[SR] รีวิว Bioderma Sebium

กะพริบตา ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆจาก Pantip x Bioderma ที่เปิดโอกาสให้เราได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และของรางวัลจากการเป็นผู้โชคดีกิจกรรมรีวิว Bioderma ด้วยนะคะ

พลุพลุ Salut les filles พลุพลุ

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคนค่ะ วันนี้คุณหมูขอมารีวิว และแนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวผสม ผิวมัน เป็นสิวง่าย รูขุมกว้าง และมีปัญหาหน้ามันให้ได้รับชมกัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณหมูจะมารีวิวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เองจนหมดเกลี้ยงแล้วรู้สึกชอบจนอยากจะแนะนำให้ทุกคนที่มีปัญหาผิวเหมือนกันได้ลองใช้ นั่นก็คือ Bioderma Sébium  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน รูขุมขนกว้าง และแพ้ง่ายนั่นเอง (นั่นมันเราชัดๆ😂)

Bioderma เป็นแบรนด์เวชสำอางชั้นนำของประเทศฝรั่งเศสแต่ก่อนเราต้องฝากหิ้วตลอดกว่าจะมีผิวสวยต้องข้ามน้ำข้ามทะเลกันเลยทีเดียว5555555 แต่!!ตอนนี้ NAOS (นาโอส ประเทศไทย) ได้ทำความฝันที่จะมีผิวหน้าที่สวยของเราให้เป็นจริงด้วยการนำเข้ามาอย่างถูกต้อง และของแท้แน่นอนมาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างบ้าคลั่งแล้ว ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นจริงๆเพราะเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายจะใช้อะไรทั้งทีต้องปลอดภัย และอ่อนโยนต่อผิว ยิ่งช่วงนี้ที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยไปไหนมาไหนบอกเลยว่าทั้งระคายเคือง เหงื่อสะสมจนเกิดเป็นสิวทั้งหน้าเลยค่ะ😰 จนวันนี้ได้มีโอกาสลองใช้ Bioderma Sébium สูตรสำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน (ปกติเราใช้ Sébium gel moussant อยู่ค่ะ ชอบมากไม่บาดผิวด้วย) จนวันหยุดนี้ต้องขอแวะไปห้างเพื่อซื้อขนาดจริงมาใช้เองแล้วค่ะอิอิ แล้วมันดียังไง? มาดูกันเลยค่ะ
 
📌ก่อนอื่นขอออกตัวเลยว่าเราเป็นคนที่ผิวหน้ามันมากๆซึ่งมันเกิดจากการที่ผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้นทำให้ร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมา แล้วยิ่งพอผิวขาดความชุ่มชื้นมากๆรูขุมขนก็จะกว้างมากขึ้นเพื่อให้ผิวสามารถขับน้ำมันออกมาได้ แล้วปัญหาผิวต่างๆก็ตามมาทั้งฝุ่น เครื่องสำอางต่างๆอุดตันในรูขุมขนตลอด 
 
จนเราได้มีโอกาสร่วมสนุกจากกิจกรรมของ PantipXBioderma ที่เปิดโอกาสให้เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวเราอย่าง Bioderma Sébium H2O Cleansing Water และ Bioderma Sébium Pore refiner 
 
📦ตอนแกะกล่องครั้งแรกบอกเลยว่าเราตื่นเต้นมากๆ🥰จนต้องรีบศึกษาวิธีการใช้ที่ถูกต้อง ตัวแรกที่แกะมาแล้วสะดุดตาที่สุดคือเจ้าคลีนซิ่งวอเตอร์ขวดกลมๆขนาดจิ๋วนี้เลย เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนที่จะล้างหน้า เพราะขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าสำคัญกับเรามากๆถ้าทำความสะอาดไม่สะอาดล้ำลึกมากพอ สิวอุดตันจะเยอะและสากหน้ามาก 
 
ผลิตภัณฑ์ของไบโอเดอร์ขึ้นชื่อว่าเวชสำอางค์แล้วแน่นอนว่าตัวนี้ ไม่มีสารแต่งสี และพาราเบนแน่นอน แถมอ่อนโยนด้วย (เพราะเราลองเช็ดที่บริเวณรอบดวงตาแล้วไม่แสบหรือระคายเคืองเลย)

ตัวแพ็คเกจ (ขนาดทดลอง) มีลักษณะเป็นขวดกลมเล็กๆสามารถตั้งได้ ฝาหมุนเปิด-ปิดง่าย 
ด้านหน้า : จะเป็นข้อมูลของชื่อ และสูตรของผลิตภัณฑ์
ด้านหลัง : เป็นข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่เราควรรู้ และดูก่อนซื้อทุกครั้ง นั่นคือ เลขที่ใบรับแจ้ง,อายุการใช้งานหลังเปิด,ปริมาณ เป็นต้น
 
ตัวที่สองคือซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์ ตัวนี้แอบบอกว่าชอบมากๆเพราะเนื้อครีมเค้าตอนทาจะมีสัมผัสแบบเนื้อแป้ง เกลี่ยง่าย ขนาดเรารูขุมขนกว้างมากยังไม่ติดร่องหรือเป็นคราบเลยค่ะ สูตรนี้จะช่วยดูแลเรื่องรูขุมขนกว้าางของเราให้มีขนาดเล็กลง และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน และที่สำคัญคือ!!! อ่อนโยนแน่นอน สุดปังปุริเย่มากค่ะ!!
 
