เมื่อผมมีน้องสาวเป็น "นุช"

เพี้ยนสวัสดี ผมมีน้องสาว เดิมทีเค้าไม่ค่อยชอบเล่นโซเชียลหรอกครับ วันๆ อยู่กับบ้าน ช่วยกันดูแลแม่ น้องผมเป็นผู้หญิงแบบ "ฉันยืนได้ด้วยตัวเอง" เค้ามักจะบอกว่าไม่อยากมีแฟนอยู่คนเดียวสบายใจกว่า แต่ผมก็รู้แหละว่าเค้าก็มีเคยความรักแต่เราก็เก็บไว้ ไม่แซวให้เขิน เค้าเป็นคนชอบเที่ยวธรรมชาติ ชอบลุยๆ ชอบเรื่องบุญ แต่มักจะบ่นว่าอยากเที่ยวแต่ไม่มีเพื่อนไป ผมเองอยากไปเที่ยวกับเค้าแต่ด้วยความที่แม่ผมต้องมีคนคอยดูแล เลยไม่อยากทิ้งแม่ไปเที่ยวกันเอง ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันได้คือ เราจะจัดไปเที่ยวกันในครอบครัว คือ พาแม่ไปเที่ยวนั่นเอง

จนวันหนึ่งที่รายการ The Mask Singer มีหน้ากากจิงโจ้ น้องผมเค้าไม่ได้ดูหรอกรายการทีวี ผมได้ดูจากที่เพื่อนๆ แชร์กันมา เลยเอามาให้เค้าดู เค้าก็ชอบ บอกว่าสนุกดี จนกระทั่งรายการเฉลยว่าเป็น เป๊กผลิตโชค เค้ามาชมศิลปินให้ผมฟัง ชื่นชอบความสามารถความน่ารักของศิลปิน ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ฮาๆ 

จากนั้นเค้าเริ่มเปลี่ยนไป เช่น มีทวิตเตอร์ไว้ติดตามศิลปิน , เรียกแทนตัวเองว่า "นุช"  , มีเพื่อนๆ ที่ชื่อเหมือนกันหลายคนคือ "นุช"  วันๆ พูดถึงแต่นุชๆๆๆๆๆ เอาตรงๆ ผมรำคาญ และไม่ค่อยพอใจที่เค้าก้มหน้าก้มตาดูแต่ทวิต เค้าเริ่มร้องเพลง ร้องคาราโอเกะผ่านแอพ มีเพื่อนๆ จากแอพคาราโอเกะ ผมก็เป็นห่วงเค้านะ เพราะบางทีมีผู้ชายมาชวนร้องเพลงก็มีเตือนเค้า เค้าติดจนแบบดึกดื่นยังต้องร้องเพลง แอบปิดห้องร้องเพลง ทำงานบ้าน ทำไรก็ตาม ทำไปทวิตไป ผมกับน้องเริ่มทะเลาะกันเรื่องนี้บ่อย ผมไปปรึกษาเพื่อนๆ ว่าทำยังไงดีน้องสาวเป็นขนาดนี้ ส่วนใหญ่ก็บอกให้คอยๆ ดูน้องไว้ 

เค้าเริ่มอยากมีเวลาส่วนตัว มีเพื่อนๆ มากขึ้น ไปเที่ยวตามที่อยากไป เค้าเริ่มไม่ค่อยมีสมาธิในการทำอะไรต่ออะไร เพราะมักจะเสียบหูฟังตลอดเวลา ผมก็ดุเค้าบ่อยมาก และไม่เห็นด้วยกับหลายๆ อย่าง แต่เริ่มมีความคิดว่า ลองเข้าไปในโลกของเค้าดูบ้างดีไหม ฮาๆ 

ผมเริ่มมาเล่นทวิต กดฟอลนุช ฟอลศิลปิน ได้เห็นทวีตหลายๆ ช่วยเหลือ แบ่งปัน แชร์เรื่องน่ารักๆ ประสานุช ได้เอาสิ่งที่ได้อ่านมาไปคุยๆ กับเค้า แบ่งปันความคิดเห็นกัน เปิดใจผมมากขัน ยอมรับว่าผมลดกำแพงผมลงไปเยอะเลยครับ ไม่ค่อยบ่นเค้าเรื่องนี้ และก็ดีใจที่เค้าุมีเพื่อนๆ ไม่เหงาแบบเมื่อก่อน แต่ผมยังดุเค้านะเวลาทำอะไรไปทวิตไป เพราะด้วยความเป็นห่วง....เขียนมายาวเลยครับ แค่จะบอกว่า รักนุช นะครับ ยิ้ม ถ้าอันไหนทำให้รู้สึกไม่ดี ผมขอโทษด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่