ลาแล้วSamsung ใครตัดสินใจซื้อ Galaxy tab s7+ ต้องอ่าน!! (มีรูปปลากรอบ)

ปล.ผมแชร์เรื่องราวนี้ผ่านFBกลุ่ม Tab s มาบ้างแล้วได้รับความสนใจ จนผมอยากจะบอกต่อให้ตัดสินใจดีๆนะครับ ผมเป็นแฟนผลไม้มาก่อนและมันไม่เคยงอแงเลย จนเมื่อสองปีผ่านมาผมทำไอโฟนหาย ผมเลยลองเปิดใจไปใช้ samsung ประทับใจมากเรื่องการใช้งาน กล้อง ระบบต่างๆ ตอนนั้นใช้S10+ครับ จากนั้นก็ซื้อ Buds + มาจนมาซื้อ ipad air3 แล้วเมื่อไม่นานมานี้เปิดตัว Tab s7 ผมดีใจมากที่จะได้แท๊ปเล็ตรุ่นนี้มาใช้เพราะผมประทับใจเรื่องมือถือมาตลอด ผมตัดสินใจขาย ipad air3 (ในระหว่างที่ใช้ipad ผมอยากได้Tab S6มาตลอด ไม่ว่าเสียงรอบข้างจะบอก ว่าไม่มีแท๊ปเล็ตใดบนโลกนี้ สู้ipadได้) ผมคิดว่าผมเป็นBrand Loyalty เลยก็ว่าได้ รอบข้างถามตลอดทำไม่ใช้ไอโฟนหล่ะ ซัมซุงราคาเปิดตัวมาก็แพงผ่านไปครึ่งปีราคาหารครึ่งละ ใช้ไปเดี๋ยวก็ค้าง มือถือกากๆ แต่ผมไม่สน แถมเวลาเพื่อถามเรื่องเปลี่ยนมือถือว่าจะไปยี่ห้อไหนดี ผมบอกว่ามาSamsungดิ ทุกคนเงียบกันหมดพอพูดถึงSamsung ผมอวยให้ตลอดว่าดีแบบนู้นแบบนี้ ศูนย์บริการดี แล้วทุกอย่างมันก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อผมได้ไปซื้อTab s7+ที่ผมฝันอยากจะได้ แต่เป็นฝันร้ายที่ผมอาจจะบอกลาแบรนด์นี้แล้ว 
 
📍1.ผมไปซื้อ Tab s7+ 4G lte ที่Big c extra หาดใหญ่ที่ Samsung shop วันศุกร์ที่23ตุลา นะครับ พนักงานก็ให้เช็คเครื่องต่าง ให้เราเป็นคนเช็คเองพนักงานไม่ได้เข้ามาให้คำปรึกษาหรือแนะนำการเช็คเบื้องต้นให้นะครับ มันก็ไม่มีอะไรผิดสังเกตเพราะในห้างไฟสว่างมาก บวกกับความมั่นใจที่ผมว่ายังไงมันไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ของแถมที่ได้รับนะครับ เป็นลำโพงบลูทูธ อุปกรณ์สำหรับชาร์จในรถง่อยๆ แค่นั้น ไม่ได้หวังเรื่องของแถมอยู่แล้ว

📍2.หลังจากกลับห้องผมก็ได้ลองเปิดใช้งาน ปกติผมใช้โหมดมืดอยู่แล้ว ผมเลยเปิดโหมดมืด แล้วก็กำลังจะเข้าไปโหลดแอพใช้งานปกติ ปรากฏว่าที่หัวมุมบนใน Play storeมีแสงไฟสีเขียวออกมาตามภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้โหมดมืด แค่เปิดภาพสีเทาก็เป็น

ผมเลยว่าเอ๊ะ! มันไม่ปกติแล้ว ลองเปิดภาพสีเทาลองเทสมาดู อ้าว!!สรุปเป็นแค่มุมเดียว ไม่ปกติแล้ว ผมเลยโทรไปหาพี่ร้านsamsung shop เค้าบอกให้เอาเครื่องไปดู ถ้ายังไงสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ถ้ามีปัญหา 

