🎀สามนิ้วจบแล้วแจ๋วหลบ...ทางที่ดีที่สุดของประเทศคือนายกฯประยุทธ์อยู่ให้ครบวาระ รอเลือกตั้งใหม่สว.งดออกเสียง

@_@อมยิ้ม29ไม่ว่าจะบิ๊ก จะเบิ้มอะไรกันอีก  ตอนนี้คือสามนิ้วจบแน่ๆแล้วค่ะ  อะไรที่ไม่ได้เกิดจากความรู้สึกของคนทั้งประเทศ มันไปต่อยาก อะไรที่ไม่เอาความจริงมาพูดสุดท้ายก็ไม่มีแรงจูงใจ

ฝืนไปก็มีแต่ทำลายเศรษฐกิจ  เพราะนักท่องเที่ยวจะทยอยกันเข้ามาหาความสุขกับบรรยากาศดินแดนแห่งรอยยิ้ม
ในเมื่อประเทศไทยมีคนไม่มีความสุข คนอื่นเขาก็คงไม่สุขไปกับเราด้วย เราอยากได้เงิน เราก็ต้องเลือกทางที่เงินจะไหลเข้ามา

ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองบางคน ก็แคร์เด็กจนบางครั้งเหมือนพ่อแม่รังแกฉัน อะไรที่ทำผิดก็มองข้าม เช่นการแสดงออกคุกคามคนเห็นต่าง การด่าทอด้วยคำหยาบเวลาไม่ถูกใจ  ทำให้เกิดความมั่นใจว่ามาถูกทาง  ใครๆก็ต้องยอมให้ทำ ยอมให้พูดจนเกินขอบเขตความเหมาะสม

ผู้ใหญ่ที่จะรอส้มหล่นอย่างสมัยก่อน เป็นนายกคนนอก นายกฯแต่งตั้งก็คงพอเสียทีค่ะ เอาแบบนี้แหละค่ะ นายกฯประยุทธ์อยู่ต่อไป ครบวาระเลือกตั้งใหม่ สว.งดออกเสียงเลือกนายกฯในสภา  

หรืออาจแก้รัฐธรรมนูญให้ใช้สว.ที่เลือกมาจากทุกอาชีพตามรัฐธรรมนูญเสียในตอนเลือกวาระที่จะครบ 4 ปีในอีก 2 ปีกว่านี้เท่านั้น ยังไม่ต้องแก้อะไรเลย 
รัฐธรรมนูญที่สว.เลือกมาจากทุกอาชีพของรัฐธรรมนูญปี 60 น่าใช้มากๆค่ะ  ทุกอาชีพเข้ามาอย่างหลากหลายนี่คือเสียงประชาชนครบถ้วนตามระบอบประชาธิปไตย

เรื่องดีๆในขณะนี้....=_= อมยิ้ม36

-โควิดในประเทศไทย นิ่งสงบไม่มีการติดเชื้อในประเทศ ทั้งๆที่ต่างประเทศทางเอเชียและยุโรปมีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นจนทำลายสถิติ
-การส่งออกกำลังขายตัวเพิ่มขึ้น ติดลบน้อยลงๆ มาหลายเดือนแล้ว
-การท่องเที่ยว เริ่มฟื้นฟู จะมีมาตรการรับนักท่องเที่ยวมาทั้งทางเครื่องบินและทางเรือ
-มีต่างชาติมาทำการรักษาตัวในประเทศ สาธารณสุขของประเทศได้รับการยอมรับไปทั่วโลก คนที่ทำงานด้านนี้มีความต้องการจำนวนมากขึ้น 
-รัฐบาลดูแลคนให้มีรายได้เพิ่ม มีการลดความเหลื่อมล้ำที่ลดลงทุกๆปี จากที่สภาพัฒน์แถลงข่าวดี
-คนไทยเริ่มลุกขึ้นสามัคคีกันออกมาแสดงความรู้สึกไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมที่ไม่มีเหตุผลอันเป็นความจำเป็นในตอนนี้ เช่น ไล่นายกฯ แก้รัฐธรรมนูญทันที และอื่นๆ คนที่เคยโดนบูลลี่เพราะมีจุดอ่อนก็เกิดฮึดสู้ อย่างเช่น คุณม้า ที่ใช้คำหยาบด่า  พอถึงเวลาก็ทำใจได้ ลุกขึ้นมาทำงานต่อไป
-ตำรวจเริ่มใช้กฎหมายลงโทษคนฝ่าฝืนอย่างไม่ปล่อย กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ได้รับการสนับสนุนไปทั่ว เช่น คุณศรีสุวรรณ ท่านเชียร์และช่วยเต็มที

รัฐบาลทำงานต่อไปเถอะค่ะ....พาพันไฟท์ติ้ง
ใช้ความจริงใจในการทำงานอย่างซื่อสัตย์สุจริต เป็นเกราะกำบังภัย

ให้กำลังใจค่ะ....miniheart

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง รัฐบาล ประยุทธ์ จันทร์โอชา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่