ตอนนี้หนูคิดว่า...ตัวเองกำลังเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ

จริงๆแล้วหนูสมัครพันทิปเพื่อที่จะมาตั้งกระทู้เลยค่ะ   หนูเริ่มมีความคิดว่า ไปโรงเรียนแค่รอเลิกเรียนเดี๋ยวก็ได้กลับบ้านแล้ว(เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ม.3แล้วค่ะ)
แล้วก็เริ่มมารู้สึกว่าไม่อยากไปรร.ค่ะ อยากหลับก็ไม่อยากตื่นขึ้นมาเลย เริ่มที่จะเหม่อ(ตอนนั้นยังเป็นไม่บ่อยค่ะหนูสังเกตุตัวเองได้) หงุดหงิดง่ายมากๆ แล้วก็ชอบเอาความหงุดหงิดมาลงกับตัวเองค่ะ เกาแขนแรงๆจนเป็นรอยเล็บ จิกหัวตัวเองบ้าง แต่ไม่เคยทำให้ใครเห็นค่ะ แล้วก็โทษตัวเองบ่อยๆ ตัดมาปัจจุบันที่ตอนนี้ค่ะ หนูอยู่ม.4 มัน..รู้สึกแย่กว่าเดิมอีกค่ะ งานมันเยอะมากๆจนจะทำไม่ทัน ครูก็ชอบมาสั่งตอนที่จะใกล้สอบ ตอนนี้ปลงเรื่งงานมากๆค่ะ ก่อนหน้านี้ที่เปิดเทอมมาใหม่ๆก็ไม่ความสุขกับการเรียนเลย เราเหม่อเยอะกว่าเดิม คิดแต่เรื่องแย่ๆ ร้องไห้แทบทุกคืน มันทรมานมากเลยค่ะ บ้างที่อยู่ๆก็ร้องไห้ออกมาแบบไม่มีสาเหตุ หนูไม่กล้าพูดก็ไม่ค่อยอยากพูดเรื่องนี้กับคนที่สนิท ไม่เว้นแม้แต่คนในครอบครัวค่ะ เพราะในสายตาของคนอื่นอะหนูเป็นคนที่โจ๊กมากๆเลยค่ะ
เป้นคนตลก เหมือนไม่มีความเครียดเลย แต่จริงๆมันเหมือนเอาความตลกมากลบเกลื่อนมากกว่า กลัวเล่าให้ฟังแล้วคนสนิทฟังแล้วหาว่าเราแค่คิดมากแต่จริงๆมันเป็นหนังกว่านั้นไปแล้ว หนูเป็นคนที่อ่อนไหวด้วยค่ะ หนูเคยมีความคิดที่จะระบายความรู้สึกแย่ๆตัวเองตัวเองโดยการกรีดแขนค่ะ แล้วหนูก็ทำมันไปแล้วด้วย มันเป็นแผลที่ไม่ลึกค่ะ แผลเป็นคือมองแทบไม่เห็นเลยค่ะ เพราะกะแค่จะเอาความรู้เจ็บมาแทนความรู้สึกแย่ๆเฉยๆ หนูกลัวเจ็บด้วยแหละไม่กล้าทำอะไรเยอะหรอกค่ะ หนูควรบอกเรื่อนนี้กับใครดีไหมคะ ตอนนี้มันทรมานมากแล้วจริงๆ ไม่อยากอยู่ในความรู้สึกแบบนี้แล้ว มันเจ็บปวด อาลัยอาวรณ์อยากตายมากๆ อยากฆ่าตัวตาย ไม่อยากมีความรู้สึกแล้ว บัดซบมากค่ะ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต โรคซึมเศร้า จิตแพทย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่