📍3.ผมก็ขับรถไปที่ช๊อปอีกแล้วก็ให้เค้าดู ผมก็มีภาพประกอบให้ดูว่าเป็นแบบนี้ ซึ่งจากนั้นในช๊อปที่ผมไป2ที่(central festival hatyai ,big c extra hatyai) ไม่มีตัวโชว์รุ่น 7+เลยนะ ซึ่งพี่พนักงานเค้าเอาเครื่องผมไปเทียบกับ 7ธรรมดา ในใจนี่แบบ เอาไปเทียบได้ไง จอมันคนละพาแนลกันด้วยซ้ำ (บริษัทเทรนมาไงวะไม่รู้เรื่องชนิดจอ) จากนั้นพนักงานก็ค้นหาข้อมูลบนgoogleแล้วเอาบทความเรื่องจอเขียวมาให้ดู แล้วในบทความมันบอกว่าปกติไง ผมก็เลยแบบเอ๊ะ มันจะปกติได้ยังไงวะ แต่ไม่ได้พูดอะไร แล้วเค้าก็เหมือนเอาเครื่องไปที่มืดๆ  จากนั้นผมก็ชี้ให้พี่เค้าดูว่าเป็นแบบนี้แบบนี้ เค้าก็เห็น แล้วตกลงว่าจะเปลี่ยนเครื่องให้ แต่เค้าบอกว่าเหลือแค่สีbronzeแล้ว ซึ่งผมไม่ต้องการสีนี้ ตามหลักซื้อเครื่องสีไหนโมลเดลที่เปลี่ยนต้องสีเดียวกัน (ตอนโทรไปถามก่อนเข้าไปซื้อเค้าบอกเหลือดำ2เครื่อง) ผมก็เลยบอกว่าผมไม่อยากได้สีนี้ ผมต้องการสีดำ งั้นเอาแบบนี้ เพราะถ้ารอเครื่องสีดำมันจะเกิน7วัน เดี๋ยวเกินกำหนด ผมจะไปที่samsung service แล้วให้พี่ช่างดูให้แล้วเขียนใบรับรองอาการมาแล้วออกใบเคลมให้ แบบนี้ถ้าเกินกำหนด7วันก็เคลมได้ถ้าของยังไม่มา พนักงานก็จะไม่ต้องพะวงเพราะช่างคอนเฟิร์มให้ แฟร์ทั้งสองฝ่ายแต่ผมโคตรเสียเวลา เสียค่าเดินทางอีก ผมก็ออกจากช๊อป เค้าก็ขอโทษที่ทำให้เราเสียเวลา 

📍4.วันนี้ผมก็เลยไปที่ samsung service แล้วให้พนักงานดูให้ พี่พนักงานก็บอกอาการรุ่นนี้ จอเป็นแบบนี้ปกติอยู่แล้วค่ะ (ในใจนี่กรี๊ดแล้วนะ ตามปกติคือมันไม่ควรมีสีใดๆเลยด้วยซ้ำ เปิดภาพแบบไหนก็ต้องสีแบบนั้นสิถึงจะเรียกว่าปกตินะคะคุณพี่) แต่ก็พูดไปแบบว่า "เป็นด้านเดียวเนี่ยนะครับ" เค้าก็บอกใช่ค่ะ ทุกรุ่นเป็นแต่ละด้านไม่เหมือนกัน (What!! ทฤษฎีไหนเนี่ย นี่แท๊บเล๊ตเสี่ยงโชคหรอ ต้องมาลุ้นว่าจอจะเขียวมุมไหน ตรงไหน ตลก!! ราคาสามหมื่นทำเหมือนสามร้อย QCป่วยๆ) แล้วจากนั้นพี่เค้าก็บอก เดี๋ยวให้ช่างดูให้นะคะ แล้วก็ผ่านไป30นาที พี่เค้าก็ออกมาบอกกับเราว่า "จริงๆอะค่ะ รุ่นนี้มันเกิดเพราะว่าชนิดของหน้าจอค่ะ เป็นปกติของรุ่นนี้อยู่แล้ว พนง.ยังยืนยันคำเดิม (ใช่ เพราะจอมันเป็นOled สิ่งที่เกิดมันคือGreen tint ซึ่งมันเกิดขึ้นได้กับจอOled  แต่มันไม่เรียกว่าปกติ มันคือความผิดพลาดจ้าา ถ้าจะเกิดกับจอชนิดนี้ ป่านนี้ค่ายมือถือทุกค่ายต้องประท้วงกันแล้วเพราะจอบนมือถือปัจจุบันใช้ oledกันหมดแล้ว แต่นี่คุณทำจอ12.4นิ้วตัวแรก คุณทำพลาดคุณจะมาบอกว่ามันปกติไม่ได้) นี่ทำให้ปรี๊ดดแล้วออกมาโพสในกลุ่มที่รวมคนใช้ tabกัน (ต้องขอบคุณพี่ๆในกลุ่มมากๆด้วยที่เป็นเดือดเป็นร้อนกันตอนนั้นคือกลุ่มเดือดมากจริงๆ บางคนโทรไปคอมเพลนพนักงานในช๊อปเลย เพื่อความชัวร์ผมก็เลยทักไปถาม samsung thailand ก็พบว่าตามภาพเลยครับ จอเขียวว่าเซอร์ไพรซ์แล้ว แอดมินตอบคือเซอไพรซ์ยิ่งกว่า !!

