[SR] รีวิว SEOULMADE x StyleHAN ร้าน K-Beauty items ที่รวมแบรนด์เกาหลีกว่า 200 แบรนด์ไว้ที่เดียว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวห้องแป้ง 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บัวได้มีโอกาสไปงาน Event ของร้าน SEOULMADE x StyleHAN สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์  ที่ได้รวบรวม K-Beauty items รวมแบรนด์เกาหลีกว่า 200 แบรนด์ ไว้ที่เดียว 
 
ที่มาที่ไปของ SEOULMADE x StyleHAN นั้น เกิดมาจากโครงการของรัฐบาลเกาหลี ที่ได้รวบรวมศาสตร์ทุกแขนงที่ผลิตในกรุงโซล ประเทศเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี ศิลปะ แฟชั่น เครื่องสำอาง เพื่อส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งแน่นอนค่ะ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย  และ Partner ที่ได้รับคัดเลือกจากทางรัฐบาลเกาหลี เพื่อส่งต่อความงามให้กับผู้บริโภคชาวไทยนั่นก็คือ StyleHAN ที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายทั้ง On-line และ Off-line 
 
โดยคำว่า SEOUL ก็มาจากชื่อกรุงโซล ของประเทศเกาหลี และคำว่า MADE มาจากภาษาอังกฤษ ที่หมายถึงการสร้างหรือการผลิตนั่นเอง จึงได้ชื่อ SEOULMADE นี้มา ซึ่งบัวก็แอบคิดไปเองว่า เขาตั้งใจให้พ้องเสียงกับคำว่า Soul mate ด้วยรึเปล่านะ เหมือนเราเกิดมาเพื่อคู่กันอะไรทำนองนี้
 
ทำความรู้จัก SEOULMADE x StyleHAN กันพอสังเขปแล้ว เรามาบุกร้านกันเลยดีกว่าค่ะ SEOULMADE x StyleHAN สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์ จะอยู่ชั้น 2 โซนที่มีร้านเครื่องสำอางเยอะๆ ใครขับรถมา จอดรถเสร็จเรียบร้อย เดินเข้าประตูที่ 6 ตรงเข้ามาแล้วหันไปทางซ้ายแล้วมองเฉียงไปทางขวาก็จะเห็นร้านเลยค่ะ ร้านอยู่หน้าลิฟท์ หรือลิฟท์อยู่หน้าร้าน เอ๊ะ! ยังไง ใครอยากเข้าห้องน้ำก่อนช้อปก็มีห้องน้ำอยู่ถัดไปเล็กน้อย เอาเป็นว่า Location สะดวกมากๆ   
 
มาถึงหน้าร้านก็มีเกมให้เล่นเลย กด Like หน้าเพจ หรือติดตาม IG หรือเอาใบเสร็จมาหมุนวงล้อรับของรางวัลขนาดจริงไปใช้กันเลยฟรีๆ จ้า บัวหมุนได้ Quret Skin Barrier Smpoule เซรั่มบำรุงผิวหน้า เขามี 4 สี ให้เลือก บัวเลือกสีฟ้า CICA เพราะผิวแห้ง อยากให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น ยังไม่ทันเข้าร้านก็ได้ของฟรีมา 1 ชิ้นละ   
 
เข้าไปดูบรรยากาศในร้านกันต่อเลยค่ะ โซนหน้าร้านเป็นสินค้าจัดรายการโปรโมชั่นมาวางรวมกันตรงนี้ บรรยากาศในร้านค่อนข้างคึกคัก ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยสาวๆ มีหนุ่มๆ เป็นผู้ติดตามมาบ้าง มาคอยช่วยเลือก ช่วยถือของกันเต็มร้าน  
 
ภายในร้านก็จะมีทั้งสกินแคร์เกาหลีและเครื่องสำอางเกาหลีมากมาย เยอะจนไม่รู้จะหยิบชิ้นไหนดี ละลานตาไปหมด   
 

ครีม Re-turn ก็มาจ้า ไม่ต้องหิ้วอีกต่อไป 

ใครไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนมาทางนี้ก่อนก็ได้ค่ะ เขารวบรวมสินค้า Best Seller มาวางโชว์ไว้ให้ดูตรงนี้ เข้าไปเลือกจากมุมนี้ได้เลย

ต้องสารภาพว่าบัวมีความรู้เรื่องสกินแคร์เกาหลีน้อยมาก บางตัวก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่แอบได้ยินสาวๆ ในงานเขาคุยกัน บอกว่าตัวนี้ดี ตัวนี้ดังมากเลยนะในเกาหลี ต้องกลับไปอัพเดทความรู้แบรนด์เกาหลีให้มากขึ้นแล้วค่ะ   
  
