เมื่อเด็กยะลา ไปเที่ยว รามัน แหล่งกริชรามันห์ ธารโต โอโห้ว้าว เบตง จงตั้งใจมา ในแบบชิลชิล

สวัสดีคร้า วันนี้ได้มีโอกาส มารีวิว แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดยะลา บ้านตัวเอง สักที หลายคนยังติดภาพ ยะลาน่ากลัว เราเองช่วงกลับมาอยู่ใหม่ๆก็กลัว พออยุ๋ไปนานๆก็เกิดความเคยชิน มาทำแหล่งท่องเที่ยว มาทำด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดทำให้เราต้องมีความกล้ามากขึ้น  วันนี้เราได้มีโอกาสลงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ๓ อำเภอ โดยใช้เวลาติดกัน 

โดยวันแรก วันที่ ๑ ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวตะโละหะลอ อ.รามัน จ.ยะลา เป็นของดีของอำเภอรามัน จังหวัดยะลา มาดูวิธีทำ และการรำกริช กันค่ะ

หลังจากดูกริชรามันเสร็จแล้ว พวกเราก็เดินทางไปกันต่อค่ะ  ช่วงบ่าย เราเดินทางไปยังหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ๙ ตั้งอยุ๋ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา เราเข้าไปทางเขื่อนบางลาง เข้าไปลึกมากกว่าจะถึง พอถึงก็เย็นพอดีแล้ว เราก็เข้าที่พักแล้วรับประทานอาหารกันก่อน ค่ะ แล้วแยกย้าย พักผ่อน กะว่า พรุ่งนี้เช้าเราจะลุยไปล่องเรือในทะเลสาปฮาลาบาลากันค่ะ

วันที่ 2 ทริปวันนี้ค่ะ ล่องเรือไปคลองน้ำใส ที่มีจุดเด่น เป็นหินเยอะๆ หลังจากนั้นก็ไปล่องเข้าไปส่องกระทิง นกเงือก หมูป่า ลิง แต่บอกเลย เราโชคไม่ดี ไม่เจอค่ะ  
ช่วงบ่าย ของเราไปน้ำตกฮาลาซะ และแวะชมพิพิธภัณฑ์ของหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ๙   ปวดเมื่อยจากการเดินเข้าป่า เพระาเจอทาก เราจึงแช่เท้าสมุนไพรกับอาม่าที่หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา๙ ด้วย ไปชมรูปเลยค่ะ

วันที่ 3 ทริปของวันนี้คือ ล่องเราทในทะเลสาบ ไปเกาะทวด เกาะปอปคอร์น ตั้งอยู่ในต.ตาพะเยา อ.ธารโต จังหวัดยะลา เรานั่งเรือกันอีกแล้ววันนี้
  กลับเข้าไปนอนเบตง 


วันที่ 4 วันนี้เรามีชมสหายวอร์ค จริงควรไปอุโมงค์ปิยมิตร สวนไม้ดอกเมืองหนาวแต่เราไม่ได้ไป แช่เท้าบ่อน้ำร้อนด้วย


วันที่ 5 เรานอนบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 และเช้ามาต้องตื่นไปขึ้นเขากุนุงซิลิปัต บอกเลยว่าเหนื่อยมาก หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10 ถือว่าน่าสนใจ มีทางเดินป่า ให้เข้าไปชมต้นสมพงษ์ มีสอนสาธิตการเป่าลูกดอก จาก ชนเผ่าอัสรีด้วย 

จบทริปท่องเที่ยว ของเราเลยค่ะ พอจบทริปเลย ได้ทำให้เราออกแบบโปรแกรมท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะต่างกับทัวร์ไปนิด ทัวร์อาจจะแทรกเพิ่ม เดินเล่นในตัวเมืองเบตง ด้วย ก็ดีค่ะ  ถามว่าควรมาไหม ควรมาเที่ยวค่ะ ช่วงที่ทางมาเลเซียยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาค่ะ สนามบินยังไม่เปิด แต่สกายวอร์คเปิดแล้วค่ะ ยังไม่เก็บค่าเข้าชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่