ปัดแอพหาคู่ จนเจอเนื้อคู่

สวัสดีเพื่อนๆทุกคน เราชื่อณัฐนันท์ จากช่องยูทูป Nattanan.K นาจา
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ ปัดแอพหาคู่ จนเจอเนื้อคู่มาเล่าสู่กันฟังจร้า

เนื้อคู่ของเราเป็นคนอเมริกันจร้า ตอนนี้ก็แต่งงานมาได้เกือบๆหกเดือน แต่ว่าเดทกันมาประมาณหกเดือนแล้วก็แต่งงาน

ต้องบอกก่อนว่า ชีวิตหลังจากบินห่างอกพ่อแม่มาไกล 9300 ไมล์นี้ มันยาวมาก และล้มลุกคลุกคลานจริงๆ กว่าจะเจอเนื้อคู่เนี้ยนะ
อ่าา มาปูเสื่อกันเลย*** 

แรกเริ่มเดิมที เรามาที่อเมริกาด้วยโครงการออแพร์ เมืองแรกที่เราอยู่คือในเอเรียบอสต้น รัฐแมสซาซูแซต ทำงานเลี้ยงเด็กได้สองเดือนกว่าๆ ก็โดนรีแมทช์ เพราะตอนนั้นอกหักจากแฟนที่ไทยด้วย Homesick ด้วย หลายอย่างมากจนโฮสเค้าก็เห็นว่าเราไม่มีความสุข เค้าก็แบบสงสารเรานะ แต่เค้าก็ต้องเลือกลูกอยู่แล้ว เค้าให้เหตุผลว่า ไม่อยากให้กระทบกับเบบี๋ เราก็เลยโดนรีแมทช์ แล้วชีวิตตอนนั้นก็ยากมาก ภาษาอังกฤษก็ไม่ดี พูดก็ไม่ค่อยได้ ฟังยิ่งแล้วใหญ่ ฝรั่งเค้าพูดเร็ว อิหยังวะ ใครถามอะไร ก็ เยส โน โอเครไป ขนาดแม็คอยู่หน้าโรงแรม ยังไม่กล้าไปซื้อ กลัว สั่งไม่เป็น กลัวเค้าจะถามเยอะ แล้วจะพูดไม่รู้เรื่อง สุดท้ายไม่ได้กิน ให้อ่าๆเลย ตอนนั้นน้ำหนักลงไป7 โลภายใน1เดือน(ก็ถือว่าได้ลดน้ำหนัก555 ในเลข5มีน้ำตาซ่อนอยู่)แล้วการเดินทางไปไหนมาไหนก็ลำบากบ้านโฮสอยู่ไกลจากตัวเมือง จริงๆก็ไม่ไกลถ้าเดินทางด้วยเรือ แต่เรือมันดันไม่มีตอนหน้าหนาว จะเข้าเมืองที ต้องเดินไป20นาทีไป บัส ต่อบัสไปอีกสถานีหนึ่ง ต่อไปเพื่อไปขึ้นรถไฟ ต่อรถไฟเข้าเมือง ใช้เวลา2ชั่วโมงขาไป ขากลับอีก แล้วฉานได้วันหยุดวันเดียว แค่เดินทางก็ไปและทั้งวัน 555บ่นๆๆ

