เคยเกลียดแม่ไหม

ผมเป็นเด็ก ม6 คนนึงที่โดนพ่อแม่บังคับให้เรียนหนังสือนู้นนี่เพื่อไปเป็นหมอ แต่ผมยิ้มโคตรไม่ชอบเลย ผมชอบทางด้านการตัดต่อ ด้านคอมพิวเตอร์ (เคยไปแข่ง มีผลงานระดับประเทศ) แต่แม่ผมก็ไม่สนใจ บอกผมโง่ โตไปจะมีเอาไรกิน เวลาผมสอบได้คะแนนน้อย ก็ชอบเอาผมไปเปรียบเทียบกับคนอื่น พอผมทำได้เยอะ ก็ไม่เคยพูดอะไร บอกต้องทำให้ได้มากกว่านี้อีก พอผมไม่อ่านหนังสือ ก็บอกผมยิ้มเกเร
             เวลาผมศึกษา หาความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ผมชอบ เช่น งาน Artwork ต่างๆ หรือเรื่องการโค้ดดิ้ง ผมก็มักจะโดนด่าว่า เอาเวลาไปทำอะไรไร้สาระ ไม่อ่านหนังสือ เดี้ยวก็โง่ ตามเพื่อนไม่ทัน ทำไมแม่ผมต้องพูดแบบนี้ด้วย ผมไม่เข้าใจจริงๆ
             ผมเคยคิดในใจว่าไม่อยากเกิดมาเป็นลูกเลยจริงๆ ผมทะเลาะกับแม่เป็นประจำเรื่องการเรียน จนบางครั้งผมก็ทนไม่ไหว ด่าแม่ด้วยถ้อยคำรุนแรงบ้าง ถึงขนาดที่ว่าผมเคยคิดฆ่าตัวตาย ไม่อยากอยู่แล้ว อยู่ไปยิ้มก็ไร้ค่า ตายๆ เกิดใหม่ไปเป็นลูกคนอื่นดีกว่าที่จะเป็นลูก
        
             ผมควรทำยังไงต่อดีเรื่องอนาคต แม่เกลียดผมจริงไหมครับ แล้วถ้าแม่ด่าผมอีกผมควรจะทำอย่างไรดี????
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ก่อนที่จะตายครับ จะตายง่ายนิดเดียว แต่จะเกิดมันยากครับ พี่ก็ชอบตัดต่อวิดีโอนะ
ลองหาเวลาไปเที่ยว ถ่ายวิดีโอ อะไรที่เราชอบ ไม่ต้องทำเป็นอาชีพแค่ทำในเวลาว่างเป็นงานอดิเรก
ถ้าน้องสอบติดแพทย์ เรียนจบแล้วทำงาน ได้เงินเดือนเยอะๆ ไปเที่ยวต่างประเทศ ได้ซื้อกล้องเทพ โทรศัพท์ดีๆใช้  ได้ถ่ายวีดีโอสวยๆ มีตังค์ซื้อคอมราคาหลักแสนไว้ตัดต่อ แบบนี้จะดีไหมครับ
อันนี้พี่พูดเฉยๆ เพราะยังไงน้องก็ขัดใจคนที่ส่งน้องเรียนไม่ได้หรอกครับ สู้ๆนะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต โรคซึมเศร้า
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่