กลัวตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เราอายุ15 เราชอบมีปัญหาทะเลาะกับแม่บ่อยๆเราเป็นเด็กไม่ชอบทำงานบ้านและชอบไปเที่ยวกับเพื่อนๆอาทิตย์ละประมาณ2วัน
แม่เราค่อนข้างทำงานหนักค่ะและมักจะทะเลาะกับพ่อเลี้ยงของเราอยู่ประจำและบางทีเวลาที่แม่เราเครียดก็จะมาระบายอารมณ์ที่เราเช่นหาเรื่องติด่าถึงแม้ว่าเราจะพยายามทำให้แม่พอใจแล้วเข่นเราเลิกเรียนรีบกลับบ้านเพื่อทำงานบ้านให้เสร็จแม่กลับบ้านมาจะได้ไม่บ่นแต่เหมือนที่เราทำไปกลับสูญเปล่าเค้ากลับมาเรื่องติบ่นด่าเราอยู่ดี
เพราะทะเลาะกับพ่อเลี้ยงมาเราไม่ชอบคนที่จะโกนเสียงดังค่ะคือเราจะรู้สึกตัวสั่นและนำ้ตาคลอ
มีครั้งนึงเราขอแม่ไปดที่ยวกับเพื่อนแม่อนุญาตค่ะ
แล้วกลับมาวันนึงไม่มีอะไรแต่พอวันต่อมาเหมือนเค้าโมโหมาแล้วขุดเรื่องที่เราไปเที่ยวกับเพื่อนเค้าทั้งตีทั้งด่าแม่เราค่อนข้างหัวรุนแรงจะตีเราแบบเตะกระชากผมเราชินแล้วค่ะแต่สำหรับเราไม่มีใครอยากชินกับเรื่องแบบนี้ทุกครั้งเวลาที่เราไปโรงเรียนแล้วมีภาพที่แม่ตะคอกด่าหรือตีเราเราจะนำ้ตาไหลออกมาเองเราไม่สามารถกลั้นได้
เราควรทำยังไงดีคะ ถามคนรอบตัวบางคนก็รับฟังค่ะแต่ก็บอกให้อดทนเพราะเค้าคือแม่เราแต่เราก็ตั้งใจจะอดทนค่ะแต่บางทีเราก็กลัวเราเป็นโรคซึมเศร้า ตอนนี้เรามีอาการที่เลิกเรียนมาเห็นสภาพบ้านแล้วมานั่งในห้องนอนตัวเองเราจะนั่งร้องไห้ทุกวันมา 2-3อาทิตย์แล้วค่ะ เราอ่อนไหวง่ายกลับทุกเรื่อง เราเป็นคนเรียนเก่งมากแต่ตอนนี้เรากลับไม่มีจิตใจจะทำอะไรเรารู้สึกว่าเรารู้สึกเหนื่อยอยากหลุดพ้นเราไม่รู้จะทำยังไงดี เราจะเป็นโรคซึมเศร้ามั้ยคะ เราควรทำไงดี😭
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ🙏
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่