มันสัมปะหลังมันห้านาทีเชื่อมอร่อยค่ะนานๆทีทำทานของฝากจากไร่จ้า

สัดส่วนวัตถุดิบ

มันสัมปะหลังครึ่งกิโล
น้ำตาลทราย    360    กรัม
น้ำกะทิราด        1     กล่อง
เกลือ                 1     ชช.
แป้งข้าวจ้าว     1     ชต.



วิธีทำ

ขั้นตอนแรกนำมันสัมปะหลังล้างน้ำให้สะอาดล้างดินออกให้หมดจากนั้นนำมาปอกเปลือกค่ะ
ปอกเปลือกเสร็จแล้วนำไปล้างอีกรอบล้างเสร็จแล้วใส่หม้อต้มพอต้มจนเดือดค่อยเติมน้ำตาลทรายลงไปค่ะเคี่ยวจนน้ำเชื่อมงวดลงก็ใช้ได้แล้วค่ะปิดไฟยกลงจากเตาจากนั้นมาทำน้ำกะทิราดกันค่ะนำกะทิเทใส่หม้อใส่เกลือป่นแป้งข้าวจ้าวแล้วคนให้แป้งกับเกลือละลายดีนำหม้อไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนๆเคี่ยวกะทิคนไปเรื่อยๆจนกระทั่งกะทิข้นปิดไฟได้เลยค่ะนำกะทิไปราดมันสัมปะหลังได้เลยค่ะ


[youtube] [/youtube]

https://youtu.be/RTg4ah1mfkc
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม สูตรของหวาน ขนม ขนมไทย ของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่