เอาข้าวผัดปูก้อนร้อนๆมาเสิร์ฟค่า

สวัสดีค่า เอาข้าวผัดปูหอมๆ เนื้อก้อนโตๆมาเสิร์ฟพร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดค่า ทำง่ายมากๆเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ เนื้อปูที่เราได้มามันนึ่งสุกอยู่แล้วค่ะ เราล้างผ่านน้ำนิดหน่อยเบาๆแล้วปล่อยให้สะเด็ดน้ำค่ะ หรือถ้าใครอยากจะนำไปนึ่งอีกรอบก็ได้นะคะ แต่ไม่แนะนำให้นำไปลวกค่ะ เนื้อจะแฉะไปหน่อย แล้วทำให้ข้าวผัดแฉะไปด้วยค่ะ ช่วงที่ถ่ายคลิปนี้ เครื่องชั่งอาหารเจ๊งค่ะ T^T ไปไม่ถูกเลย เลยไม่มีน้ำหนักของแต่ละวัตถุดิบให้นะคะ



วัตถุดิบ
ข้าวค้างคืน
ไข่
ต้นหอม
เนื้อปูก้อน
เนยสดจืด

เครื่องปรุง
พริกไทยป่น
น้ำปลา
น้ำตาล
ซอสแม๊กกี้
ซอสปรุงรสตราภูเขาทองฝาเขียว

วิธีทำ
1. ใช้ไฟแรงในการผัดนะคะ เมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้ใส่ไข่ลงไปค่ะ จากนั้นก็คนให้กลายเป็นไข่ยู่ยี่ค่ะ



2. จากนั้นให้ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากันค่ะ



3. เมื่อผัดให้เข้ากันแล้ว ให้ใส่เนยสดลงไปค่ะ



4. ใส่น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ซอสแม๊กกี้ และซอสปรุงรสภูเขาทองค่ะ โดยซอสสองตัวหลัง เราจะปล่อยให้ไหม้อยู่ที่กระทะสักนิด ก่อนที่จะนำไปผัดให้เข้ากับข้าว เพื่อให้มีกลิ่นหอมเหมือนผัดในกระทะเหล็ก และทำให้สีสันน่าทานขึ้นค่ะ



5. ใส่ปูก้อนลงไปค่ะ แล้วตักข้าวร้อนๆที่อยู่ในกระทะกลบค่ะ คนๆนิดหน่อยแต่อย่าเยอะนะคะ เดี๋ยวก้อนปูแตกหมด



6. ใส่ต้นหอมลงไปเป็นอย่างสุดท้ายค่ะ จุดนี้สามารถปิดไฟได้เลยค่ะ แล้วใช้ความร้อนที่เหลือผัดให้เข้ากัน สีของต้นหอมจะได้ไม่ดำค่ะ



แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ พร้อมทานกันน้ำจิ้มซีฟู้ด ^^



คลิปวิธีทำแบบละเอียดพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่