จะเกิดอะไรขึ้นถ้า สหราชอาณาจักรถูกวาร์ปไปอยู่ในโลก monster hunter คิดว่าประเทศอย่างพวกเขาจะเอาตัวรอดอย่างไร

ผมติดตามเกม monster hunter มาโดยตลอดผ่านทาง youtude ซึ่งผมก็ชอบอย่างมากเวลาเห็นเหล่าฮันเตอร์ออกล่า มังกรหรือมอนตัวอื่น ซึ่งกว่าจะล่าได้แต่ละตัวก็ถือว่ายากอย่างมาก และแต่ละตัวก็ถือว่ายากมาก  นอกจากนี้ ผมยังติดตาม Light Novel และก็มังงะด้วย

     ผมก็เลยเกิดสงสัยว่าถ้าเกิดสหราชอาณาจักรหรือที่เรารู้จักดีคืออังกฤษ ประเทศนี้ดันเกิดหมอกปริศนาวาร์ปทั้งเกาะหายไปจากแผ่นที่โลกแล้วไปอยู่ในโลกของ monster hunter โดยประมาณว่าเกาะอังกฤษนั้นถูกตั้งอยู่ไม่ไกลจากแผ่นดินใหญ่นัก แค่เดินเรือ 1 ชั่วโมงก็ถึง 

 (ทำไมถึงเลือกสหราชอาณาจักร  เพราะประเทศนี้เป็นชาติมหาอำนาจที่เคยออกล่าอาณานิคมมาก่อน และมีกองเรือที่แข็งแกร่ง รวมถึงมีอาวุธนิวเครียร์ด้วย ถึงปัจจุบันจะตกอันดับไปแล้วก็ตาม แต่เมื่อมาอยู่ในโลกนี้ก็สามารถปรับตัวให้กลับมาเป็นมหาอำนาจได้   อีกทั้งการมาอยู่ในโลกใหม่ยอมทำให้อังกฤษอยากได้ทรัพยากร หรือออกสำรวจดินแดนแห่งใหม่ )

-สหราชอาณาจักรจะต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไร (สหราชอาณาจักรมีประชากร 70 ล้านคน การถูกวาร์ปมาอยู่ต่างโลกทำให้ พิชพลทางการเกษตรตายอย่างฉับพลันเพราะไม่สามารถปรับตัวกับสภาพอากาศในโลกของ monster hunter) และจะรับมือรวมถึงควบคุมความสงบภายในประเทศอย่างไร (ความวุ่นวายมาแน่)

- หากสหราชอาณาจักรสามารถติดต่อคนในพื้นแผ่นดินใหญ่ (ผู้คนในโลก monhun) คิดว่าพวกเขาต้องใช้เวลาศึกษาภาษากี่ปี รวมถึงนำของสิ่งใดไปแลกเปลี่ยนกับพวกเขา (ทองคำ อาหาร หรือไม่ก็ชิ้นส่วนมอน หรือเทคโนโลยีอย่างอื่นอย่างไฟฟ้า น้ำประปา และเทคโนโลยีอื่นๆ)

- กองทัพสหราชอาณาจักรจะรับมือกับ เหล่ามังกรและมอนสเตอร์ ในโลก monster hunter  (อย่างที่รู้กันดีจากตัวอย่าง monster hunter ในหนังที่พี่จาพนมเล่น กระสุนปืนธรรมดาไม่สามารถเจาะเกราะ ของมอนได้ ) สหราชอาณาจักรมีกำลังพบ อยู่ราว 79,330 กองหนุน 27,250 รวมกำนแล้วเป็น 106,580 คน อาวุธของกองทัพสหราชอาณาจักรมีตั้งแต่ เครื่องบินขับไล่ F-35 Lightning II ,เครื่องบิน  Eurofighter Typhoon FGR4, โดรนจู่โจม MQ-9 Reaper , 
รถถัง Challenger 2 , รถหุ่มเกราะ fv 107 , ขีปนาวุธข้ามทวีป และหัวรบนิวเครียร์    ,นอกจากนี้ยังมี M270 Multiple Launch Rocket System  , ปืนใหญ่ AS-90   ,เฮลิคอปเตอร์จู่โจม AgustaWestland Apache