ประกาศ!❗ประกาศ❗เจอจอเขียวในรุ่นนี้ เป็นเรื่องปกติจ้าา ตากล้องแต่งภาพนี่ร้องกรี๊ดแล้วนะ
รวมทั้งผมด้วยเร่งแสงกันตาแทบบอดหรี่แสงปุ๊บสีเทากลายเป็นเขียว แต่งภาพในห้องมืดๆคือไม่ได้เลยต้องเร่งแสงไม่งั้นสีเทาหรือสีเขียวแยกไม่ออก เขียวยันแป้นพิมพ์  เขียวยันIU ตั้งค่า ทุกที่ ที่เป็นสีเทา555555
แอดมินบอกว่ามันปกติ นี่เลยแบบเห้ยย! มันไม่ใช่แล้ว จากนั้นก็รออีกประมาณ15นาที พี่พนง.ก็เดินถือเครื่องออกมาแล้วบอกว่า "ลูกค้าคะ ช่างได้ทำการตรวจเช็คแล้ว ก็คือของลูกค้าเห็นชัดมาก ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่แสงปกติ หรือในที่มืด แต่ว่าอาการแบบนี้เป็นปกติของจอรุ่นนี้ค่ะ ที่มันจะแสดงผลในที่มืดแล้วเปร่งแสงแบบนี้ออกมาเพื่อให้เราเห็นชัดในที่มืดด ยัง!! ยังยืนยันคำเดิมว่าปกติ❗ นี่ก็เลยบอกว่าอัพเวิร์มแวร์หายไหม เค้าก็บอก ไม่หายค่ะของรุ่นS20ที่เป็น เป็นเพราะซอฟแวร์ แต่ของลูกค้าเป็นที่อะไหล่ค่ะ อ่าวว❗สรุปจอหนูพังไม่พังคะคุณพี่❗ปกติที่ไม่ปกติ 5555 จากนั้นเค้าก็ให้เราเซ็นเอกสารต่างๆ จนได้ใบเคลมมาตามภาพเลย

ใบเคลมเครื่องใหม่
เค้าก็ถามว่าซื้อมาจากไหนเราก็บอกไป เค้าก็โทรไปที่นั่น แล้วเค้าก็ถามว่ามีของไหม สรุปมีนะ (ตอนไปเคลมเมื่อวานบอกเหลือแค่สีbronzeแต่ บอกว่าสีดำไม่รู้จะเข้าเมื่อไหร่อาจจะเกิน7วัน ทั้งที่ก่อนซื้อโทรไปเช็คเหลือ2เครื่อง มาวันนี้เช้าของเข้าเลย 5555 ดีๆ) เค้าก็บอกให้เราไปที่ช๊อปแล้วไปเปลี่ยนใหม่ได้เลย  (เบ็ดเสร็จใช้เวลาชั่วโมงนิดๆ)

📍5.ก็ขับรถไปช๊อปเอาใบเคลมให้ แล้วพี่เค้าก็กำลังจะแกะเครื่องใหม่ให้ แล้วพนง.อีกคนก็บอกว่า "ลูกค้าคะ กรณีนี้ลูกค้าแกะเครื่องใหม่แล้ว ถ้าเครื่องใหม่ที่แกะมีปัญหาเหมือนเครื่องเก่า ลูกค้าต้องเลือก1ใน2เครื่องนี้นะคะ และประกัน7วันนั้น จะโดนยกเลิกด้วยค่ะ นี่แบบ อีหยังวะ  ฉันทำอะไรผิดด!!(เหมือนให้กูเลือกว่า ลูกค้าจะรับเป็น มะเร็งปอด หรือ มะเร็งตับดีคะ) จากนั้นก็แกะเครื่องใหม่ แล้วเอามาเทียบกัน (สรุปกูเทสเองเช็คเองอี ยิ้ม ทำเทสไปก็เท่านั้น เพราะตามที่ทางร้านบอก ยังไงก็ต้องเลือก1ใน2เครื่องนี้) ก็เลือกเครื่องใหม่ ซึ่งสรุปว่าเครื่องใหม่ไม่เป็นที่หัวมุมแล้วนะ แต่เป็นทั้งจอ 555555 เขียวทั้งจอ เขียวกล้วยตานีปลายหวีเหี่ยวสะใจเลย  WTF!!! อารมณ์แบบขอเงินคืนได้ไหมแล้วเดินเข้าช๊อป appleเลย ฮ่าๆ 
ปังมากกกก❗ สิทธิประกัน7วันหายไปในพริบตา นี่ก็ตัองเลือก เขียวทั้งมุมหรือทั้งจอ เอาทั้งจอละกันเนอะจะได้ดูไม่แปลก🖕