ข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็จะคล้ายๆกับตัวคลีนซิ่งเลย (ขนาดจริงจะมีข้อมูลแตกต่างกันออกไปนะคะ) ซื้อไซส์จริงมาเมื่อไหร่เดี๋ยวมาอวดนะคะ😁

ขึ้นชื่อว่าของดีจากฝรั่งเศส🇫🇷ก็มาพร้อมกับสารสกัดปังๆทั้ง 3 ตัวที่จะมาช่วยปกป้องและบำรุงผิวหน้าเราให้กลับมาเนียน กระชับ ไร้รูขุมขนแน่นอน แอบกระซิบว่ามีของดีที่จดสิทธิบัตรเฉพาะของไบโอเดอร์มาด้วยนะคะ

ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นดีงามมากเพราะตัว พอร์ รีไฟเนอร์ เป็นเนื้อครีมสีขาว แต่เนื้อสัมผัสจะคล้ายเนื้อเเป้งทำให้เราเกลี่ยง่าย ไม่วอก ไม่เหนอะหนะ ซึมเร็ว และหน้าไม่เมือกแน่นอน (ปกติหลังทาครีมหรือเซรั่มสำหรับคนหน้ามันแบบเราคือหน้าจะเมือกมากเลยค่าคุณผู้อ่าน🐌) ส่วนตัวคลีนซิ่งจะลักษณะเป็นน้ำใสๆ ไม่แสบผิว แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย 
 
ช่วงที่ผ่านมาบอกได้เลยว่าผิวหน้าเราแย่มากจริงๆทั้งแพ้หน้ากากอนามัย เเละเหงื่อตัวเอง แถมตอนไปเรียนทีคือเจอแดดร้อนๆหน้าก็มันเมือกตั้งแต่ขับรถยังไม่ถึงตึกเรียนเลยค่ะ ทั้งมหาลัยเดินเรียนแบบข้ามตึกคือพัง!!!! ไม่ใช่ตึกนะ.......หน้าเรานี่แหละ!
 
ตื่นนอนตอนเช้าแค่ล้างหน้าเสร็จยังไม่ทันจะทาครีมบำรุงผิวหน้าก็มันมาแล้ว แต่ก่อนเป็นสาวผิวมันนี่ต้องทำใจไว้เยอะๆแต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะเรามี Bioderma Sébium แล้ววววว
 
Everyday look ของการแต่งหน้าไปเรียนของเราไม่เน้นสวยเลย เน้นปกปิด และคุมมันค่ะ55555 กลับห้องมาทุกวันต้องเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดเพราะโบกไปเยอะ ไม่งั้นคือสิวอุดตันต้องมาแน่นอน เราใช้ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม คลีนซิ่งวอเตอร์ หมุนเปิดฝาง่ายๆ
 
จากนั้นเราจะเทใส่สำลีพอชุ่มๆซัก 1 แผ่น แล้วนำมาแปะที่ผิวทิ้งไว้สัก 5 วิ ให้สำลีดูดเครื่องสำอางไว้จากนั้นก็เช็ดเบาๆเท่านี้เครื่องสำอางก็หลุด โดยที่เราไม่ต้องออกเเรงเยอะจนทำร้ายผิวหน้าของเราเลย
 
แค่เช็ดครั้งแรกเครื่องสำอางก็หลุดแล้ว ปังมากกคุณพี่🥰 บอกเลยอ่อนโยนสมคำล่ำลือเพราะเราเช็ดบริเวณรอบดวงตาแล้วไม่แสบเลย 
 

ขั้นตอนต่อไปหลังจากทำความสะอาดหน้าเสร็จของเราคือการลงครีมบำรุง นั่นก็คือ ซีเบี่ยม รีไฟเนอร์ นั่นเอง ฝาหมุนเปิด-ปิดง่าย และยังรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพได้นานด้วยนะคะ
 
