมปุระ ชามจิ๋วดี แป้งทอดกรอบเยี่ยม กุ้งเด้งหวานนิดๆพอประมาณ จานข้าวไปแล้วก็ต่อด้วยจานเส้น สปาเก็ตตี้ซอสเห็ดทรัฟเฟิลออย มันครีมข้นๆเคลือบเส้น หอมกลิ่นทรัฟเฟิลคลุ้งเต็มปากของคาวจานสุดท้ายแล้ว ลาซานย่ากะเพรา ไส้ในเป็นกะเพราะเผ็ดๆหอมๆที่เราคุ้นลิ้นกันดี ผสมกับชีสร้อนๆที่อบเข้าไปด้วย ได้รสชาติที่แปลกไปอีกยัดอาหารจนแน่นไปหมด จนผมต้องพักเบรคสักสิบห้านาทีได้ พอท้องไส้เริ่มดีขึ้นมาหน่อยก็เริ่มจัดของหวานต่อเลย
เปิดหัวด้วย ช็อคโกแลตมูสถ้วยพอดีมือ รสชาตินิ่มนวล หวานช๊อคโกแลตเข้มซึมเข้าลิ้นของหวานร้านนี้เน้นหนักๆท้องทั้งนั้นเลยนะ แต่สู้ตายขอรับ!!
ช็อคโกลาวาเค้ก แป้งร่วนนิ่ม ไส้ในร้อนอร่อยเข้มเต็มรสชาติโกโก้ สตรอเบอรี่เปรี้ยวๆกับไอศครีมวานิลลารสหอมๆกินแกล้มเข้ากันดีต่อมาเป็น สตรอเบอรี่ บาบาน่า+ช็อคโกวาฟเฟิล แป้งวาฟเฟิลพองหนา หอมนม ซอสช็อคโกแลตหวานเข้ม กับกล้วยหอมที่รสชาติหอมเด่น 
กินๆไปก็อืดอยู่นะเพราะแป้งพองมากกก จานนี้มาก่อนแต่กินหมดทีหลังสุดเลย มันแน่น! จานสุดท้ายของรีวิวครั้งนี้ สตรอเบอรี่ ครัมเบิ้ล แพนเค้ก อันนี้ดูน่ากินดี แป้งเค้กหนาฟูอมน้ำผึ้ง คุ้กกี้บดกรอบๆกินอร่อย ซอสคัสตาร์ดที่เคียงมาด้วยรสเจือจางไม่ค่อยเด่น  ส่วนซอสสตรอเบอรี่นั้น หวานจัดๆไม่ต่างจากกินแยมเพียวๆ ขนาดกินแกล้มกับแป้งแพนเค้กนะเนี่ย 

รสชาติอาหาร : ****1/2
อาหารไทยรสชาติเข้มจัดจ้านดีมาก ส่วนพวกจานทะเลทำได้ค่อนข้างน่าผิดหวัง อาหารกินเล่นและอาหารญี่ปุ่นดีงามมากๆ
กินได้อร่อยเพลิดเพลิน จานแป้งเสิร์ฟมาจานเล็กพอดิบพอดี และปรุงได้เด็ด ของหวานแม้จะดูดี รสชาติเยี่ยม แต่เน้นแป้งหนักไปหน่อย
ใครที่จุกๆอาหารคาวแล้วมาต่อของหวานนี่ต้องคิดให้ดีๆเลย

อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นทอดน้ำปลา  
ปรุงรสและทอดมาได้หอมเข้ม เนื้อฉ่ำมันเยี่ยม แม้ส่วนหนังก็ทอดได้กรอบกำลังพอดี

อร่อยน้อยสุด : ออส่วนหอยนางรม 
น้ำแป้งหอมอยู่นะ แต่เนื้อหอยซึ่งเป็นหัวใจหลักของงาน รสชาติแย่มาก อย่างขม เนื้อนิ่มเละไปหมด

บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ร้านไม่ค่อยกว้างมาก เพราะเน้นให้ลูกค้านั่งรอที่โต๊ะ ซึ่งก็ถือว่าออกแบบมาได้โอเคดี นั่งสบายอยู่ ระบบถ่ายเทอากาศดี
แต่จะไม่สบายก็ตรงที่แสงสาดเข้าร้านมากไปจนรู้สึกแสบตา

การบริการ : ****1/2
ถ้าตัดเรื่องทำอาหารเสิร์ฟช้าออกไป ก็นับว่าบริการได้ดีมาก ตั้งแต่ต้อนรับ การให้ดีเทล เก็บจานถามไถ่ ดีงามครับ

ความหลากหลาย : *****
ให้เกินห้าดาวเลย จัดหนักจัดเต็ม มีเพียบให้เลือกสั่ง พวกจิ้มจุ่มกับแกงผมไม่ได้สั่งเลยนะ 

ราคา : **1/2
แรงมากเอาการอยู่ครับ แล้วยังบวกภาษีเข้าไปอีก ใครที่ไม่ใช่สายแข็งตัวจริงอาจไม่คุ้มก็ได้

ความคุ้มค่า : ****1/2
สำหรับราคาที่ผมมากินนี้ ก็จัดว่ายังคุ้มเอาเรื่องนะ เพราะกะมากินอย่างอื่นนอกจากอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว เป็นร้านที่ตัวเลือกเยอะดี รสชาติเยี่ยมหลายจาน
แต่อาจจะต้องแขวนท้องรอนานหน่อยในช่วงแรกๆ ถ้าจะกินแต่พวกอาหารญี่ปุ่นก็มีโปร 599 ให้เลือกกินครับ หรือถ้าอยากกินจิ้มจุ่มทางร้านก็มีเหมือนกัน
ก็ลองแวะไปเลือกกันดูกันครับ ไม่เลวร้าย หาที่นั่งไม่ติดหน้าต่างไว้ก็พอ 

ภาพรวม : ****1/2
ชื่อสินค้า:   Signature
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่