[ชวนดู] '18 Again' ผลงานล่าสุดจากรักแรกของไอยู 'อีโดฮยอน'

แฟน ๆ Hotel Del Lunaที่แอบกรี๊ด ‘รักแรกของไอยู’ ในเรื่องอย่าง ‘มุนวอล’ ได้เวลาเตรียมหมอน ป๊อปคอร์น และสารพัดของกินมานั่งหน้าจอแล้วล่ะค่ะ เพราะตอนนี้นักแสดงหนุ่มหน้าใส ‘อีโดฮยอน’ กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัว ประกบนางเอกรุ่นพี่ ‘คิมฮานึล’ ในซีรีส์ 18 Again ที่ได้พล็อตมาจากหนังฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง ‘17 Again’ มานั่นเอง!

รักแรกไอยู มีซีรีส์ใหม่แล้วจ้า
 
18 Again เป็นเรื่องราวของ ‘ฮงแดยอง’ อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลดาวรุ่ง ที่ตอนนี้กลายเป็นพ่อลูกแฝดใช้ชีวิตแบบไม่เป็นโล้เป็นพาย แดยองใช้ชีวิตคู่ร่วมกับ ‘จองดาฮยอน’ มาเกือบ 20 ปี ทั้งคู่กลายเป็นพ่อและแม่ตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้แดยองที่ฝันจะเป็นนักบาสเกตบอลทีมชาติ และดาจองเองที่อยากเป็นผู้ประกาศข่าวต้องล้มเลิกความต้องการของทั้งคู่ และมาโฟกัสที่การดูแลลูก

ฮงแดยอง - จองดาจอง ใสใสวัย 18 
 
ในวัย 37 ปีทั้งคู่พยายามประคับประคองชีวิตรักควบคู่ไปกับการเป็นพ่อแม่ที่ดีให้เด็ก ๆ แต่นับวันปัญหาต่าง ๆ กลับยิ่งรุมเร้า โดยเฉพาะแดยองที่กลายเป็นพ่อขี้เมา ไม่เอาการเอางาน ในสายตาลูก ๆ ดาจองตัดสินใจฟ้องหย่ากับแดยอง แต่เขากลับเบี้ยวนัด ไม่ยอมมาขึ้นศาลด้วย
 
ฮงแดยองกับความฝันที่ไม่เป็นจริง
 
ที่เจ้าตัวไม่ยอมมาศาลตามนัด ก็เพราะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อร่างกายของเขาย้อนกลับไปเป็นตัวเองในวัย 18 ปี โดยที่จิตใจยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ แดยองใช้ชีวิตร่างนี้ในชื่อ ‘โกอูยอง’ และเข้าเรียนชั้นเดียวกับลูกชายและลูกสาวของตัวเอง

กลายเป็นโกอูยองซะแล้ว
 
หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในร่างอูยอง แดยองพบว่าลูก ๆ ของตัวเองมีชีวิตในหลายแง่มุมที่เขาไม่เคยได้เห็นแบบใกล้ชิด ‘ฮงชีอา’ ลูกสาวของเขาทำงานพาร์ทไทม์กะดึกหลังเลิกเรียนทุกวันเพื่อเก็บเงินด้วยจุดประสงค์บางอย่าง แถมยังแสบกว่าที่คิด ไม่เหลือมาดลูกสาวตัวน้อยที่คอยติดริบบิ้นให้กำลังใจคุณพ่ออย่างที่แดยองเข้าใจ

ฮงชีอา โตมาเป็นยัยตัวแสบของพ่อเสียแล้ว
 
ส่วนลูกชาย ‘ฮงชีอู’ กลับเป็นเด็กเก็บตัว และมักถูกแก๊ง ‘กูจาซอง’ บุลลี่อยู่บ่อย ๆ แดยองเจอลูกชายตัวเองครั้งแรกก็เพราะชีอูโดนขังในห้องน้ำ ทำให้เขามักจะคอยสอดส่องความเป็นไปของลูกชายคนนี้อยู่เสมอ ทั้งชักชวนมาให้เป็นคู่ซ้อมบาสเกตบอลด้วยกัน เพราะลึก ๆ แล้วเขาคิดว่าชีอูก็มีความสนใจในกีฬานี้ไม่แพ้เขา

ฮงชีอู ลูกชายที่เผชิญหน้ากับการถูกเพื่อน ๆ บุลลี่
 
แดยองในร่างอูยอง ได้พบกับดาจองเข้าจัง ๆ หลังจากที่ชีอาโดนเรียกพบผู้ปกครองเพราะถูกจับได้ว่าสูบบุหรี่ ดาจองถึงกับปรี่เข้ามาหาเขาด้วยความประหลาดใจ และหลังจากนั้นก็ดูเหมือนว่าเธอและเด็กหนุ่มวัย 18 อย่างโกอูยอง จะมีความสัมพันธ์ประหลาด ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ

พระ - นางต่างเจนเนอเรชั่น
 
อย่างที่เกริ่นไปตอนต้นว่า 18 Again เป็นซีรีส์เรื่องแรกที่โดฮยอนได้รับบทพระเอกเต็มตัว แต่ดูไป 2 ตอนแล้วไม่รู้สึกติดขัดแต่อย่างใด แถมโดฮยอนเรื่องนี้ไชน์มาก ๆ ราศีพระเอกจับสุด ๆ 
 
หล่อ น่ารัก เคร่งขรึม ทะเล้น เตรียมพบโดฮยอนทุกโหมดได้ในเรื่องนี้เลย
 
พระเอกวัยปัจจุบันก็ได้พี่ ‘ยุนซางฮยอน’ เจ้าพ่อซีรีส์อีกคนมาเล่น บอกเลยว่าใครติดภาพจาก Secret Garden ให้มาดูเรื่องนี้แล้วจะเป็นเอ็นดูคุณพ่อเขาล่ะ! และนางเอกของเราอย่าง ‘คิมฮานึล’ เรื่องนี้ออนนี่ยังสวยเช้งไม่แพ้ตอนเล่นซีรีส์เรื่อง On Air เมื่อสิบกว่าปีก่อนเลยล่ะ

อย่าลืมให้กำลังใจคู่นี้กันน้า
 
นอกจากแคสติ้งและพล็อตแล้ว เพลงประกอบซีรีส์ก็เพราะและช่วยบิวท์อารมณ์คนดูอย่างเราให้อินตามไปได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเพลงเปิดอย่าง The Only One ที่ได้พี่โซยูมาร้องให้ ฟังแล้วแอบน้ำตาคลอตามเลยล่ะ 
 
แดยองที่พยายามทำหน้าที่พ่อให้เต็มที่
 
ความสัมพันธ์ที่กำลังจะถึงทางตันของแดยองและดาจอง รวมไปถึงรอยร้าวของครอบครัวจะถูกประสานและเปลี่ยนเส้นทางไปอย่างไร มาเอาใจช่วยและลุ้นไปพร้อม ๆ กันได้ใน 18 Again ที่ viu.com และแอปพลิเคชัน Viu นะคะ

ใครอินเรื่องครอบครัว ๆ เรื่องนี้ชวนเสียน้ำตาบางตอนแน่นอน
 
ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu 


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่