[CR] รีวิวเม็ดฟู่โพลิเดนท์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวพันทิปทุกคน กระทู้นี้จะเป็นการรีวิวเม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ เป็นกระทู้แรกของเราเอง

ใครที่กำลังมองหาเม็ดฟู่ ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ดีๆอยู่ มาทางนี้เลย

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าเราเป็นคนนึงที่ดัดฟันเสร็จแล้วมาหลายปี พอดัดฟันเสร็จสิ่งที่ต้องพบเจอกันตลอดไปนั้นก็คือ การใส่รีเทนเนอร์ เพื่อป้องกันการฟันล้มต่างๆ 

ในช่วงแรกที่ใส่รีเทนเนอร์ เราเชื่อว่าจะต้องมีคนลืมถอดทิ้งรีเทนเนอร์ไว้ตามที่ไหนซักที่นึง ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น พอกลับมาบ้านทุกครั้งเราก็จะต้องมาถอดรีเทนเนอร์ออกมาเพื่อทำความสะอาดให้เรียบร้อย

ซึ่งทุกอย่างก็ดูต้องเป็นอย่างนั้น แต่พอนานวันไปเรื่อยๆ ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ทำความสะอาดน้องรีเทนเนอร์ของเราตัวก่อนกลับทำให้เรารู้สึกว่าทำความสะอาดได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร 

เป็นเพราะเราไม่ค่อยใส่ใจเองด้วยแหละ ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาใช้ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ เวลาที่เราไปซื้อก็หยิบๆมายี่ห้ออะไรก็ได้ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่อะไรก็ได้กับสิ่งที่จะต้องมาเป็นตัวทำความสะอาดรีเทนเนอร์ของเราซึ่งจะต้องมาอยู่ในปากของเรา

พอเรารู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ยี่ห้อตัวเก่านั้นไม่โอเค เราก็ตัดสินใจหยุดใช้แล้วเราก็ค้นหาข้อมูลในออนไลน์ต่างๆมากมายเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์สิ่งที่พบคือมันมีหลายยี่ห้อมากๆๆ ทำให้เราตัดสินใจไม่ค่อยถูกลังเลอยู่หลายตัว
จนเวลาผ่านไปหลานวันเราก็ไปปรึกษาคุณหมอที่คลินิกที่เราเคยไปทำฟัน คุณหมอเลยแนะนำเรามาเป็นตัวนี้ซึ่งเราได้ลองใช้เองจริงๆก็ต้องบอกว่าน้องใช้ดีจริงๆ

พอแกะออกมาจากกล่องนี้จะเป็นเม็ดกลมๆไม่ใหญ่มากมีสีเขียวอ่อนๆขนาดตามภาพที่เราถ่ายมาเลย


 

เวลาทำความสะอาดในการใช้เจ้าเม็ดฟู่ตัวนี้บางคนอาจจะใช้สัปดาห์ละครั้ง แต่เราประมาณ3-4วันเราก็จะแช่ทีนึง 

วิธีที่เราใช้คือ ง่ายมากๆ นำน้ำอุ่นมามาเทใส่แก้วแค่แบบกะให้มันพอท่วมรีเทนเนอร์ของเราพอ หลังจากนั้นก็หย่นเม็ดฟู่ลงไป เม็ดฟู่ก็จะทำปฏิกิยาของมัน โดยแช่รีเทนเนอร์ลงไปประมาณ20นาที แต่บางครั้งเราก็แช่นานกว่านั้นแปปนึงขั้นตอนนี้เราจะทำตอนเราอาบน้ำเสร็จแล้ว ทำความสะอาดเสร็จก็ออกมาเตรียมน้ำอุ่นใส่เม็ดฟู่แช่รีเทนเนอร์ พอแข่ไปครบ3นาทีแล้วเราก็นำรีเทนเนอร์มาขัดเบาด้วยแปรงสะอาดของเราเบาๆเท่านั้น แล้วล้างตามด้วยน้ำสะอาดตามปกติ เป็นอันเสร็จ ผลลัพธ์ที่ได้คือสะอาดหมดจด


