อยากถามว่ามีใครเคยฝันเห็นพญานาคสีดำไหม คิดยังไงกับฝันแบบนี้...

เราฝันว่า 
     ในฝันรู้สึกเหมือนว่าได้กลับบ้าน แต่บ้านนั้นไม่ใช่บ้านของเราในชีวิตจริง เดินไปเจอยายแก่ๆคนนึง ในฝันเรียกเขาว่ายาย รู้สึกเหมือนเป็นยายของเราจริงๆ แต่ในชีวิตจริงเขาไม่ใช่ยายของเรา จากนั้นยายคนในฝันก็พูดกับเราว่ามาแล้วหรอ กลับบ้านเราแล้วนะ มายายจะพาไป มานี่ มาทำพิธีท่านจะได้คุ้มครองหนูนะ ไม่ต้องกลัว แล้วยายก็พาเราไป เราเดินตามไปเห็นเหมือนเป็นบายศรีที่ทำเป็นรูปพญานาค หลายๆชั้น แล้วยายก็เอาพานมาให้เราถือ แล้วในพานก็มีพวกธูปเทียน ดอกไม้   แต่ยายให้เราท่องตามเป็นเหมือนบทสวดอะไรสักอย่าง เราจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ แล้วยายก็ให้เรายกพานขึ้นเหนือหัว แล้วยาย ก็บอกว่า ตอนนี้เอ็งกลับมาเป็นลูกหลานท่านแล้ว ต่อไปท่านจะคุ้มครอง ปกป้องเอ็งนะ ไม่ต้องกลัวท่าน แล้วเราก็ไปนอนในบ้าน ซึ่งเตียงมันเป็นเหมือนเตียงไม้แบบเหมือนในหนังเก่าๆ ที่มีผ้าบางๆล้อมรอบเตียงคล้ายๆมุ้ง  เราก็เข้าไปเตียงเป็นเตียงไม้แล้วมีผ้าบางๆเลื่อมๆปูอยู่ หมอนเล็กๆ เหมือนหมอนโบราณ บอกไม่ถูก เรานอนไปสักพักเราก็ได้ยินเสียงเหมือนอะไรมันเสียดสีกัน ก็นอนฟังไปสักพักรู้สึกเหมือนเสียงมันชัดขึ้นเรื่อยๆ เหมือนอะไรเลื้อยอยู่รอบเตียง ตอนนั้นกลัวมากแต่ก็อยากรู้ เลยเอานิ้วดันผ้าออกส่องดูนิดนึง เราอึ้งมาก กับสิ่งที่เห็น เราเห็นเหมือนตัวงูมีเกล็ดสีดำใหญ่มาก เกล็ดน่าจะเท่ามือได้ แล้วลำตัวก็ใหญ่มาก และเกล็ดสีดำก็ดำมากแล้วพอเกล็ดกะทบกับแสงแล้วเป็นสีรุ้ง ตอนนั้นในฝันเราไม่รู้สึกกลัว เรารู้สึกว่าเขามาดูแลเรา เขามาขดรอบเตียงเราแล้วเลื้อยอยู่อย่างนั้นช้าๆ เราก็เลยคิดในใจว่า สีอะไรว่ะเนี่ย สีดำหรือสีรุ้ง แล้วเราก็ได้ยินเสียงตอบกลับมาว่า สีนิล แล้วเราก็ตื่นมาประมาณตี3 พอสะดุ้งตื่นมาด้วยความที่ง่วงมากเราเลยไม่ได้คิดอะไร เราก็เลยนอนต่อแล้วตื่นมาปกติ ตอนนั้นคิดว่าตัวเองฝันเป็นตุเป็นตะเลยไม่เล่าให้ใครฟัง

    ครั้งนี้เราฝันว่ามีงูสีขาวพยายามจะมาฆ่าเรา ในฝันมันความรู้สึกแบบงูตัวนั้นจะมาฆ่าเราแน่ๆ แล้วเราก็วิ่งหนี แล้วมีงูตัวสีดำมาช่วยเราไว้ งูสีดำเลื้อยมาเร็วมากชนงูสีขาว ไปในน้ำทั้งคู่ แล้วก็สู้กัน เราก็ยืนมองและก็คิดว่าทำไมต้องมาทำร้ายเรา แล้วก็รู้สึกโล่งขึ้นที่งูสีดำมาช่วยเรา 

