"Leap ตบให้สนั่น" ภาพยนตร์วอลเลย์บอลทำรายได้ทะลุ 3,500 ล้านบาทเปิดตัวโค่นหนังฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้สูงสุดของปี

"Leap ตบให้สนั่น"
ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริง ทำรายได้ทะลุ 3,500 ล้านบาทเปิดตัวโค่นหนังฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้สูงสุดของปี นำแสดงโดยราชินีแห่งวงการภาพยนตร์จีน “กงลี่” ที่ได้ ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับชาวไทย-ฮ่องกงมากำกับ และนักวอลเลย์บอลสาวไทยมาร่วมแสดง
====================================
1.
เอาจริงเรื่องนี้ถือเป็นหนังฟอร์มใหญ่รับตรุษจีนปีนี้เลยนะคะ ด้วยความที่ “วอลเลย์บอลทีมชาติจีน” ถือเป็นกีฬาที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ชาวจีนพันกว่าล้านคน และเรื่องนี้ก็สร้างมาจากเรื่องจริงอีกด้วย
2.
โดยภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ หลางผิง (กงลี่) ในช่วงที่เธอรับหน้าที่เป็นโค้ชให้กับทีมชาติอเมริกาในเกมกีฬาวอลเลย์บอลโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2008 ที่จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง ซึ่งเธอจะต้องเผชิญหน้ากับทีมชาติจีนที่นำโดยโค้ช เฉินจงเหอ (ฮวงปอ ) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอมาตลอด 30 ปี โดยการแข่งขันในครั้งนั้นถูกยกย่องให้เป็นจุดเริ่มเริ่มต้นของวอลเลย์บอลหญิงยุคใหม่ของจีน
3.
โดยหนังจะโฟกัสไปที่การแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญหลายรายการ  รวมถึงความพ่ายแพ้ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนต่อทีมญี่ปุ่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์คัพ 1981, แพ้ให้กับทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่ง 2008 และชัยชนะที่น่าชื่นชมในโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 อีกด้วย
4.
หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ราชินีแห่งวงการภาพยนตร์จีน “กงลี่” ที่มีผลงานอย่าง Farewell My Concubine ,Memoirs of a Geisha ,Curse of the Golden Flower , Miami Vice ,Hannibal Rising ล่าสุดเพิ่งรับบทเป็น แม่มดตัวขโมยซีนนางเอกใน Mulan Live Action และยังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่งดงามที่สุดโดยนิตยสารพีเพิลมาแล้ว
5.
หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับคุณภาพ ชาวฮ่องกง-ไทย  อย่าง “ ปีเตอร์ ชาน” แกเคยได้รางวัลตุ๊กตาทองจากฮ่องกงถึง 9 รางวัลในปีเดียวมาแล้ว  พูดภาษาไทยได้เพราะเคยอยู่เมืองไทยจนถึงอายุ 18 ปี และมีผลงานระดับตำนานอย่าง เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว , Perhaps Love, The Warlords , คนเห็นผี และอารมณ์ อาถรรพ์ อาฆาต อีกด้วย
6.
แต่ที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้นอกจากจะได้ นักกีฬาทีมชาติจีนตัวจริงเสียงจริง มารับบทเล่นเป็นตัวเองทั้ง จูถิง, หลิว เสี่ยวถง, กง เซียงหยู, จาง ฉางหนิง แล้ว ยังมีนักวอลเลย์บอลสาวไทย อาทิ บะหมี่ ฐาปไพพรรณ ไชศรี, นุช สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, เดียร์ จรัสพร บรรดาศักดิ์ เข้ามารับบทเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ในเรื่องอีกด้วย #ไทยแลนด์สู้ๆ 55555
7.
ทันที่ที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายก็ได้ขึ้นอันดับหนึ่ง Box Office ประเทศจีนทันที โดยสามารถโค่นหนังฟอร์มยักษ์ที่ทำรายได้สูงสุดของโลกประจำปีนี้อย่าง The Eight Hundred และ Mulan ล่าสุดยังคงผงาดอยู่ในอันดับต้นๆ ของ Box Office ทำรายได้ทะลุ 3,595 ล้านบาทไปเรียบร้อยโรงเรียนวอลเลย์บอลจีนแล้วค่ะ หูยยยยย
.
อ่านมาถึงตรงแล้วแล้วอยากดูเลยใช่ไหมคะ แอดก็อยากดูเหมือนกัน ข่าวดีก็คือมีค่ายหนังซื้อมาฉายในไทยเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ดู Leap
5 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์ค่ะ 

แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถวc  https://www.facebook.com/cwatchthemovies
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่