เพิ่มเติมที่เราบอกว่าที่เราเปลี่ยนมาใช้ตัวเม็ดฟู่โพลิเด้นท์ตัวนี้ หลังจากที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตัวเก่ามันค่อนข้างไม่ได้คุณภาพสำหรับเรา เพราะว่า ตัวเก่าที่เราใช้สิ่งแรกที่เราสัมผัสและรู้สึกได้เลยก็คือเรื่องของกลิ่น เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างแรงอารมณ์คล้ายๆกับสารเคมีอะไรซักอย่าง แรกๆเราก็ใช้ไปไม่ได้คิดอะไร แต่พอใช้นานวันเข้ากับทำให้เรารู้สึกเวียนเวลาที่ได้ทำการใช้ตัวเก่า อย่างต่อไปก็คือ ผลิตภัณฑ์ตัวเก่านั้นเวลาที่เราจะทำการแช่ตัวรีเทนเนอร์ทำความสะอาด โดยใช้เวลาเหมือนกับตัวใหม่ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคือคราบสกปรกต่างๆในบางจุดของตัวรีเทนเนอร์ที่เข้าไม่ถึง ตามพวกขอบๆลวดเล็กยังคงมีอยู่ และตรงพื้นรีเทนเนอร์สีน้ำเงินเวลาที่เราเอาออกจากการแช่ในตัวผลิตภัณฑ์ แล้วจะเอามาขัดเบาๆด้วยแปรงคราบออกได้ไม่ดีเท่าตัวโพลิเด้นท์ที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งสองจุดนี้เองที่เราสังเกตเห็นเลยทำให้เราตัดสินใจที่เปลี่ยนมาใช้เป็นตัวโพลิเด้นท์ 

ฟังดูอาจจะคิดว่าเราเรื่องมากรึเปล่า แต่เมื่อได้ลองใช้ตัวโพลิเด้นท์แล้วเอามาเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตัวเก่า เราจะรู้สึกได้อย่างชัดเจน ย้ำว่าชัดเจน พวกคราบต่างๆที่สกปรกออกหมดตั้งแต่ที่เราแช่อยู่ในแก้ว คราบต่างๆก็คือลอยออกมาให้เราเห็นเลย ซึ่งในเรื่องของกลิ่นนั้นตัวโพลิเด้นเป็น
กลิ่นที่หอมมมมาก เป็นหอมกลิ่นแบบมิ้นท์ได้กลิ่นก็คือสดชื่นทันที จะใช้กี่ครั้งก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นคล้ายๆสารเคมีเหมือนตัวเก่าและไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดเรื่องกลิ่นอีกต่อไป ซึ่งเม็ดฟู่โพลิเด้นท์เวลาใช้แล้วไม่ทำให้เรารู้สึกเวียนหัวเหมือนตัวเก่าด้วย ตรงนี้ก็คืออีกจุดที่เราค่อนข้างแฮปปี้มากก โดยรวมทั้งความสะอาดที่เห็นได้ชัดเจนแล้วและเรื่องของกลิ่นก็คือชนะขาดลอยจากตัวเก่าาแบบไม่เห็นฝุ่นเลย

เราจึงอยากมาแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งดัดฟันเสร็จแล้ว หรือหลายๆคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ดีๆอยู่ เราใช้แล้วรู้สึกประทับใจ ว่ามันดีจริงๆเราเลยอยากจะมาแนะนำเจ้าเม็ดฟู่ทำความสะอาดรีเทนเนอร์ตัวนี้

สามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ ตามร้านค้าทั่วไป พวกเซเว่น วัตสัน รายขายยาต่างๆ ทุกคนลองไปหาซื้อมาใช้ดูนะ ราคาก็ไม่แพง ตอนที่เราซื้อมา กล่อง24เม็ด ราคาแค่139บาทที่วัตสัน แต่ราคาอาจจะแล้วแต่ที่ด้วย

ซึ่งเรามองว่ามันคุ้มค่ามากกับราคาที่จ่ายไปไม่แพงเลย ถูกขนาดนี้ไปลองหาซื้อมาใช้กันนะทุกคนน

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆคนไหนใช้ตัวไหนอยู่ สามารถแนะนำหรือเข้ามาพูดคุยกันได้เลยนะยิ้ม
ชื่อสินค้า:   เม็ดฟู่โพลิเดนท์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่