มีตัวแทนอย่างเป็นทางการแบบนี้ สบายใจขึ้นเยอะเลย  เพราะเมื่อก่อนตัวไหนเขาว่าดี เราก็ไปสรรหาจากร้านรับหิ้วมา ใจนึงก็กลัวนะ ว่าจะแท้หรือเปล่า หน้าจะพังไหม เพราะไม่เคยใช้มาก่อนปลอมมาก็ดูไม่ออกอีก ที่สำคัญ หน้าเรามีหน้าเดียวค่ะ ไม่ใช่สนามทดลองยา พังขึ้นมา ค่ารักษาแพงกว่าค่าครีมไปอีก ไม่คุ้มเลย 
 
 
มาเปิดถุงช้อปปิ้งวันนี้กันดีกว่าค่ะ มาดูว่าบัวได้อะไรมาบ้าง
  
 
Sweet Peach Pudding Pack จากแบรนด์ อาโวเต้ มาส์กหน้ากลิ่นลูกพีช หอมสดชื่น สดใส เนื้อมาส์กเด้งดึ๋ง เหมือนพุดดิ้งตามชื่อที่เขาตั้งเลยค่ะ ช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์แบบสาวเกาหลี ยังมีกลิ่นกล้วยและกลิ่นกาแฟอีกนะคะ ใครชอบกลิ่นไหนจัดไปเลยค่ะ 
 
Chillicious Bubble Bar ตัวนี้เอาไว้ตีฟองแช่อ่างค่ะ จริงๆ อยากได้ทุกกลิ่นเลย แต่ต้องตัดใจเอามาแค่กระปุกเดียวเท่านั่น เพราะยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน สุดท้ายตัดใจเลือกระหว่าง Honey Bunny กับ Love Violey ไม่ได้ เลยพากลับบ้านทั้งคู่เลย  
 
Gravich Alpha Arbutin Whitening Serum เซรั่มหน้าขาวใส ลดฝ้า เหมาะกับวัยใกล้หลักสี่อย่างเรา ที่แอบมีแนวฝ้าข้างๆ กรอบหน้า ที่สำคัญเขาลดเยอะ ขวดนี้ 30 ml. เหลือ 249 เอง ไม่หยิบมาก็บ้าไปแล้ว 
 
Poppo Lip Dip เป็นคนบ้าซื้อลิปอยู่แล้ว เลยจัดสีนู้ด เนื้อ Mattet มา 1 มาทาเป็น Base และเนื้อ Jelly Tint สีแดง ชมพู และใส มาอย่างละ 1 จ้า 
 
Perla Hokkaido Milk Whitening Salt Scrub สครับผิวเนียน ขาวปิ๊ง ชอบตรงกลิ่นนมๆ เผื่อว่าขัดแล้วตัวจะมีกลิ่นเหมือนแก้มเด็ก  
 
บัวพยายามหักห้ามใจตัวเองมากๆ ที่จะไม่ซื้ออะไร เพราะยังไม่ได้ทำความรู้จักกับสินค้าแต่ละตัวให้มากพอ ขืนหยิบมาหมดคงต้องล้มละลายในวันเดียวแน่ๆ และที่สำคัญวันนี้บัวได้ Surprise Box จาก SEOULMADE x StyleHAN มาด้วย ได้ข่าวว่ามูลค่ากว่า 2,000 บาทเลย บัวแอบแง้มดูที่ร้านแล้วตาเป็นประกายเลยค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่าได้อะไรกันมาบ้าง 
 
Holika Holika Peko Milky Bun Puff ฟองน้ำนุ่มเนื้อละเอียด สำหรับเกลี่ยรองพื้น 
 
Ariul Smooth & Pure Rejuvenating Cleansing Tissue ทิชชู่เปียกสำหรับใบหน้า สามารถใช้เช็ดล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ด้วยนะ 
 
Holika Holika Nudrop Eye Shadoe Palette สี 07 Tanned Coral อันนี้เป็นอะไรที่เห็นแล้วกรี๊ดมากๆ เพราะตั้งใจซื้อ แต่ดูของเพลินสุดท้ายลืมหยิบ อะไรที่เป็นของเรามันก็เป็นของเราอะเนอะ 
 
Wellage Real Hyaluronic Bio Capsule & Blue Solution ตัวนี้เป็นไฮยาแบบ Freeze-dried เวลาใช้ก็เอา "ต้าวก้อนไฮยา" วางบนฝ่ามือแล้วหยดน้ำเซรั่มสีฟ้าลงไปผสมให้เข้ากัน ทาให้ทั่วหน้ส สามารถใช้เป็น Sleeping Mask ได้ด้วยนะคะ  
 
