ยื่นกู้บ้านไปแล้ว 3 ธนาคาร ยื่นได้แค่เท่าราคาบ้าน กับถ้ารอ สิทธิ​สวัสดิการ ธอส. ยื่นได้ 110% ส่วนตัวก็อยากต่อเติมครัว

ตามหัวข้อเลยคะ ตอนนี่ยื่นไป 3 ธนาคารแล้ว รอผลอยู่ บ้าน กำหนดโอน 18.12.2563  แต่ 3 ธนาคารนั้นยื่นได้เท่าราคาตัวบ้าน แต่เราอย่างน้อยๆก็อยากได้ครัว กับผ้าม่าน  ปัญหาคทอเราไม่มีเงิรเก็บเลย ถ้ารอใช้สิทธิ์​สวัดิการ ธอส อายุงานที่จะใช้ได้คือสิ้นเดือน ธค. 2563 ก็เท่ากับว่าเลยกำหนด ที่โครงการกำหนดว่าต้องโอนถายใน 18 ธันวาคม  ถ้าสมมุติ 3 แบ้งที่ยื่นไป ผ่าน เราก็จะได้บ้าน และก็อยู่ไปแบบ ไม่มีอะไรเลย หรือ จะเสี่ยงรอใช้สิทธิ​สวัสดิการ แต่ก็ต้องวางเงินจองใหม่ 10,000  อ่อ แล้วก็บ้านหลังนี้ เราจ้างบริษัทเข้าไปตรวจบ้านแล้วด้วย
ที่คิดไว้ ตอนแรก กะว่าอีกสองสามวันจะยื่นอีกสักสองธนาคารเพิ่มเป็น 5  อีก 2 ธนาคารที่ถามไง้มีให้ยื่น 110 แต่ดอกส่วนตกแต่งคือแพงมาก 7-8 บาท
แต่ถ้ารอ ธอส ดอกบ้าน 2.50  ดอก ตกแต่ง 3.50 ตอนนี้กำลังเคลียดว่าจะยื่นกู้ 2 ธนาคารเพิ่ม แต่ดอกแพง หรือจะแค่รอผลตัวที่ ยื่นไป ถ้าไม่ผ่าน หยุดไว้ก่อน รอสิ้นเดือน ธค อายุงานครบแล้วยื่นแบบสวัสดิการดีกว่า เพราะเอาจริงถ้าได้บ้านมาก็ถ้าไม่กู้คงจะต้องใช้เวลา 2-3 ปีกว่าจะเก็บเงินทำครัวได้ แต่ถ้าผ่อนไปกับบ้าน ดอกเบี้ยที่เสีย กับบ้านที่ได้ใช้สอยเต็มที่ก็น่าจะได้อยู่  ควรเลือกทางไหนดีคะ สำหรับคนที่มีประสบการ มีบ้าน ช่วยแนะนำที คะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่