ขั้นตอนการทา
 
 
อันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆให้ด้วยคือการทาบริเวณทีโซน และบริเวณที่รูขุมขนกว้าง เพราะตัวนี้เค้าจะช่วยเบลอรูขุมขนแบบเป็นเบสทาก่อนแต่งหน้าคือติดทนดีมาก (สาวผิวมันแบบเราต้องปลื้ม) และยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หน้าไม่มันระหว่างวันเลย
 
ทดสอบความมันของหน้าหลังจากที่ทาซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์แล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาคือเกินคาด ความมันบนใบหน้าของเราลดลงจนแทบจะไม่มีเลย 
 
ผลลัพธ์หลังใช้
หลังจากที่ได้มาเราก็ใช้สอยแบบประหยัดจนครบ 1 สัปดาห์เลยค่ะ5555555 (ยื้อเวลาให้ถึงวันหยุดจะได้ไปซื้อขนาดจริงอิอิ) ผลลัพธ์ที่ออกมาคือเราพึงพอใจมาก ตรงกับสภาพผิวเราจริงๆเราที่สำคัญคืออ่อนโยน 

หลังจากที่ใช้ครั้งแรกเรารู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเราไม่ตึง ไม่มีความมัน ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นได้เลยว่าผิวเรามีความชุ่มชื้นขึ้น มันดูฉ่ำๆวาวๆนิดนึง แตกต่างจากสภาพผิวหน้าก่อนใช้อย่างเห็นได้ชัด
 
ต่อมาก็ใช้มาเรื่อยๆจนตอนนี้น้องคลีนซิ่งเกลี้ยงขวด ส่วนน้องครีมก็โดนหั่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า

ผลลัพธ์ที่ได้มาคือหน้ามีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้นทำให้ความมันบนใบหน้าลดน้อยลง ส่วนรูขุมขนก็กระชับขึ้นจนตอนนี้ไม่ค่อยมีสิวอุดตันแล้ว แต่ยังไงเราก็ยังใช้สองผลิตภัณฑ์นี้ไปเรื่อยๆเลยเพราะใช้คู่กันคือดีงามมากๆเหมือนสารวัตรกับไทน์ที่ต้องคู่กันตลอดไป😍

ของแถม
สมกับเป็นคลีนซิ่งในตำนานจริงๆเราลองหาเครื่องสำอางที่ลบออกยากๆมาทดสอบความเซียนของไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม เอชทูโอ ผลปรากฏว่าอึ้งค่า!!55555 สมกับที่เค้าล่ำลือว่าดีกันจริงๆ
 
 

สรุปคะแนนความพึงพอใจ
 
 

เพี้ยนปูเสื่อ
สุดท้ายนี้เราหวังว่าการรีวิวด้วยความรู้สึกของเราจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกท่านนะคะ เพราะผิวหน้าเราสำคัญมากจึงต้องดูแลให้ดียิ่งคนที่ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวเราแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางจะปลอดภัยที่สุด อย่าลืมเลือกให้ตรงกับสภาพผิวด้วยนะคะจะได้รักษาผิวหน้าได้ตรงจุด ผลลัพธ์ก็จะออกมาดีแบบนี้เลยยยยยยย


ติดโควิดไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศสเราก็มีผิวหน้าที่แสนวิเศสกันได้ที่ข้างล่างนี้เลยค่าาาา ช่วงนี้ซื้อออนไลน์สบายใจสำหรับสาวๆที่อยู่ไกลห้างเราแปะไว้ให้ทุกช่องทาง แถมโปร 10.10 กำลังมาเลยค่ะอิอิ เราก็รอคอยโปรนี้เพราะต้องคุ้มแน่นอนมาเคาท์ดาวน์นอนรอกดซื้อกันรัวๆนะคะ เราจะสวยไปด้วยกัน!!!!

Bioderma

https://www.bioderma.co.th

https://www.facebook.com/BIODERMAThailand/

Shopee

https://shopee.co.th/BIODERMA-Sensibio-H2O-Cleansing-Water-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%87-500ml-i.56560260.2202257123

Central Online 

https://www.central.co.th/th/bioderma?gclid=EAIaIQobChMIlc_-laml7AIVAR4rCh02Cgj9EAAYAiAAEgKQzPD_BwE

Robinson Online

https://www.robinson.co.th/th/bioderma?gclid=EAIaIQobChMIlc_-laml7AIVAR4rCh02Cgj9EAAYAyAAEgIqrPD_BwE

Watsons Online

https://www.watsons.co.th/Product-Categories/c/1?q=%3AproductBrandCode%3AproductBrandCode%3A153073&text=&masterBrandCode=153073

Lazada

https://www.lazada.co.th/products/bioderma-sebium-h2o-500-x-2-i328710212-s629858078.html?spm=a2o4m.searchlistbrand.list.16.5b7c4061ECpyi6&search=1
ชื่อสินค้า:   Bioderma Sebium Pore Refiner , Bioderma Sebium H2O
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่