สีที่ควรจะเป็น ต้องเป็นสีเทาในฝั่งขวา เทียบกับมือถือจอ AMOLED ด้วยกัน
แต่ตัวเก่าคือเห็นชัดกว่ามาก พนักงานที่เอาเครื่องมาเทสก็แบบ อ่าวเป็นทั้งคู่ นี่เลยตัดสินใจเอาเครื่องใหม่ เพราะอย่างน้อยเป็นแต่เป็นทั้งจอไง ตัวเก่ามันเป็นแค่มุมเดียว อันนี้ทุเรศน้อยกว่า แต่ทุเรศทั้งคู่ พนักงานก็แบบลูกค้าเอาเครื่องใหม่เนาะอันใหม่ดูเสมอกว่า ใช่เขียวเสมอทั้งจอดี สรุปก็เลือกแล้วก็เช็คๆ ตามปกติ แล้วการเปลี่ยนเครื่องจะเปลี่ยนให้แค่ตัวเครื่องกับฝากล่องนะครับ ฝากกล่องมันมีเลขรหัสเครื่องอยู่ แต่อุปกรณ์เอาอันเดิม อันนี้ไม่ติดอะไร แล้วผมติดใจเรื่องที่ตัดสิทธิ์ประกัน7วันสรุป ทางsamsung Thailand ตอบมาว่างงี้ครับ โอเคจบ! 

โอเค❗ นัมเบอร์วัน❗
ลาแล้วแก้วตา ทนใช้ไปจนหมดอายุขัยแล้วจะไม่ขอกลับมาแบรนด์นี้อีกแล้ว เสียความรู้สึก ถ้าจะให้แนะนำแท๊บเล็ต อย่ามาาา หนีปายยยยย❗❗❗ ไปIpadเลยจ้าา
❗เอาเป็นว่าจบบริบูรณ์ครับขอบคุณเพื่อนๆ พี่ในกลุ่มที่เป็นเดือดเป็นร้อน ให้คำปรึกษานะครับ พี่บางคนเข้าไปคอมเพลน พนง.ที่ช๊อปให้ด้วย ชอบคุณมากครับ ถ้าไม่เล่นใหญ่ไม่โวยวาย ผมคงไม่ได้เปลี่ยนเครื่องใหม่แน่ๆ แต่เครื่องใหม่ที่เอิ่มม.... ใช้ๆไปเหอะเสียค่าน้ำมันเสียเวลาไปกับการผลิตป่วยๆนี้มากพอละ แต่ถ้ามีโอกาสขอลาก่อน แท๊ปเล็ตค่ายนี้ไม่น่าเวิร์กสำหรับสายแต่รูปแบบผม ค่อนข้าง Sensitive กับสีจอมากๆ

เดี๋ยวจะหาว่าผมมาบลัฟเค้าแล้วไม่ได้ใช้งานจริงๆอีก
จบละครับ😂 ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรายงานให้ทราบทางช่องทางนี้เรื่อยๆนะครับ ทุกวันนี้ก็ยังเขียวอยู่นะครับ รักษ์โลกดี ยิ้มย!
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 30
อัพเดตล่าสุดนะครับ
สรุปเรื่องจอเขียวที่ผมได้รับการเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปแล้ว1รอบ และเครื่องใหม่ก็มีปัญหาเหมือนเดิม และผมก็โพสเรื่องราวใน Pantip 📍ตามได้ที่ลิงค์ข้างล่าง จากนั้นทางซัมซุงก็เข้ามาประสานงานให้อีกรอบ จนสรุปความได้วดังนี้ เป็นQ&Aะครับ

