[CR] CR รีวิวที่เที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการ ตลาดน้ำเรือบิน(บางพลี)

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาวพันทิปทุกคนเลยนะคะ วันนี้ตั้งใจอยากจะมารีวิวตลาดน้ำใกล้บ้านเล่านก่อนว่าวึนนึงนั่งว่าง ๆ เลื่อน facebook เห็นเพื่อนให้ facebook แชร์ตลาดน้ำแห่งใหม่ในจังหวัดสมุทรปราการก็เลยกดเข้าไปดู ปรากฏว่าอยู่ใกล้บ้านของเราแค่ 10 นาทีเองสามารถไปได้ง่าย ๆ แต่ตลาดเค้าจะเปิดแค่วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา7.00น. - 17.00น. ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางปลา อ.บางพลี ถนน เทพารักษ์  หรือเปิด google Maps แล้วพิมพ์ ตลาดน้ำเรือบินได้เลยนะคะ เลี้ยวเข้าซอยประมาณ 900 เมตร  ก็จะเจอลานจอดรถของตลาดน้ำเลยค่ะ ชวนแม่ไปมาวันเสาร์ ไปอ่านมาที่ตลาดแจ้งว่าตอน 7.00น.- 8.00น. ของวันอาทิตย์  จะมีการตักบาตรทางน้ำ    (ปล.แนะนำให้ไปวันอาทิตย์นะคะ วันอาทิตย์จะมีการแสดงของพื้นบ้าน สลับไป ในทุกวันอาทิตย์ค่ะ และ มีการตักบาตรทางน้ำด้วย )

             ไปถึงจะมีลานจอดรถเยอะพอสมควร กว้างไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอดรถ และ เค้ามีบริการรถรางด้วย เราไม่ต้องเดินเองเลย หรือใครอยากเดินก็ได้นะคะ ที่จอดรถกับตลาดอยู่ไม่ห่างกันเท่าไหร่ค่ะ เค้าไปถึงก็ต้องแสกน วัดอุณภูมิก่อนนะคะ สิ่งแรกที่เดินเข้ามาก็จะเจอร้านขายของใช้ พวกกระเป๋าเสื้อผ้าต่าง ๆ ที่ชาวบ้าน หรอ แม่ค้าพ่อค้า มาจำหน่าย จะมีทั้งของที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน หรืของใช้ร่วมสมัยหลากหลายแบบมากเลย  ซึ่งบอกตรงนี้เลยว่าส่วนตัวไม่ได้ซื้อเรามุ่งเน้นมากินอย่างเดียวเลยค่ะ 555555 

  
 เลี้ยวซ้ายมาก็จะเจอร้านผัดไทย กับ ร้านบัวลอย  บัวลอย 35 3 ถ้วย 100 ถ้วยหม้อดินแถมนะคะ อร่อยจริง เพราะบัวลอยเจ้านี้เป็นเจ้าดัง (อันนี้แม่บอกมา ) ว่าตะก่อนเค้าเคยขายที่ตลาดบางพลีคนเยอะมาก ปัจจุบันก็ยังขายอยู่ แต่มาขายที่นี่ด้วยและเพิ่มความแตกต่างจากอีกสาขานึงตรงที่ มีหม้อดินใส่แทนถ้วยโฟม เป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติไปด้วย ตอนนี้หม้อดินป๊าเราเอามาใส่ต้นไม้แล้ว5555 เรือข้างกันก็จะเป็นผัดไทย หอยทอด ผัดไทยอร่อยรสชาติดี บีบมะนาวหน่อยใช้ได้เค้าผัดจานต่อจาน ไม่ได้ผัดเอาไว้เลย เดินเข้ามาก็ต้องได้ยินเสียงกะทะบ้างแหละ 555555 แต่ผัดไทยนี้จะไม่ใช่ผัดไทยทั่วไปจะเป็นผัดไทยโบราณ ที่น้ำซอสทางร้านการันตีว่าอร่อนไม่เหมือนเจ้าไหน ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินมาเจอต่างก็จะต้องแวะเพื่อลองชิมกันทั้งนั้นเลย ร้านผัดไทยร้านนี้ขายดีมาก 


เดินต่อไปก็จะเป็นร้าของกินมากมายเลยค่ะเพียบเลย ส่วนตัวของเราคิดว่ามีร้านที่อร่อยและไม่อร่อยในเวลาเดียวกันอาจจะเป็นเพราะรสชาติยังไม่ถูกปากเรามากกว่าและตอนที่เราไปประมาณ 8.30 น. ก็ยังมีหลายร้านที่ยังทำไม่เสร็จ เรากิน 3 อย่าง น้ำ ไก่ย่าง และก๋วยเตี๋ยว แต่เราชอบแค่น้ำอ่า อีก 2 อย่างไม่ค่อยถูกปากเราเท่าไหร่ กินไม่หมดเลย อาจจะเป็นเพราะรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือที่เผ็ดไปนิดหน่อย เพราะส่วนตัวเป็นคนที่กินเผ็ดไม่เก่ง แต่ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าน็้เป้็นเจ้าดัง ของจังหวัดสมุทรปราการเลยนะคะ ต้องมาลองเองดูนะคะ ^^ 


