[SR] TRIP'LE x PHATTHALUNG HOTELS : แนะนำ 4 โรงแรมสวย ราคาดี มีกิจกรรมทำ ในจ.พัทลุง

โพสต์นี้มาชี้เป้า!

4 โรงแรมสวย ราคาดี มีกิจกรรมทำอย่างเพลิน
ต่อไปนี้โรงแรมจะไม่ใช่แค่โรงแรมหรือที่พักเท่านั้น!
แต่โรงแรมจะกลายเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งของเราไปในตัว

 ได้เรียนรู้วิธีสานกระจูดทำเป็นตะกร้าหรือกระเป๋าสานเก๋ๆพร้อมเอากลับบ้าน จากกลุ่มแม่บ้านในโรงแรมสุดชิคที่เสมือนเราอยู่บาหลี ณ​ “โฮมสเตย์กระจูดวรรณี”

 ล่องเรือซึมซับธรรมชาติไปตามคลองปากประจนถึงบึงบัวแดงที่ทะเลน้อย พร้อมเก็บเกี่ยว ประสบการณ์ดีๆ จากวิถีชีวิตของชาวเล และสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่แถวนั้นอย่างใกล้ชิด เมื่อได้มาพักที่ “ต้นลำพู ปากประ​”

 รับบทเป็นลูกสาวเจ้าของฟาร์ม เก็บไข่ไก่ ให้อาหารสัตว์ เลี้ยงเจ้าม้า เริงร่ากับเจ้าแกะ ทำเสียงแอ่ะๆๆเลียนแบบ เจ้าห่าน ใช้ชีวิตเรียบง่ายที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงฯ ณ “ปากคลองฟาร์มสเตย์”

 ตบท้ายด้วย..บริการพานั่งรถขึ้นเขาที่ควนนกเต้นไปดูทะเลหมอกฟูๆ พร้อมแสงแรกยามเช้า และจิบกาแฟ ร้อนๆสักแก้ว ได้ที่ “แพรกหัวเต่า กรีนแคมป์ปิ้ง”

สนุกทุกที่ ดีงามทุกแบบ ใครชอบแบบไหนก็จัดไป
ตามใจชอบ เตรียมพับเสื้อผ้า ขนพร้อบไปให้พร้อม
จัดเป๋าแล้วตามกันมาเลยย
 #รีบจองนะเดี๋ยวเต็มก่อน

1. โฮมสเตย์กระจูดวรรณี (Varnihomestay)
2. ท่าเรือปากประ บ้านต้นลำพู (Tonlamphu Pakpra)
3. ปากคลองฟาร์มสเตย์ (Pakkhlong Farmstay)
4. แพรกหัวเต่า กรีนแคมป์ปิ้ง Praek Hua Tao Green Camping

1.โฮมสเตย์กระจูดวรรณี (Varni Homestay)
 กิจกรรม : ทำกระจูด

ที่นี่ไม่ใช่บาหลีแต่อย่างใด แต่คือที่พักที่จ.พัทลุง!!! จ้าทุกคนนน กรี้ดมากกก สวยปัง เดินเข้าไปแล้วทำให้หยุดถ่ายรูปไม่ได้เลย โฮมสเตย์กระจูดวรรณี (Varni Homestay) ที่นี่เป็นโรงแรมที่เน้นใช้สีโทนขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้ และวัสดุจากธรรมชาติ มีบึงบัวขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำสีเขียวมรกตสะดุดตา ที่ตั้งอยู่ตรงกลางโดยถูกโอบล้อมด้วยห้องพัก ที่ดูรวมๆแล้วอย่างกะว้าบมาบาหลีจริงๆ หันไปทางไหนก็สวย ดูดีไปหม้ดดด ในตัวห้องพักก็กว้างขวาง สะอาด ห้องน้ำกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญสิ่งที่ทำให้ที่นี่ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะนั่นก็คือ ของตกแต่งในห้องนอนที่ทำจากกระจูดเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หัวเตียงนอน เก้าอี้ที่นั่ง ที่ใส่กล่องกระดาษทิชชู่ รองเท้าสลิปเปอร์ ฯลฯ คุมโทนน่ารักมากก