Chris & Lily Dome-Gel Blusher สี CR02 เป็นบลัชออนเนื้อครีมนั่นเองค่ะ 
 
Celranico Lip Sleeping Mask ทาริมฝีปากไว้ก่อนนอนตื่นมาปากสวยเลย หรือถ้าใครรีบๆ ทาทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วเช็ดออกก็ได้จ้า 
 
Shionle Cover Plus Photo Concealfoundation สี #15 Light Beige สำหรับผิวขาว ขนาด 30 ml. เป็นรองพื้น ผสมคอนซีลเลอร์  ผสมกันแดด SPF 46 ทีเดียวจบไปเลยจ้า 
 
Awesome HySqua Natural Booster Facial oil ขนาด 20 ml. ออยบำรุงผิวให้เนียนเรียบ เด้ง ฟู ดูกระชับ ผิวสว่าง กระจ่างใสขึ้น สามารถทาใต้ตาเพิ่อลดริ้วรอยใต้ตาได้อีกด้วย 
 
Holika Holika Penta-MADECA Cream ขนาด 15 ml. ครีมบำรุงผิวหน้า ลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส 
 
JUV Water-Gel UV Protection SPF50 PA++++ ขนาด 8 ml. เจลกันแดดสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง พร้อมปกปิดและบำรุง สวยจบในขั้นตอนเดียว 
 
Another Bright #1 Naturalism Multi Skin Care Cleansing Pad ขนาด 180 ml./60 แผ่น แผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง ที่ได้รับการรับรอง จาก Korea Institute of Dermatological Sciences ว่าสามารถทำความสะอาด fine dust  หรือฝุ่นควันขนาดเล็ก PM2.5 ได้ ตัวนี้บัวลองใช้ในช้อปแล้วค่ะ ไม่ใช่แค่สะอาดอย่างเดียว แต่เช็ดแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย 
 
Beauty of Joseon Radiance Cleansing Balm ขนาด 50 กรัม เป็นผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง ที่นำเอาเคล็ดลับความงามสมัยโชซอน มาพัฒนาเป็น บาล์มทำความสะอาดผิว ใช้นวดเบาๆ ลงบนผิวหน้าแล้วล้างออก 
 
In’Klouz Secret Aqua Daily Care Mask แผ่นมาส์กบำรุงผิวหน้า สูตรเพิ่มน้ำให้กับผิว ที่มีวิธีการใช่เก๋ๆ อีกแล้วค่ะ โดยต้องละลายเม็ดฟู่ในน้ำก่อน ล้างหน้าด้วยน้ำจากเม็ดฟู่เป็นการเตรียมผิว วางแผ่นมาส์กลงบนใบหน้า 15-20 นาที พอดึงแผ่นมาส์กออก ก็ตบเอสเซนส์ที่เหลือบนใบหน้าให้ทั่ว ให้เอสเซนส์ซึมลงไปอีก 
 
ครบแล้วจ้า ของจาก Surprise Box ทั้ง 13 ชิ้น เซอร์ไพรส์มากจริงๆ SEOULMADE x StyleHAN เขาคัดตัวเด็ดๆ ขนาดจริงมาลงกล่องให้ เอาไปตั้งตัวกันได้เลย สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มบำรุง เริ่มแต่ง จากอะไรก่อนดี ไม่ต้องคิดเยอะ จัดตาม Surprise Box ไปได้เลยจ้า  

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ 
รักคุณWebsite: www.stylehan.com <== ใครอยู่ไกล สั่งซื้อออนไลน์จากเว็บไซต์นี้ได้เลยจ้า
รักคุณFacebook: www.facebook.com/StyleHan
รักคุณInstagram: www.instagram.com/stylehan.th/

และ StyleHAN ทั้ง 5 สาขา

รักคุณFashion Island (ชั้น 2 หน้าลิฟต์)
รักคุณTerminal 21 Pattaya (ชั้น 1 โซนอิตาลี)
รักคุณMini Store : The Mall งามวงศ์วาน (ใน Gourmet Market)
รักคุณMini Store : Siam Takashimaya (ใน ICON SIAM ชั้น M)
รักคุณMini Store : Gourmet Market สาขา Emporium (ชั้น 4)

ลุยค่ะ 
เพี้ยนโบ๊ะหน้า
ชื่อสินค้า:   SEOULMADE x StyleHAN
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับ Surprise Box จากทางร้านเพื่อมาใช้ในการรีวิว และได้รับคูปองส่วนลด เพื่อใช้ซื้อสินค้าในวันงาน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่