อ้าาาา จากนั้นก็ย้ายมาบ้านสอง อยู่ Cupertino, San Jose CA ถ้าหลายคนนึกภาพไม่ออก มันเป็นเมืองใน เบเอเรีย ใกล้ซานฟราน เป็นเมืองซิลิคอน วัลเลย์ มีGoogle Facebook Microsoft apple บลาๆ คือบินข้ามมาอีกฝั่งหนึ่งเลย แล้วคือภาษาที่ไม่แข็งแรก ตกเครื่องตอนเปลี่ยนเครื่องที่ โคโรลาโด อีตอนจะบินเนี้ย มาถูกแต่ตอนเปลี่ยนเครื่องดันตก สงสารตัวเองมาก ไปถูกเกตนะ แต่รอเข้าแถวผิดช่อง ละกว่าจะถึงคิวเรา อีกช่องที่ถูกเขาดันปิดประตูไปแล้ว อ้าว TT ทำไงทีนี้ พนักงานบอก เราประกาศชื่อคุณหลายครั้งแล้ว คุณไม่ได้ยินหรอ ไอ้เราก็ไม่รู้เรื่องอ่า หน้านี้แบบ น้ำตาจะไหลออกมาแล้วอ่า ก็ฉานไม่รู้เรื่องอ่า ก็ได้แต่บอกไปว่า I dont know นางก็แบบใจดี ออกตั๋วใหม่ให้ วงเลขเกตซ้ำหลายรอบมาก คุณต้องไปที่นี่นะ เวลานี้ 5555 เราก็แบบโอเคร ฉานไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่แล้ว ละก็ส่งข้อความไปหาโฮส ละโทรศัพท์ก็ไม่มีซิมนะ โฮสเก่าเอาคืนไป นี่ก็ต้องเดินหาWiFi ลำบากแท้ 
พอมาบ้านสองได้มีรถใช้ แต่ไม่ให้ใช้ส่วนตัว อ้าววว ให้ใช้แค่ไปรับไปส่งเด็กเท่านั้นเป็นงานหลักๆ และทำกับข้าว คือโฮสบ้านนี้เป็นคนจีนจร้า จีนจ๋าเลย พูดจีนรัวๆ แล้วฉานต้องทำกับข้าว เช้า กลางวัน เย็น เย็นนี้ต้องมี4อย่าง ต้ม ผัด แกง ทอด ต้องมา ต้องมีอาหารหลากหลาย แต่ขี้เหนียวมาก จะซื้ออะไรก็ต้องส่งรายการไป อาทิตย์นี้ฉันจะเอานี้นะ ถ้ามันแพงนางก็ไม่ซื้อ แล้วฉานจะไปทำอาหารหลากหลายได้ยังไง ตรูไม่ใช่เชิฟนะโว้ยยย555(โมโห)
แต่ว่าหลังจากอกหัก รักพัง เสียใจอยู่พักใหญ่ๆ เพื่อนก็แนะนำให้ไปปัดแอพหาคู่ จริงๆก็รู้จักแอพหาคู่มาซักพักหนึ่งละแต่ไม่ได้จริงจัง คราวนี้จริงจังละจร้า ตอนแรกก็ไปเดทกับฝรั่ง สอง สามคน แต่มันไม่คลิกอ่า คือเราก็ดูออกว่า ใครคิดดี หรือแค่หวังอย่างอื่นไรงี้ ก็ไม่คุยต่อ (นี่อยากแนะนำทุกคนเลยนะ เราๆก็โตๆกันแล้วน้อ รู้ว่าใครหวังดี หวังฟัน ถ้ารู้ตัว ก็ถอยออกมานะ ไม่ต้องไปปักใจว่ามันหล่อ แต่ถ้าหวังฟันมันเหมือนกัน ก็ตามนั้นไป ไม่ว่ากัน) จากนั้นก็เจอหนุ่มหน้าตาดี การงานดี อายุใกล้ๆกัน24 25 ที่แบบดูจะจริงใจ ก็ลองไปเดทกับเขาดู ซึ่งเขาก็ดีกับเราจริงๆ พาไปหาแม่ ไปทำความรู้จัดครอบครัว หลายครั้ง แล้วก็ตกลงเป็นแฟน นี่ๆๆๆๆๆฉานมีแฟนใหม่แล้วจร้าาาาาาาาปรบมือรัวๆๆๆ แต่หนุ่มน้อยคนนี้เขาไม่ค่อยโซเชียล ไม่ค่อยแชท ไม่ค่อยคุย แต่ถ้ามีเวลาก็จะมาเจอกัน ไปเที่ยว ไปกินข้าวอะไรแบบนี้ เหมือนมันจะไปได้สวยนะ แต่ๆๆเจ้ากรรมฉานก็โดนรีแมทช์อีกแล้ว อยู่ที่นั้นมา5เดือน คบกับแฟนได้4เดือน ย้ายอีกละ คราวนี้ย้ายไปแอลเอจร้า ไม่ไกลกันมากบินประมาณ45นาที เราก็คุยกันว่า ฉันอาจจะเทคเวเคชั่นมาหาเธอ สักสองเดือนครั้ง หรือเธอมาหาฉันสลับกันไป นางก็บอกโอเคร แต่ๆๆๆๆอีกแล้ว ด้วยความที่นางไม่ค่อยชอบคุย ชอบแชทไรเงี้ย แล้วบวกกับเราเปลี่ยนซิมใหม่ ส่งข้อความหานางไม่ได้ เพราะนางไม่ได้ใช้ไอโฟนเหมือนกัน หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ทำให้นางไม่ได้ข้อความจากเรา มันก็เลยทำให้เราติดต่อนางยาก ได้แค่โทรหาวันละ1 2 นาที ซึ่งนางก็ไม่ค่อยโทรมาเลย  ไอ้เราก็คิดละว่า มันใช้หรอวะ ความรักแบบนี้ ความรักที่ใช่หรอว่ะ ทำไมมันรู้สึกเหนื่อยๆว่ะ ทำไมต้องเป็นกูที่พยายามฝ่ายเดียว มันไม่ใช่ล่ะว่ะ เราก็เลยลองไม่โทรไป ล่ะนางก็ไม่โทรมาด้วยนะ ก็เลย เออว่ะ มันไม่ใช่หรอก คงต้องปล่อยไป ชีวิตยังต้องเดินไปต่อ ถ้ามันเป็นคนที่ใช่ของกันและกันอ่านะ สักวันหนึ่งมันก็จะวนกลับมา และเราก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ถือว่าจบไปแบบนั้นแหละ55

เดี๋ยวมาต่อนะจ๊ะ ยังไงติดตามกันไว้นะ จุ๊ปๆๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่