👩‍🔧พนง.:ตัวเครื่องที่ลูกค้าส่งมาให้ทางเพจได้มีการตรวจสอบแล้วนะคะ ตัวเครื่องไม่ได้มีความเป็นปกติ เป็นที่สเป็คตัวเครื่องเอง
🙎‍♂️ผม:เป็นสเป็คของตัวเครื่องยังไงหรอครับ?
👩‍🔧พนง.หน้าจอของตัวเครื่อเป็นหน้าจอAmuledมันจะมีการกระจายแสงของตัวจอตรงนี้อะค่ะ

🙎‍♂️ผม:ผมเข้าไปค้นหาข้อมูลเรื่องGreen tint ของTab s7+ คือหลายคนพบปัญหาต่างประเทศก็พบปัญหานะครับ
👩‍🔧พนง:ขออนุญาติชี้แจงนะคะ ก็คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เนี่ย ในการประกอบเครื่องแต่ละเครื่องนี่ คือมันมีระยะเวลาในการกระจายแสงไม่เหมือนกัน ลูกค้าบางท่านอาจจะเป็นมุมขวา มุมขวาล่าง มุมขวาบน หรือตรงกลาง มันอยู่ที่การกระจายแสงของตัวเครื่อง คือยิ่งมืด การลดแสงของตัวpixelมันก็จะพยายามเปร่งแสงเพื่อเหมือนกับแย่งในการโชว์pixelของตัวมันเอง มันทำให้การกระจายแสงเป็นแล้วแต่ตัวเครื่องนั้นเลย ทางSamsung เราได้ออก (ฟังไม่ชัด) (มั๊งได้ยินไม่ถนัดเหมือนใบรับรองมาตรฐาน) ของรุ่นนี้ว่ามันเป็นอาการปกติ ต่อให้ลูกค้าไปเปลี่ยนอะไหล่หน้าจอ หรือมีการอัพเดตซอฟแวร์ตรงนี้อาการตรงนี้จะไม่ได้หายไป

🙎‍♂️ผม:ทำไมบางคนถึงเป็นบางคนถึงไม่เป็นครับ?
👩‍🔧พนง.:อันนี้ต้องเรียนแจ้งเลยนะคะ มันเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เนาะ เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าตัวเครื่องไหน จะเกิดมากเกิดน้อย จริงๆแล้วสเป็คตัวเครื่องเหมือนกันหมดอยู่ที่ลูกค้าบางท่านจะปรับอย่างไรหรือว่ามีการใช้งานอย่างไรแล้วแต่ละท่านเลย ท่านที่ไม่พบเจอปัญหาอย่างที่ลูกค้าแจ้งเนี่ยเค้าปรับเป็นโหมดหน้าจออย่างทีลูกค้าแจ้งหรือเปล่า หรือว่ามีการใช้งานอย่างที่ลูกค้าแจ้งหรือเปล่า ในการปรับเพิ่มลดแสงมันก็ต้องเท่ากันเหมือนกันเนาะ

🙎‍♂️ผม:เป็นการยืนยันไหมครับว่าจะเป็นทุกเครื่องหรือว่าอย่างไร?
👩‍🔧พนง.:ตามที่เราได้รับการรายงานมานะคะ มันเป็นสเป็คของตัวเครื่องตอนนี้ค่ะ

🙎‍♂️ผม:ในอนาคตจะมีการแก้ไขหรือเปล่าครับ?
👩‍🔧พนง.:ถ้า ณ ตอนนี้ต้องเรียนแจ้งตามตรงเลยนะคะ คือตอนนี้เท่าที่เราได้รับการรายงานถ้าเกิดมีการอัพเดตซอฟแวร์ หรือมีซอฟแวร์ตัวใหม่ออกมา ถ้าลูกค้าทำการอัพไปแล้ว มันจะไม่ได้หายไปนะคะ เพราะมันเป็นสเป็คของเค้าอยู่แล้ว ต้องชี้แจงแบบนี้เลย

