ใครที่เคยเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหลังมีเพศสัมพันธ์บ้างคะทำยังไงถึงจะหายขาด

กระทู้คำถาม
คือเราเป็นมานานแล้วค่ะมันเหมือนจะฉี่ตลอดเวลาค่ะ แสบขัดเวลาฉี่จะสุดเป็นๆหายๆไปหาหมอมาแล้ว
หมอบอกว่าติด้ชื้อมาจากทวารหนักค่ะกินยาแล้วก็หายไปพักนึง แต่เราก็ดูแลรักษาความสะอาดตามหมอบอกนะคะ มันทำให้เราไม่อยากมีเพศสัมพันธ์เลยค่ะเข็ดมากทรมานค่ะ นอนไม่หลับนั่งไม่ได้ต้องนั่งห้องน้ำไม่ก็ต้องเดินค่ะ มันสามารถหายขาดไปเลยมั้ยคะ ทรมานจริงๆค่ะ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 3
กระเพาะปัสสาวะอักเสบหลังมี sex

สาว ๆ หลายคน คงอาจเคยผ่านประสบการณ์นี้มาบ้างแล้ว แม้หลายคนในนี้ครั้งสุดท้ายก็อาจจะนานมากจนลืมไปแล้วก็ตาม แต่ถึงจะอย่างนั้น จำไปสอนลูกหลานก็ยังดี เพราะบางทีก็ยังงง ๆ ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นแล้ว ต้องทำอย่างไรต่อถึงจะดีต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจ วันนี้ก็เลยมาแนะนำกันนะครับ

1.รีบไปฉี่ซะ

อย่างที่หลาย ๆ คนรู้ ว่าท่อฉี่ของสาว ๆจะสั้นกว่าของหนุ่ม ๆ ดังนั้นมันก็มีโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้ง่าย เมื่อมีอะไรเข้าไปป้วนเปี้ยนแถวนั้น ดังนั้นแนะนำว่าอย่าเพิ่งหลับ ขอให้ลุกขึ้นมาปัสสาวะซะ จะได้ลดการเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบครับ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องฉีดล้างเข้าไปในช่องคลอด ล้างแค่ข้างนอกก็พอ ไม่ต้องสวนล้างเพราะนุ้งจิเป็นสิ่งที่สะอาดมากอยู่แล้ว ล้างแค่ข้างนอกก็พอ แค่นี้ก็สะอาดแล้วหละครับ

2.ดื่มน้ำเยอะ ๆ

เนื่องจากร่างกายได้เหยื่อ ก็มีการเสียเหงื่อ เสียเกลือแร่แลกกันไปไป ดังนั้นการดื่มน้ำสะอาด ๆ (ย้ำว่าน้ำสะอาด ๆ น้ำขุ่น ๆ ถึงกลืนไปบ้างแล้วแต่ก็ไม่นับ) จะทำให้ร่างกายได้น้ำที่ทดแทนที่สูญเสียไป สุขภาพก็จะดีขึ้น หน้าใส ตาหวานขึ้นครับ

3.นอนเหอะนะ

หลังจากการออกกำลัง กล้ามเนื้อมันก็มีการเกร็งมากน้อยตามแต่บุญกรรมที่ทำมา แต่หลังจากนั้นร่างกายก็ต้องการการพักผ่อน ฉะนั้นอย่าพึ่งรีบออกไปทำงานหรือรับงานต่อนะครับ

4.คุมกำเนิดหน่อย

ถ้าที่ผ่านมาเพราะหน้ามืด ถุงก็ไม่มี ยาก็ไม่กิน ไม่ฝัง พอตั้งสติได้ ก็รีบวางแผนคุมกำเนิดนะครับ เดี๋ยวนี้มียากินฉุกเฉินหลายยี่ห้อ เลือกเลย แต่ยาพวกนี้มันมีฮอร์โมนปริมาณสูงกว่ายาปกติมาก ๆ ดังนั้นถ้าคิดจะซ้ำ หรือจะเบิ้ลอีกหลาย ๆ รอบ แนะนำทานยาแบบแผงหรือฉีดหรือฝังจะดีกว่าครับ

5.สังเกตตัวเอง

คือดูว่าหลังจากมีอะไรกันแล้ว ร่างกายเกิดการผิดปกติอะไรไหม เช่นปวดท้อง หรือมีเลือดออกผิดปกติ หรือมีตกขาวผิดปกติหรือไม่ ถ้ามี ก็รีบไปปรึกษาสูตินรีแพทย์ครับ อย่ามัวอาย

ก็เป็นสาระดี ๆ ที่อยากจะเอามาฝากกันก่อนวันใช้เยอะในเทศกาลลอยกระทงนะครับ
อ้อ หมอก็ทำเพจไว้สำหรับให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลทางเดินปัสสาวะและเรื่องกุ๊กกิ๊กบนเตียง
มีโอกาสเข้าไปติดตามและเยี่ยมชมกันได้นะครับ ที่ http://www.facebook.com/sarikahappymen ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่