Dragon Ball Z Resurrection F คิดเห็นอย่างไรในฉากที่โกคูร่างบลูถูกลูกน้องฟรีเซอร์ยิงลำแสงเลเซอร์ใส่ครับ


แบบโกคูประมาทถูกลอบยิง ทะลุจากด้านหน้าทะลุออกหลัง เลยงงว่าในดราก้อนบอลหากประมาท ลดพลัง หรือพลังน้อยมาก หากถูกลอบยิง หรือกระสุนธรรมดาก็ยิงเข้าได้เหรอครับ? (แบบเบจิต้าขอให้คุริรินปล่อยพลังใส่เพื่อให้เดนเด้ช่วยรักษาอัพฟื้นพลังให้กลับไปสู้กับฟรีเซอร์ในภาคดาวนาเม็ก แต่ก็เห็นทีคุริรินปล่อยกงจักรสังหารตัดหางฟรีเซอร์ได้อยู่นะ หรือผมไม่เก็ตเอง)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ทำไมโกคูถึงถูกปืนเลเซอร์ยิงกันละ  ก็ต้องบอกกันว่า ในเรื่องดราก้อนบอลนั้น
ต้องขอบอกว่าตามความคิด  พวกโกคูสามารถปรับพลังตามใจชอบครับ มันเป็นมาตั้งแต่ภาค z แล้วละครับที่คนพลังน้อยๆสามารถจัดการคนที่มีพลังมากๆได้ตัวอย่างตอนบุกภาค ภาคฟริซเซอร์ จากภาคนี้ เบจีต้าบอกให้คุริริยิงใส่เบจีต้า แต่คุริริคิดว่าพลังระดับตนเองทำอะไรเบจีต้าไม่ได้ แต่เบจีตาบอกว่าจะลดพลังให้ต่ำที่สุด ผลก็คือคุรินยิงเบจีต้าทะลุเลย ปางตายด้วย ระดับพลังคุริริน


เพราะถ้าพวกโกคูไม่คุมพลังครับ ก็จะเป็นเหมือนอย่างเบจีต้าปะทะกรูโด้ครับ เร่งพลังโจมที่เดียวฟันกรูหัวขาดเลย หรือแม้แต่จีจี้ก็โดนโกคูที่แค่แตะเฉยๆแต่ไม่คุมพลังจนจีจี้กระเด็น อย่างตอนโกฮังแปลงเป็นซูเปอร์ไซย่าก็คุมพลังไม่ให้คนร้ายถึงตายได้ คือโดนถีบยอดหน้าในร่างซูเปอร์ไซย่าขณาดนั้นคือโจรตายได้เลยนะ แต่โจรไม่ตายหรือระเบิด


ซึ่งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โกคูถุกยิงโดยปืน  โกคูก็ถูกปืนยิงจนบาดเจ็บได้ ในดราก้อนบอลมังงะตอนเด็กโกคูก็เคยถูกปืนของมนุษย์โลกยิงจนเจ็บๆ เป็นแผลเลยครับ หรือถูกขวาณของชาวบ้านฟันจนหัวโนมาแล้ว แม้จะไม่อยู่ในสภาพเหนื่อยหล้า หรืออยู่สภาพออร่าหุ้ม จากคำพูดของโกคูที่เจอบลูม่าครั้งแรกว่า ร่างกายของเราถูกฝึกดั่งเหล็กกล้าแล้ว ก็หมายความโกคูตอนเด็กใช่ ki เป็นแล้วครับ เพราะฝึกกับปู่โกฮังมาพอควร เพราะโกคูในตอนเด็กใช้พลังคลื่นเต่าได้ทันทีผู้เฒ่าเต่าแสดงให้ดู

แต่เพราะด้วยที่พลังในตอนเด็กนั้น ยังไม่มากนัก แต่ก็พอที่จะเร่ง ki กันกระสุนหรือการโจมตีจากของมีคมได้ หรือกระสุนปืนได้ แม้จะไม่บาดเจ็บถึงตาย แต่ก็สร้างความบาดเจ็บเสียหายได้ประมานหนึ่ง ก็แสดงว่าร่างกายชาวไซย่านั้นไม่แตกต่างไปจากมนุษย์โลกมากนัก หากไม่ใช้ ki ป้องกันด้วยละก็ แม้แต่ปืนเลเซอร์ก็น่าจะยิงเข้า


เพราะอย่างนั้นถ้าเราเห็นโกคูสู้กับพวกตัวประกอบหรือโจรที่พลังไม่ถึงหลักหมือนหลักพัน หลักร้อย และเผลอโดนปืนยิงจนเป็นแผลถลอก  อาจจะเป็นเพราะโกคูลดระดับพลังให้พอดีกับอีกฝ่าย หรือมากว่าอีกฝ่ายเล็กน้อย เพราะถ้าเร่งพลังสูงอีกฝ่ายอาจถึงตาย  อย่างเช่นตอนสู้กับพวกโจรที่โกคูโดนยิงจนแผลถลอก ตอนเผลอ โกคูอาจลดพลังให้พอดีหรือสูงกว่าพวกโจรนิดหน่อย แต่ก็พอที่จะป้องกันกระสุนปืนได้ สังเกตุไม่โกคูหรือโกฮัง (ในภาพซูเปอร์ไซ่ย่า) สู้กับพวกโจรใช้มือรับกระสุนนะ ไม่ใช่ร่างกายรับตรงๆ ก็แสดงว่าพลังป้องกันในตอนนั้นลดลด แต่ก็มีพลังป้องกันพอที่โดนกระสุนก็ไม่ถึงตาย


โอเคมาสู่ปัญหาของเราว่าทำไมโกคูถึงถุกปีนยิงได้ ปืนเลเซอร์ยิงได้ อย่างในตอนภาคการคืนชีพของฟริส ปืนลูกน้องฟริสยิง ในอนิเมะซี่รีย์ แก้ในจุดนี้แล้วครับว่าโกคูนั้นกลับร่างธรรมดา พลังก็ลดลงฮวบเลยเพราะร่างบลูกินพลังมหาศาล พลังเลยตกลงมาเยอะ บวกกับประมาทด้วยละ โกคูไม่ได้ถูกยิงในร่างบลูแต่อย่างใดเหมือนมูฟวี่

หลายคนก็คงประท้วงกันว่าถึงจะลดพลังป้องกันลง แต่มันไม่มีใครที่จะลดพลังให้อยู่ในสภาพเซ็ทสึหรอก ใครดู HxH จะเข้าใจว่า เซ็ทสึ (สูญสิ้น) สภาพการไร้ออร่าร่างกายเป็นคนธรรมดาไม่มีออร่าหุ้ม   ใช่ครับไม่มีใครลดพลังจนอยู่ในสภาพเซ็ตสึหรอก ในกรณีตอนการคืนชีพขอฟริสอาจจะเป็นเพราะโกคูเหนือยหล้า และยังใช้ร่างบลูไม่ 100 % ทำให้ออร่ารั่วไหลออกมาตลอด พอกลับร่างเดิมนั้นก็เหมือนอยู่ในสภาพคนธรรมดาไรออร่า บวกกลับประมาทเลยถูกเลเซอร์เจาะทะลุ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่