🙎‍♂️ผม:ในอนาคตถ้าเกาหลีมีการออกมาปรับปรุงแก้ไขในส่วนนี้ คนที่ซื้อเครื่องไปก่อนแล้วมีปัญหาจะสามารถรับการเคลมเครื่องใหม่ได้ไหมครับ? หรือเคลมหน้าจอได้ไหมครับ
👩‍🔧พนง.:ถ้าในอนาคตมีแนวทางตรงนี้ออกมา ยังไงทางSAMSUNGก็จะมีการชี้แจงคุณลูกค้าอีกทีนึง ถ้าในอนาคตเนาะ ถ้าเกิดนโยบายใหม่มาเคลมฟรี  ตรงนั้นเป็นเรื่องของอนาคต แต่ถ้ามีอัพเดตอย่างไร เดี๋ยวคงมีการแจ้งอีกทีตอนนี้เราแค่รับแจ้งมาว่าภายภาคหน้าถ้ามีตัวอัพเดตมา ยังไงอาการตรงนี้ก็จะไม่หายไป ตอนนี้ไม่มีอัพเดตเข้ามาว่าจะมีการแก้ไข หรือให้ลูกค้าเข้ามาเปลี่ยนจอล๊อตใหม่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มอะไรมาเลยค่ะ

🙎‍♂️ผม:บางคนเป็นน้อยเป็นมากก็คือแล้วแต่เครื่องแบบนั้นใช่ไหมครับ?
👩‍🔧พนง.:ใช่ แล้วแต่การกระจายแสงของตัวเครื่องค่ะ เหมือนการกระจายแสงแต่ละพิกเซลมันก็เหมือนแย่งกันทำงานเนาะ มันจะอยู่ที่ว่าจอนั้นจะเปล่งออกมาได้มากน้อยแค่ไหน บางคนอาจจะมุมซ้ายบน มุมซ้ายล่าง เคลมรอบแรกของลูกค้าอยู่มุมบ รอบนี้อยู่ตรงกลางก็เป็นไปได้เหมือนกัน

🙎‍♂️ผม:ในอินเทอร์เน็ตสื่อต่างๆรายงานว่าเป็นเพราะQcของทางSamsungหรือเปล่าครับ เพราะที่ผลิตออกมามันแย่ไปหมด เลยมากำหนดมาตรฐานใหม่ว่ามันเป็นปกติ?
👩‍🔧พนง.:อืมม คือเอาจริงๆ ในล๊อตการผลิตแต่ละล๊อตอะค่ะ เรามีการQCตัวเครื่อง หรือว่าQCอะไหล่พวกนี้อยู่แล้ว ก็เลยไม่อยากให้ลูกค้าปักใจเชื่ออย่างที่อ่านจากท่านอื่นๆแจ้งมาว่ามันเป็นข้อบกพร่องของเรา ที่เราผลิตอะไหล่ออกมาไม่ได้มาตรฐานอะไรแบบนี้อะค่ะ ณ ตอนนี้คือทางเกาหลีแจ้งมาว่ามันเป็นสเป็คของตัวเครื่อง เราไม่อยากให้มองว่ามันเป็นDefectของตัวเครื่องอะค่ะเพราะว่ามันเป็นสเป็คของมันอยู่แล้ว

🙎‍♂️ผม:สิทธิ์ประกัน7วันโดนตัดเหมือนเคลมรอบที่2เลยใช่ไหมครับ?
👩‍🔧พนง.:ในกรณีในการกรณีเปลี่ยนเครื่องกับทางหน้าร้านเราต้องให้สิทธ์ในหน้าร้านเป็นเงื่อนไขของทางหน้าร้านเอง แม้ว่าจะเป็น Brand Shop ก็ตาม เราไม่สามารถก้าวก่ายเงื่อนไขของทางหน้าร้านได้ แต่ละร้านจะมีเงื่อนไขในการดูแลลูกค้าไม่เหมือนกัน บางช๊อป อาตจะเคลมได้จนกว่าลูกค้าจะพอใจ บางช๊อปอาาจะได้แค่1เครือง

🙎‍♂️ผม:ทางSamsungได้มีการชี้แจงออกประกาศปัญหาอะไรตรงนี้บ้างไหมครับเรื่องจอ?
👩‍🔧พนง.:ทางเราไม่ได้ทราบปัญหา เนื่องจากตัวเครื่องมันเป็นสเป๊กของเค้าอยู่แล้ว มันเลยไม่ได้เป็นปัญหาในเรื่องของหน้าจอหรือว่าอะไร ก็จะย้ำลูกค้าว่ามันเป็นสเป๊กของหน้าจออะค่ะ มันไม่ได้เป็นอะไรที่ผิดปกติ เราก็เลยไม่ได้มีประกาศแจ้งออกไป

ตามนี้เลยนะครับทุกๆท่าน ถอดมากจากคลิปเสียงบันทึกที่คุยกับพนักงงาน เป็นที่สเป็ค ว่าซั่นน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่