ถ้า lord of the ring , the hobbit และ the silmarillion ถูกสร้างเป็นอนิเมะญี่ปุ่น รวมถึงเขียนเป็นมังงะมันจะออกมาดังแค่ไหน

ผมติดตามและเป็นแฟน  lord of the ring , the hobbit และ the silmarillion มาโดยตลอด (รวมถึงภาพยนตร์ lord of the ring และ the hobbit ซึ่งสองเรื่องนี้ถือว่าโดงดังอย่างมาก)

    ผมก็เลยเกิดสงสัยว่าถ้าหาก นิยายของ J.R.R. Tolkien อย่าง lord of the ring , the hobbit และ the silmarillion ถูกนำมาเขียนเป็นมังงะ รวมถึงสร้างเป็นอนิเมะด้วยมันจะเป็นอย่างไร

    (the silmarillion เป็นเรื่องราวจักรวาล ของ the lord  ที่ย้อนไปตั้งแต่สมัยยุคที่ 1 สมัยที่เทพวาลาร์สร้างโลก และทำสงครามกับจอมมารมอร์กอธ ตอนนั้นเซารอนยังเป็นเพียงบริวารมือขวาของจอมมาร มอร์กอธ       

     the hobbit เรื่องราวก่อนเกิดเหตุการณ์ the lord เป็นการเล่าผจนภัยของ บิลโบ  แบ๊กกิ้นส์ กับการพบแหวนประมุข

    lord of the ring คือเรื่องราวเกี่ยวกับหลานของบิลโบอย่าง โฟรโด  แบ๊กกิ้นส์ ที่ต้องนำแหนวไปทำลายเพื่อหยุดจอมอสูรเซารอน พร้อมกับเดินทางไปกับคณะพันธมิตรแห่งแหวน)
   

   อย่างลายเส้นอนิเมะผมขอออกแนว berserk ไม่ก็ เจ้าสาวแห่งทางสายไหม (Otoyomegatari)       และทุคคนคิดว่าอยากให้อาจารย์คนไหนมาวาด

  ส่วนอนิเมะนั้นคุณอยากให้ค่ายไหนมาทำเป็นอนิเมะ (ผมจองไว้แล้วค่าย Wit Studio ที่เคยมีผลงานอย่างเรื่อง attack on titan มาแล้ว)

 มีคำถามหนึ่งคือ ทำไมถึงไม่มีสตูดิโออนิเมะในญี่ปุ่น ถึงไม่ยอมซื้อ ลิขสิทธิ์ lord of the ring , the hobbit และ the silmarillion มาสร้างเป็นอนิเมะเพราะเหตุใด (lord of the ring , the hobbit   เคยเป็นการ์ตูนมาแล้วเมื่อปี 1978 แต่เป็นฝรั่งทำซึ่งมันก็ดูแล้วไม่ค่อยใช้ได้เท่าไหล )

lord of the ring , the hobbit , the silmarillion  ถูกสร้างเป็นอนิเมะ มันจะมีการดัดแปลงหรือเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง เช่น เลโกลัสเปลี่ยนเป็นเอลฟ์หญิง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่