แต่ทุกคนคะสิ่งที่เราชอบมากเลยคือขนมจ้าาาาา อร่อยมากกมันคือขนมร้านนี้อร่อยอ่ะยกให้เป็นที่ 1 ถ้าใครจะไปแนะนำว่าให้กิยร้านนี้ ราคา 25 บาทเอง อร่อยด้วย ชอบ ถ้ายิ่งเค้าทำจากเตาใหม่ ๆ ร้อน ๆ คือ มีความหอมมากๆ ชอบมากๆ ส่วนตวแล้วหลายคนก็คิดว่ามันจะไปแตกต่างอะไร ขนมไทยแบบนี้ใครก็คงเคยกิน แต่สำหรับเราเราคิดว่าขนมไทยเจ้านี้มีความเป็นเอกลักษณ์คือเครื่องที่ให้แบบไมหวง รสชาติความหวาน พอดีไม่หวานจนเกินไป 

ชอบที่สุดคือขนมครกเขียว (ไม่รู้เค้าเรียกอะไรเราเรียกแบบนี้55555) เราซื้อไปทั้งหมด 4 กล่องฝากคนอื่นด้วย ทุกคนก็บอกว่าอร่อย นะ ลองไปชิมดูน๊า ถ้าไม่อร่อยก็อย่าว่าเรานะ แต่เราชอบขนมนี้จริง ๆ 555555 ซึ่งความต่างของขนมครกเขียวร้านนี้คือเราชอบตรงที่เค้าทำได้หอมใบเตยมาก ๆ เราลองมาหลายร้านแล้วบางร้านก็ไม่หอมบ้าง บางร้านก็แป้งเยอะจนได้กลิ่นบ้าง แต่ร้านนี้คือเลิศอร่อยมากๆ 

ต่อไปก็จะเป็นขนม เค้กหม้อแกง 35 บาท 3 ก้อน 100 บาท ร้านนี้


อร่อยดีนะอารมณ์แบบได้กินทั้งเค้กได้กินทั้งหม้อแกงถือว่าใช้ได้เลยจ้า แป้งเค้กก็ไม่แข็งนิ่มอร่อยเพราะสำหรับเป็นขงฝากก็ได้ สำหรับออยแล้วถ้าได้ของฝากแบบนี้ก็คงอารมณ์ดีไม่น้อย ^^  

จบเรื่องของกิน555555 เดี๋ยวเพื่อนๆ พี่ๆ จะหาว่าเราเป็นคนที้วนเกินไปสนุกกับการรีวิวขนม55555 
รีวิวบรรยากาศหลังตลาดกันบ้าง ถือว่าบรรยากาศดีเลยนะติดน้ำ ลมเย็นสบายมากๆ ข้ามสะพานไปมีวัดด้วย ชอบตรงนี้เลยเพราะข้ามฝั่งไปก็จะเป็นชุมชนสำหรับคนนอกพื้นที่มาเห็นก็จะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตที่คนในชุมชนเค้าเป็ยอยู่กันซึ่งเราว่าดีมาก ๆ เลยเพราะเหมือนนักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นถึงความเป็อยู่ของขนในชุมชน คนในจังหวัดสมุทรปราการ 

มีร้านของชุมชนด้วยนะ ชาวบ้านก็จะเอาพวกผัก เห็ด หรือ ขนม รวมไปถึงกระเป๋าต่าง ๆ ที่เค้าทำเองมาขายด้วยจ้า ลองไปอุดหนุนชาวบ้านได้นะจ้า 
ซึ่งเราชอบมากเลยตรงนี้เพราะเราถือว่าทางตลาดก็ไม่ได้เน้นขายของกิยิย่างเดียว ยังนึกถึงคนในชุมชนให้นำของในท้องถิ่นมาขายเพื่ออนุรักษ์ความเป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน และ สนับสนุนให้ชาวบ้านในท้องถิ่นมีรายได้ ไม่ได้หวังผลกำไรอย่างเดียว 

รวม ๆ แล้วตลาดน้ำนี้ ถือว่าโอเคอยู่นะคะ เหมาะแก่การเที่ยวแบบ One day trip มากๆ  ถ้าใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะเที่ยวดูน๊า  สำหรับเราว่าบรรยากาศดีคนยังไม่เยอะเท่าไหร่ มีเพลงเปิดตลอดไม่เดินเหงา และที่แตกต่างและอยากจะชวนให้ทุกคนต้องลองมาเที่ยวที่นี่คือ อาหารที่เป็นอาหารของคนในท้องที่ทำแล้ว ก็คงเป็นบรรยากาศ รวมไปถึงวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ทางตลาดเค้าจัดขึ้น เช่นทุกวันอาทิตย์ เค้าจะมีรำวง การแสดงพื้นเมืองต่าง ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชม และได้ซึมซับวัฒนธรรมของชาวสมุทรปราการเป็นต้น และถ้าทุกคนมาที่นี่ก็เท่ากับว่าได้ไปกินของอร่อย ๆ เจ้าดัง หลาย ๆ ร้านของในจังหวัดสมุทรปราการ ไม่ต้องไปที่อื่นแล้ว 10 10 10 ไปเลยจ้า 
สุดท้ายเราเล่าให้ทุกคนฟังไปประมาณนึงก็อยากจะเชิญชวนทุกคนลองมาเที่ยวดูนะคะ บ้านเรามีสถานที่แห่งใหม่ เชิงอนุธรรมชาติ ประเพณี
ขอบคุณทุกคนที่อ่านจบนะคะ นักรีวิวมือใหม่เห็นเป็นสถานที่ใกล้บ้านเลยลองมารีวิวดู ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ 

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
ชื่อสินค้า:   ตลาดน้ำ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่