หนังระทึกขวัญ-สยองขวัญ หลากสัญชาติรับฮาโลวีนปี 2020

Impertigore บ้านเกิดปีศาจ


ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติอินโดนีเซีย ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวที่หาเลี้ยงชีพตัวเอง อยู่ไกลบ้าน ไกลครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่ง มีเหตุให้เธอต้องกลับบ้านเกิดที่พ่อแม่ยังคงอาศัยอยู่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะหลอกหลอนและติดตาคุณไปจนวินาทีสุดท้าย พร้อมตั้งคำถามว่า ที่ผ่านมาคุณรู้จัก "ครอบครัว" ของตัวเองดีแค่ไหน  ผลงานหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับ โจโก้ อันวาร์จาก Satan's Slaves (2017) วันที่เข้าฉาย 29 ตุลาคม 2020

เรื่องย่อ
บ้านเกิดปีศาจเล่าถึงเรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่าลึกเมื่อ มายา และ ดีนี่ สองสาวเพื่อนรัก เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่กลับต้องพบสายตาที่น่ากลัวของชาวบ้าน พฤติกรรมที่ชวนสงสัย หลุมฝังศพเด็กที่เรียงรายทั่วหมู่บ้าน และดูเหมือนว่าทั้งสองจะต้องเอาตัวรอดจากพิธีกรรมสุดหลอน และความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนต้องช็อคเกินคาดเดา
She Dies Tomorrow


เอมี่ (เคท ลิน ชายส์) ค้นพบว่าตัวเองมีลางสังหรณ์ที่กำลังจะต้องตายในวันพรุ่งนี้ เธอทำให้คนรอบข้างอกสั่นขวัญแขวนไปตามๆกัน ไม่นานนักเหตุการณ์เลวร้ายก็เริ่มเกิดขึ้นกับคนรอบๆตัวเธอ ผลงานหนังสยองขวัญอินดี้ของ เอมี่ ไซเมตซ์ ที่เน้นการสร้างบรรยากาศชวนขนลุกพร้อมกับเส้นเรื่องสุดพิศวง ก่อนจะนำไปสู่บทสรุปสุดพลิกผัน วันที่เข้าฉาย 5 พฤศจิกายน 2563
 
เรื่องย่อ 
ภายหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เอมี่เกิดภาวะหลอนประสาท และเชื่อว่าตัวเองกำลังจะตายในวันรุ่งขึ้น เมื่อเธอเล่าเรื่องนี้ให้บรรดาคนรอบข้างฟัง ความกลัวได้แพร่พันธุ์ออกไปไม่ต่างจากเชื้อโรค ส่งผลให้พวกเขาเกิดอุปาทานหมู่ และเชื่อว่ากำลังจะตายในวันรุ่งขึ้นด้วยเช่นกัน พวกเขากำลังจะถึงที่ตายจริงหรือไม่ หรือนี่เป็นเพียงฝันร้ายที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเอง ขอเชิญทุกท่านร่วมหาคำตอบได้ใน She Dies Tomorrow ภาพยนตร์จิตวิทยาระทึกขวัญที่นักวิจารณ์ยกให้เป็นงานร่วมสมัยแห่งยุค ทำนายภาวะกลัวตายของคนยุคโควิดได้อย่างน่าขนลุก Z


โจชัวร์ เด็กชายวัย 5 ขวบที่กำลังเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัว จนกระทั่งเขาได้รู้จักกับเพื่อนในจินตนาการ แต่เพื่อนคนนี้ไม่ธรรมดาเพราะเขาชอบปรากฏตัวในยามวิกาลและไม่นานนักครอบครัวนี้ก็เริ่มพบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่หาคำตอบไม่ได้และทวีความเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ 

หนังสัญชาติแคนนาดาผลงานการกำกับของ แบรนดอน คริสเตนเซ่น ที่คว้ารางวัล Best Feature Film ในเทศกาล Blood in the Snow Canadian Film Festival 2019 ที่ผ่านมาและอีกหลากหลายเทศกาลอาทิ Nightmares Film Festival และ Popcorn Frights  วันที่เข้าฉาย 5 พฤศจิกายน 2563
เรื่องย่อ
เบธ (คีแกน คอนเนอร์ เทรซี่) คุณแม่ยังสาวที่เริ่มเอียนและเหนื่อยล้ากับการที่ต้องคอยดูแลคนเป็นลูกตลอดเวลา และเมื่อ โจชัว (เจ็ตต์ ไคลน์) ลูกชายวัยแปดขวบของเธอ เริ่มสร้างเพื่อนในจินตนาการที่เขาให้ชื่อว่า ซี ที่ในตอนแรกเธอมองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เมื่อ มัน เริ่มมีอิทธิพลจนเปลี่ยนพฤติกรรม โจชัว ไปในทางที่เลวร้ายลง เบธ จึงไม่อยู่นิ่งและเริ่มขุดคุ้ยที่มาของมัน จบพบว่าบางที ซี อาจจะไม่ได้เป็นแค่จินตนาการที่ลูกของเธอสร้างขึ้นมาเอง
 Malevolent หลอกจับผีหลอนจับตาย


สองพี่น้องนักต้มตุ๋น แอนเจล่า (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) และ แจ็คสัน (เบน ลอยด์ ฮิวจ์) หากินกับผู้ที่กำลังโศกเศร้าจากการสูญเสียคนรัก โดยการหลอกว่า
แอนเจล่าสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ เหยื่อรายต่อไปของทั้งสองคือหญิงชราคนหนึ่งที่จ้างพวกเขาให้มาไล่ผีที่บ้านเด็กกำพร้าร้าง เพราะเธอโดนเสียงปริศนาเล่นงานจนไม่เป็นอันนอน
แต่กลับกลายเป็นฝันร้าย เมื่อสองพี่น้องค้นพบประวัติสุดสยองของบ้านเด็กกำพร้าแห่งนี้ มันเคยเป็นห้องเชือดของฆาตกรโรคจิตที่จับเด็กสาวมาฆ่าเย็บปากอย่างไร้เมตตา สองพี่น้องต้องรับมือกับปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติน่าขนลุกและความอาฆาตที่จ้องจะเอาชีวิต จะเป็นอย่างไรเมื่อจอมต้มตุ๋นต้องเผชิญกับของจริง

ผลงานของนักแสดงสาวดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ที่แจ้งเกิดจาก Lady Macbeth กลายเป็นนักแสดงที่โลกต้องจับตาใน Midsommar
และ Little Women และบทสำคัญที่น่าจะพลิกชีวิตเธออีกครั้งกับบทบาท เยเลน่า เบโลว่าในหนังภาคแยกของมาร์เวลอย่าง Black Widow ที่ถูกเลื่อนวันเข้าฉายไปเป็นปี 2021 แล้ว  วันที่เข้าฉาย 19 พฤศจิกายน 2563

บทความโดย@PRETTYPLASALID

(ขอขอบคุณที่มาของข้อมูลทั้งหมดและขออนุญาตนำมา)แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่