หางหมูกรอบ หม้อทอดไร้น้ำมัน + เทคนิคลดควัน | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 23

หางหมูกรอบ หม้อทอดไร้น้ำมัน + เทคนิคลดควัน

คลิป วิธีทำ + เทคนิค ::  https://youtu.be/blAKgRhnnGU

เมนูเตรียมออกเจ หางหมูกรอบ ลองแล้วจะติดใจ อร่อยไม่แพ้หมูกรอบ กินเล่นๆ กินกับน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู๊ด ฯลฯ แถมราคายังเบากว่าหมูสามชั้นเยอะ มั่นใจมากๆ ว่าต่อจากนี้ไป หางหมูจะราคาสูงขึ้นเพราะเมนู "หางหมูกรอบ" จร้า 

เตรียม หางหมู 4-6 หาง เกลือ 1 ชต. (ล้าง), 1/2 ชต. (ต้ม), 1/2 ชต. (ทา) น้ำส้มสายชู 4 ชต. (ทา) ตะไคร้ 3 ต้น

วิธีทำ 
1. ล้างหางหมูให้สะอาดด้วยเกลือ 2-3 รอบ
2. ต้มหางหมูในน้ำเดือด (ใส่ตะไคร้ + เกลือ) 15 นาที 
3. ตักหมูออก ล้างด้วยน้ำเย็น
4. เย็นแล้ว ใช้ส้อมจิ้มหนังหมู (ยิ่งจิ้มเยอะ ยิ่งฟู)
5. ทางด้วยเกลือ + น้ำส้มสายชู
6. ผึ่งให้แห้งในหมูทอดฯ 60 องศา เวลา 60-90 นาที 
7. พักให้เย็น
8. ทอดในหม้อทอดฯ 200 องศา เวลา 10-15 นาที 
9. เตรียมตัวอร่อยได้เลยค่า 

ปล. เทคนิคลดควัน / กรองน้ำมัน ในหม้อทอดฯ ใช้ขนมปังลองใต้หม้อทอดฯ และราดน้ำเปล่าให้ขนมปังชุ่ม 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ติดตาม 
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae 
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae 
Email :: cookingbyae@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่