ยืมรถ Yamaha GT125 เพื่อน(อีกแล้ว) ไปเฟี้ยวฟาสต์กับโลกสเหมือนจริง “Virtual Reality” (VR) !!!

มาต่อกันอีกหนึ่งวันว่างกำการเขียนเรื่องลงพันทิปของผม ช่วงนี้เหมือนจะเริ่มติดใจการเขียนเล่าเรื่องลงกระทู้สะแล้วซิ ทริปวันหยุด 1 วันในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ก็เริ่มจากการชวนเจ้าตากล้องรุ่นน้องผมคนเดิมออกไปหาอะไรทำกันในวันพักผ่อนที่ไม่ใช่การออกไปหาร้านกาแฟนั่งเรื่อยเปื่อย ผลปรากฏว่ารอบนี้หวยไปลงกันที่กิจกรรมเล่มเกมส์กับเครื่อง VR (Virtual Reality) หรือก็คือโลกเสมือนจริงที่อยู่ในคอมพิวเตอร์นั่นเอง แต่เมื่อวันนัดมาถึงเจ้าเขียว Yamaha Grand Filano ของผมดันโดนยึดไปใช้ด้วยเจ้าของตัวจริง(แฟนตรูเอง555+) ครั้งนี้ก็เลยถึงคิวหารถเชลยคันเดิม Yamaha GT125 ของเพื่อนผมที่คอนโดนั่นเอง ยืมไปซื้อแกงรอบที่แล้วยังไม่พอ รอบนี้เลยยืมไปเข้าเมืองซะเลยพร้อมบอกเพื่อนว่าขากลับน้ำมันเต็มถังไม่ต้องห่วง
รถเชลยทริปนี้ 555+

และเมื่อคนพร้อมรถพร้อม ก็เริ่มค้นหาว่าร้าน VR ในกรุงเทพฯ มันมีที่ไหนกันบ้าง ผลปรากฏว่ามีร้านชื่อ VR1 ที่เป็นร้านสำหรับเล่นเกมส์ VR และมีคาเฟ่ร้านกาแฟอยู่ด้วย ซึ่งก็ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าร้านนี้อีกเพราะนี่มันคาเฟ่ VR ชัดๆ แถมอยู่ตรงทองหล่อนี่เอง ผมไม่รอช้ารีบโทรนัดแนะน้องช่างภาพว่าเจอกันที่ร้านเลยพร้อมส่งโลเคชั่นไปให้เรียบร้อย แต่ผลปรากฏว่าเมื่อไปถึงร้านดันปิด ไม่ได้ปิดธรรมดาด้วยนะ ร้านปิดกิจการไปเลยเนื่องจากผลกระทบจากไวรัสโควิด 19 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เอาไงหล่ะทีนี้เก้อเลย แต่ก็ไม่อยากถอยไปนั่งร้านกาแฟเฉยๆ เพราะตั้งใจว่าจะมาเล่นเกมส์ VR กันแล้วตั้งแต่แรก ก็เลยเริ่มหาร้านกันใหม่ผลปรากฏว่าใกล้ๆ ตรงเกตเวย์ เอกมัย มีอีกหนึ่งร้านชื่อว่า Total VR จะรอช้าอยู่ใยไปซิครับออกเดินทางได้ ซึ่งครั้งนี้ผมเอาเจ้า GT125 ขี่เข้าไปในเมืองผมว่ารถมันแรงดีนะ รอบต้นจัด เปิดคันเร่งเป็นมาตามสั่ง เลี้ยวง่าย คล่องแคล่ว รถเบา ซึ่งอารมณ์ขี่ผมว่าคนละอารมณ์กับไอเขียว Yamaha Grand Filano ของผมเลย เพราะ GT ให้อารมณ์ประมาณรถแข่ง แต่ Grand Filano ผมให้อารมณ์ประมาณรถหรู สมูท นุ่ม สบาย ซึ่งเมื่อยิ่งได้ขี่ยิ่งรับรู้ได้เลยว่ารถแต่ละรุ่น แต่ละแบบ ก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งหมดใครจะเลือกขี่รถรุ่นอะไร แบบไหนนั้นจริงๆ ผมว่าไม่ต้องถามใครเลย เพราะตัวคุณเองนั่นแหละที่รู้คำตอบดีที่สุดว่าคุณชอบรถสไตล์ไหน


มุดง่าย คล่องตัว

ลัดเลาะ ซอกซอยไปเรื่อยๆ

และแน่นอนว่า เกตเวย์ เอกมัย นี่เป็นอีกหนึ่งห้างที่มีที่สำหรับจอดรถมอเตอร์ไซค์น้อยมากๆ และเมื่อไปถึงก็จริงอย่างที่พูดไว้ ช่องจอดทั้งเล็ก ทั้งแคบ แต่เนื่องด้วยเราไม่ได้เอารถใหญ่กันมาทำให้งานนี้สบายๆ ยกท้าย หมุนๆ ปัดๆ เอา ทั้งเจ้า  Grand Filano ของน้อง และเจ้า GT รถเฉลยของผมก็ได้ที่จอดเป็นที่เรียบร้อย เพราะด้วยความที่รถคันเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้การยกท้ายรถเข้าจอดในที่แคบๆ ของลานจอดรถตามห้างสรรพสินค้าสามารถทำได้ง่ายๆ แต่ถ้าเป็น Big Bike นะคงจะมีเหงื่อแตกงานนี้

