ไปถ่ายรูป ชิคๆ IKEA Bangna อิเกีย บางนา [PIX Trip]

ไปถ่ายรูป ชิคๆ IKEA Bangna อิเกีย บางนา

มีกล้อง อยากเล่น อยากถ่ายรูป แต่ไม่รู้จะไปถ่ายรูปไหนดี จะไปเที่ยวธรรมชาติสวยๆ ก็ไกลบ้านเกินไป ไม่ค่อยมีเวลาเดินทาง
ไปนี่เลย อีเกียบางนา ได้ช็อป ได้ถ่ายรูปด้วย เอาจริงๆ ว่าทริปนี้ ไม่ได้ตั้งใจว่าจะไปถ่ายรูปเลย ตั้งใจจะไปซื้อของ ปกติมาอีเกียก็ไม่เคยถ่ายรูปสักที แต่วันนี้แอบไปเห็นมีคนโพสท่าถ่ายรูปตามมุมตรงโกดังสินค้า ก็เลยปิ้งไอเดีย ทำไมเราไม่ลอวงถ่ายกับเขาบ้าง ปกติแพมจะพกกล้อง Sony RX0 II ไว้ติดตัวตลอด เลยเอาตัวนี้แหละถ่ายเลย ก็ดีกว่ามือถือแน่นอน อิอิ
พอดีเข้าทางด้านหลัง จากช่องจ่ายเงิน เพราะจิดรถแล้ว เข้าลิฟจากแถวที่จอดรถ ก็จะเจอตรงนี้ก่อน ซื้อไอติม แล้วเดินย้อนเข้าไปเลย


 


F4 รูรับแสงแคบมาก อาจจะได้ภาพสวยๆ ยากสักหน่อย ใครยังไม่เก่งก็แนะนำกดหลายซอต แล้วค่อยมาเลือกเอา แต่ก็ถ่ายได้ เพราะแสงในห้างจะเยอะมากๆ ไม่รู้กี่สิบดวงที่ส่องสว่าง แต่ภาพก็จะเบลอน้อยๆ ไม่มาก เพราะรูรับแสงแคบ เอาแบบพองาม


 
เดินไปตรงโซนโคมไฟ เพราะว่าตั้งใจจะมาซื้อโคมไฟตั้งพื้นใหม่

 
จริงๆ วันนี้นอกจากจะมาซื้อของแล้ว ก็นัดรับกล้อง Panasonic LX10 ที่มือแรกขายกัน 2 หมื่นกว่า ไปเห็นในเฟสบุ๊ค มาเกตเพลสมีคนลงขายที่ 7000 ก็เลยซื้อมาไว้พกเลยแล้วกัน เพราะขนาดจิ๋วๆ พกพาได้สบาย ใส่กระเป๋าไปแบบไม่หนักเลย ก็เลยได้รูปมาอีกชุดจากล้องตัวนี้
Panasonic F1.4 เริดมาก ได้ภาพเบลอหลังมาเยอะเลย แต่เพราะไม่เคยใช้แบรนด์นี้อาจจะงงๆ หน่อย มัน​ไม่​เหมือน​กล้อง​ที่​มี super control ที่​รวม​ทุก​อย่าง​มา​ไว้​จุด​เดียว​เลย เมนูจะดูเหมือนง่ายๆ สำหรับคนใช้เริ่มต้น ตัวเลือกตั้งค่าน้อยๆ คนใช้กล้องอื่นอาจจะงง เช่น บางทีเราไปตั้งค่าตรงนั้น มันจะทำให้ตั้งค่าตรงนี้ไม่ได้

 
 
 
ก่อนกลับไปที่โกดังเหมือนที่เห็นเขาถ่ายกันตอนแรกสักหน่อย

ถ่ายให้นางแล้ว แพมขอให้นางกดถ่ายให้เราบ้าง อิอิ

 
เสียดายไม่ได้ไปถ่ายนอกอาคารกันเลย จะได้รูปสวยๆ เพิ่ม เดี่ยวเอาไว้คราวหน้านะครับ

ฝากติดตามเว็บ
https://pixbotanic.com/trip/ikea-bangna
หากชอบ ฝากเป็นกำลังใจให้เพจเล็กๆ ของแพมด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/PIXBotanicTrip
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่