       ส่วนกองทัพเรือ (สำหรับล่ามอนในทะเล) มีเรือบรรทุกเครื่องบิน 2 ลำ HMS Queen Elizabeth กับ HMS Prince of Wales ,เรือฟรีเกต HMS Kent , เรือพิฆาต HMS Duncan , เรือดำน้ำพลังงานนิวเครียร์ HMS Astute   นอกจากนี้กองทัพเรือสหราชอาณาจักรยังมีระบบต่อต้านอากาศยานอย่าง surface-to-air missile (SAM) รวมถึงจรวด และอาวุธต่อต่านรถถังและยานเกราะ  FGM-148 Javelin     คิดว่าบรรดาอาวุธเหล่านี้จะสามารถรับมือกับพวก มอน ได้หรือเปร่า
   

- สหราชอาณาจักรจะออกล่าอาณานิคมหรือไม่ อย่างที่รู้กันดีอังกฤษมีนโยบายการเมืองที่ก้าวร้าว แต่ก็มีชั้นเชิงและไม่ทำอะไรให้เกิดความเสียหายต่อความสัมพันธ์ นโยบายจะออกแนว เจ้านายกับบริวาร เจ้านายคืออังกฤษ บริวารคือชนพื้นเมือง   (ผมว่ายังไงก็ต้องออกล่าเพราะนิสัยสันดานเก่าของอังกฤษมันเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ประกอบกับต้องการทรัพยากรมาเลี้ยงคน 70 ล้านคนในประเทศ อีกอย่าง ผู้คนใน monster hunter ไม่ได้อยู่แบบเป็นอาณาจักรหรือประเทศ (ถึงจะเคยมีแต่ล่มไปนานแล้ว) แต่อยู่กับแบบเป็นชนเผ่า นครรัฐ หรือหมู่บ้าน  พื้นที่ส่วนใหญ่ทั้งหมดและอุดมสมบูรณ์ถูกครอบครองโดยเหล่ามอนสเตอร์      และวิธีที่อังกฤษจะทำคือ ศึกษาพวกเขาก่อน จากนั้นค้าขายและยื่นขอเสนอให้หมู่บ้านหรือเมืองต่างๆ มาอยู่ใต้อาณัติโดยแลกกับการคุ้มครองจากพวกโจรและเหล่ามอน รวมถึงเข้าไปพัฒนาพื้นที่ของชนพื้นเมือง สร้างระบบประปาและไฟฟ้า โรงเรียน โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย โดยตั้งพื้นที่ต่างๆเป็นเขตนิคม รวมถึงตั้งกลุ่มออกล่า มังกรและมอนที่เข้ามารบกวน โดยใช้หลักการแลกเปลี่ยนชิ้นส่วนของมอนกับเงินทอง   เข้าไปตั้งโรงงานอุตสาหกรรมและเหมือง รวมถึงแท่นขุดเจาะน้ำมันโดยให้เหล่าฮันเตอร์มาคุ้มกันแลกกับค่าจ้าง)

-คิดว่า พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Natural History Museum) ของอังกฤษจะมีซากของมังกรและมอน มาจัดแสดงหรือไม่ รวมถึง พิพิธภัณฑ์บริติช (British Museum)  จะมีการนำ โบราณวัตถุต่างๆที่ ได้จากการขุดค้น (ขโมยมา รวมถึงแลกเปลี่ยนกับเหล่าฮันเตอร์) ซากอารยธรรมเก่า รวมถึงดาบ หอก ธนู ของเหล่านักล่ามอน มาจัดแสดงหรือไม่

-ชาวอังกฤษจะสนเข้าร่วมออกล่ามอนกับเหล่าฮันเตอร์ หรือไม่

-ความสัมพันธ์ระหว่าง ชาวอังกฤษและ ชนพื้นเมืองบนโลก monster hunter จะเป็นอย่างไร

-แล้วเชื้อ โควิท ที่ระบาดในอังกฤษอยู่จะส่งผลกระทบต่อชาวพื้นเมืองรวมถึง มอนด้วยหรือไม่ (อย่างที่รู้กันดีเชื้อโรคต่างถิ่นมักอันตรายเสมอ มันเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อสเปนคนพบอเมริกาผลเป็นอย่างไร กาฬโรคจากยุโรปฆ่าชีวิตชาวพื้นเมืองตายไปเป็นล้าน)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่