ที่จอดอย่างแน่น

จะเปิดใส่หมวกลืมไปว่าไม่ใช่รถตัวเอง 555+

และแล้วเราก็มาถึงร้าน Total VR ที่ตามหา ผมและน้องไม่รอช้ารีบเข้าไปในร้าน และสอบถามโปรโมชั่นกับทางร้านทันที ได้ความมาอัตราค่าบริการชั่วโมงละ 550 บาทต่อ 1 คน 1 เครื่อง แต่เนื่องด้วยผมกับน้องไปกันในวันธรรมดาทางร้านมีโปรโมชั่นเหลือเพียงชั่วโมงละ 450 บาทต่อคน จะรออะไรหล่ะงานนี้จัดไปสิ และด้วยความที่เป็นมือใหม่ประสบการณ์เล่นเกมส์ VR ครั้งแรกกันทั้งคู่ และตัวเกมส์ก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ก็เลยบอกพี่เจ้าของร้านไปว่าขอจากง่ายไปยากขึ้นเรื่อยๆ ละกัน ซึ่งเกมส์แรกที่เราเล่นกันเพื่อจับจังหวะ และการควบคุมจอยเกมส์ให้ได้ก็คือเกมส์ Beat Saber ซึ่งตัวเกมส์จะเป็นลูกบาศก์วิ่งเข้ามาหาเราเรื่อยๆ ตามจังหวะเพลง แล้วให้เราใช้ดาบเลเซอร์ในมือทั้ง 2 ข้างฟันลูกบาศก์ให้โดนตามทิศทาง และจังหวะที่ตัวเกมส์ให้มา ซึ่งต้องบอกเลยว่าแค่เกมส์แรกก็สนุก และทำให้เราติดใจโลกของเกมส์ VR ได้แล้ว และเมื่อเราคุ้นเคยกับโลก VR มากขึ้นแล้วแน่นอนว่าสายฮาร์ดคออย่างผม และน้องมันต้องไปยิงซอมบี้ให้เลือดกระจาย และปิดท้ายกันด้วยกับเกมส์ยิงที่โคตรจะสมจริงแนวๆ Call of Duty เลย แต่นี่เหมือนคุณได้เข้าไปอยู่ในสนามรบจริงๆ เลย ต้องนั่งหมอบ นั่งยิง การเปลี่ยนรีโหลดกระสุน ขึ้นลำกล้อง ทุกอย่างท่าทางที่คุณจะต้องทำเสมือนคุณถือปืนรุ่นนั้นๆ อยู่ในมือเลย ทุกอย่างคือโคตรเหมือนของจริง

เจอร้านแล้ว

โปรดีราคาเด่นแบบนี้จัดไป 1 ชั่วโมงพี่

พี่เจ้าของร้านใจดี แนะนำทุกขั้นตอน สงสัยอะไรถามได้เลย

สรุปแล้วการเล่นเกมส์ VR(Virtual Reality) ครั้งแรกนี้บอกเลยว่าเป็น 1 ชั่วโมงที่โคตรสนุก และคุ้มราคามากๆ ที่ได้มาเล่น เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน รู้สึกทั้งสนุก และตื่นเต้น แถมที่สำคัญคุณไม่ต้องมีพื้นฐาน ไม่จำเป็นต้องเคยเล่นมาก่อน เพราะพี่เจ้าของร้านที่ Total VR Arcade จะคอยแนะนำคุณทุกอย่าง แบบใกล้ชิดเลย จริงๆ นะพี่เขาแนะนำเราดีมากๆ ไม่ต้องอายไม่ต้องเขิลว่าคุณไม่เคยเล่นผมแนะนำเลยสำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมส์ VR หรือกำลังมองหากิจกรรมวันหยุดใหม่ทำอยู่ละก็ไปลองกันเลย จะไปคนเดียว หรือไปเป็นแก๊งก็ยิ่งมัน แล้วคุณจะติดใจโลกสเหมือนจริงไปกับเทคโนโลยี VR แบบผม เพราะผมถึงขั้นแอบถามราคาค่าเครื่องก่อนกลับมาด้วย (555+ จริงจังมาก) แถมที้ร้านก็มีจำหน่ายตัวเครื่องจริงๆ ซะด้วย ผมจึงบอกพี่เขาไปว่าขอไปหลอกล่อ ผบ. ที่บ้านมาเล่นด้วยกันรอบหน้าก่อนนะครับ เผื่อมีลุ้นได้ซื้อ 555+ 

ไหนซอมบี้ มาให้ยิงซะดีๆ

เท่ป่ะหล่ะ

Beat Saber เกมส์ยอดฮิต

***ส่วนสำหรับใครที่อยากไปเล่นเกมส์ VR แบบผม เอาลายแทงร้านไปได้เลยครับตามนี้ https://www.totalvr.co

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่