 พิกัด
152 ม. 10 พนางตุง อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
TEL : 074-610415

ประเภทห้องพัก

1. เตียงเดียว (พักได้ 2 คน) ราคา 1,500 บาท
2. เตียงคู่ (พักได้ 3 คน) ราคา 1,800 บาท
3. เตียงครอบครัว (ห้องเล็ก พักได้ 5 คน) ราคา 3,000 บาท
4. เตียงครอบครัว (ห้องใหญ่ พักได้ 6 คน) ราคา 3,600 บาท

:: รายการอาหารตอนเช้า ::

1.ขนมจีน
ที่พักจะจัดแกงไก่เขียวหวาน และแกงไตปลามาให้ พร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ไข่ปลาทอด ไก่ทอด และผักแบบเต็มตระกร้า บอกเลยว่า กินมื้อนี้ก็อยู่ได้ทั้งวันสบายๆ
2.ข้าวต้มไก่
3.สาคูต้น
แน่นอนที่สุด อีก 1 เมนูขนมหวานขึ้นชื่อของที่นี่ อร่อยมากกกกกกก สาคูเนื้อดี ไม่แข็งและไม่นิ่มจนเกินไป หอมกะทิมากๆ ที่สำคัญคือไม่หวาน

เพิ่มเติมคือตอนนี้ทางที่พักกำลังจะมีบริการอาหารเย็นให้กับลูกค้าด้วย เป็นเมนูอาหารพื้นเมือง ทุกเมนูทำจากสายบัวทั้งหมด โดยฝีมือจากชาวบ้านในชุมชนนี่ล่ะ (เริ่มขายเดือนธันวาคมนี้) รสชาติโดยคนใต้แท้ๆ อร่อย จัดจ้าน ถูกใจทุกเมนูเลย เสิร์ฟพร้อมผักชุดใหญ่

:: รายการอาหารตอนเย็น ::
-ตำรากบัวกุ้งสด
-สายบัวผัดพริกไทยดำกุ้ง
-แกงส้มปลากด
-ต้มกะทิสายบัวกุ้งสด
หากเลือกที่จะนอนค้างที่นี่แล้ว อยากแนะนำให้ลองทำกิจกรรมสานกระจูดด้วย เรียนรู้จากพี่สาวคนพื้นเมือง ที่คลุกคลีกับการสานกระจูดมานานหลายปี เป็นกิจกรรมที่สอนให้เราฝึกใช้ความจำ ฝึกความอดทน และการทำงานที่ปราณีต ได้เรียนรู้ว่า กว่าจะมาเป็นกระเป๋าสานสวยๆ 1 ใบ จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน แนะนำ!

ปล.พักที่นี่ มีกระเป๋ากระจูดแถมฟรีให้ 1 ใบต่อ 1 ห้องด้วยน้าาา


2.ต้นลำพู ปากประ (Tonlamphu Pakpra)
 กิจกรรม : ล่องเรือชมวิถีชีวิต ณ คลองปากประ และทะเลน้อย / ทำผ้ามัดย้อมด้วยสีธรรมชาติ

อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตชุมชนแถวคลองปากประ และทะเลน้อย ขอแนะนำที่นี่ “ต้นลำพู ปากประ” บ้านพักสุดชิลที่เหมาะกับคนชอบสโลไลฟ์ ตั้งอยู่ติดคลองปากประ เป็นบ้านไม้ สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง โดยที่นี่เค้าจะพยายามใช้วัสดุจากธรรมชาติมาตกแต่ง เช่น การนำเศษไม้ที่เหลือจากการใช้งาน มาตกแต่งห้องน้ำ ทำโคมไฟ และจะไม่รบกวนต้นไม้ใหญ่เลย นั่นก็คือจะเห็นได้ว่าบ้านพักบางหลังมีต้นไม้ใหญ่อยู่ที่ริมระเบียงบ้าน เพราะยังอยากจะรักษาต้นไม้ให้ยังคงอยู่เหมือนเดิม สร้างความร่มเงา และคงสภาพระบบนิเวศน์ให้ยั่งยืนไปยาวๆ เป็นตัวอย่างการพึ่งพากันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติได้ลงตัวมากๆ  

 พิกัด
209 หมู่ 4, พนางตุง, ควนขนุน พัทลุง 93150
LINE ID : 0991218942 หรือ 0819072249
TEL : 081-907-2249, 099-121-8942

ต้นลำพู ปากประ ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาให้ธรรมชาติให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และด้วยพื้นที่ที่ตั้งอยู่ พื้นดินมีลักษณะเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ จึงเน้นการปลูกต้นไม้ การปลูกผักแบบไม่ใช้ปุ๋ยเคมีหรือยาฆ่าแมลงเพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนในแหล่งน้ำ อย่างอาหารเช้าก็จะเน้นวัตถุดิบที่เป็น Organic อีกด้วย
ซึ่งไม่แปลกเลยที่ ต้นลำพู ปากประ ที่เปิดมาได้เพียง 2 ปีครึ่ง แต่กลับได้รับความสนใจอย่างดีเยี่ยม มีฟีดแบคที่ดีจากลูกค้าที่เคยมาพัก สถานที่แสนชิล กับการพักผ่อนในบรรยากาศที่เรียบง่าย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ เป็นใคร ใครก็อยากกลับมาอีก  

Room Type
-Villa (พัก 2 ท่าน) ราคาเริ่ม 1,700 บาท พร้อมอาหารเช้า
-Family (พัก 4 ท่าน) ราคาเริ่ม 2,000 บาท พร้อมอาหารเช้า
นอกจากนี้กิจกรรมที่ทางต้นลำพูจัด ก็หนีไม่พ้นเกี่ยวกับการอนุรักษ์ และรักษาธรรมชาติอีกเช่นเคย ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และรักษาความเป็นธรรมชาติให้อยู่ต่อไป (หากสนใจกิจกรรมใดติดต่อที่พักล่วงหน้าก่อนน้า)
- เยี่ยมชมนิทรรศการรูปภาพวาด ภาพถ่าย
- นั่งเรือชมธรรมชาติคลองปากประ-ทะเลน้อย เช้า/เย็น
- มัดย้อมจากสีวัสดุธรรมชาติ (ใบไม้ ต้นไม้) กับลุงจรูญ น้อยปาน
- พาเดินชมและศึกษาธรรมชาติ พันธุ์ไม้ นก ในสวนพฤกศาสตร์
อันนี้เป็นโซนเปิดใหม่ หรือจะเรียกว่าห้องแฟมิลี่ก็ได้ นอนได้ 4 คน ห้องจะอยู่ในสุด ริมคลองปากประเลย จะเห็นวิวทั้งวันทั้งคืนไม่แบ่งใคร
ต้นลำพูปากประ ยังมีกิจกรรมทำมัดย้อมจากสีวัสดุธรรมชาติ โดยวัสดุที่ใช้จะมีใบไม้ที่ให้สี เช่น ใบตรุด ใบลำพู ใบหูกวาง ใบเหว สีออกมาสวยงามตามธรรมชาติมากๆ สอนโดยลุงจรูญ น้อยปาน ใครสนใจก็สามารถติดต่อจองวันที่จะทำกับทางที่พักได้เลยน้า(เล่าต่อในคอมเม้นท์ 1)
v
v
ชื่อสินค้า:   พัทลุง
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ททท. เป็นผู้สนับสนุนการทำ Content นี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่