    แล้ววันนึงจำไม่ได้ว่าวันที่เท่าไหร่ เราก็ฝันอีก ว่าเราอยู่บนเรือพาย มีตาแก่ๆพายเรือให้เรานั่ง แล้วตาแกก็เล่าให้ฟังเรื่องพญานาค ว่าพญานาคชื่อนี้ๆ มีสนมเยอะ แล้วแกก็บอกว่ามีชื่อนั้น ชื่อนี้ (เราจำชื่อไม่ได้) หลายชื่อ แล้วแกก็ชี้ให้เราดูในน้ำเรามองลงไปน้ำใสมาก ใสจนมองเห็นพื้นดินสีขาวนวลๆเหมือนทราย และมีรอยคล้ายรอยงูเลื้อย หลายรอยมาก ตาแกก็ชี้บอกเราว่า อันนี้ทางมเหสี(ตาแกพูดเป็นชื่อ แต่เราจำไม่ได้) จะใช้ทางนี้ ส่วนทางนี้จะเป็นทางที่สนมใช้ แกก็พูดๆเยอะมากแต่เราจำไม่ค่อยได้ เรารู้สึกว่าอยู่บนเรือมันเย็นสบายมาก มองไปข้างๆมีป่าต้นไม้เต็มไปหมด อุดมสมบูรณ์มาก เรารู้สึกสบายมาก จนเรารู้สึกง่วง เราเลยหลับ แล้วพอเราตื่นมากลางดึกแล้วก็นอนต่อ ตื่นมาปกติ

   แล้วก็ฝันอีกว่า เห็นผู้หญิงสวยมาก แต่ตัวส่วนล่างเป็นงู ในฝันเราเห็นเขาและมีทหารเหมือนทหารโบราณประมาน 5-6 คนอยู่ด้านหลังเรา แล้วผู้หญิงที่มีครึ่งตัวเป็นงูเขาก็พูดกับเรา บอกให้เราไปคาบแก้วมาให้ข้าหน่อย เจ้าต้องเป็นคนคาบมาให้ข้า แต่ในฝันเราก็ทำตามที่เขาพูดเราก็ไปตามหาแก้ว ซึ่งมันเป็นเหมือนลูกแก้ว อะไรสักอย่าง แล้วพอเจอเราก็ไปใช้ทหารคนนึงที่ไปกับให้เขาคาบแทน แล้วก็กลับเอาไปให้ผู้หญิงครึ่งงูคนนั้น แล้วเราก็พูดบอกเขาว่า ข้าเอามาให้แล้ว ประมาณนี้แล้วเราก็ตื่น หลังจากฝันเราจะตื่น ช่วงตี 2-4 แบบนี้ทุกครั้งแล้วเราก็จะนอนต่อแล้วตื่นมาปกติ

  มีครั้งนึงช่วงที่เรายังเรียนมหาลัยอยู่เราต้องไปทำกิจกรรมอะไร หรือนัดเพื่อไปเที่ยว อะไรสักอย่าง เราจำไม่ค่อยได้แล้ว เราจำได้ว่า เราจะต้องไปในวันพรุ่งนี้คือวันที่นัดไว้ว่าจะไป แล้วเรานอนฝันเห็นยายแก่มาเตือนว่าอย่าไปจะเลือดตกยางออกนะแล้วก็หายไป แต่เราก็ไป เราก็มีอุบัติเหตุให้มีเลือกตกยางออกจริงๆ แล้วเราจะฝันเห็นยายคนนี้มาเตือนบ่อยมาก จนถ้าเราฝันว่าเขามาเตือนเราจะไม่ไปไหน 

   ฝันล่าสุดคือช่วงก่อนเข้าพรรษา ปีนี้เลย คือเราฝันว่ามีเด็กผู้ชายคนนึงมาเล่นซ่อนแอบกับเรา เราก็เล่นกับเขาอย่างสนุกเหมือนรู้จักกัน เล่นๆกันอยู่ๆก็มียายแก่ๆเดินขึ้นมาจากน้ำเหมือนเป็นคลอง เดินมาตามเด็กผู้ชายคนนี้กลับ เขาพูดว่า หนีขึ้นมาเล่นอีกแล้ว บอกว่าอย่าขึ้นมาจะวันพระแล้วบอกให้บำเพ็ญเพียรทำสมาชิก ทำไมแอบขึ้นมาแบบนี้ เขาพูดเหมือนจะดุๆหน่อย แล้วก็บอกให้เด็กผู้ชายคนนี้ตามเขากลับไปเดี๋ยวนี้ จากเด็กผู้ชายก็หันมาพูดกลับเราว่ากลับก่อนนะ เดี๋ยวมาเล่นด้วยใหม่ แล้วเราก็มองดูเขา2คนเดินลงน้ำไปเลย แล้วเราก็ตื่นมากลางดึกอีกเช่นเคย แล้วก็นอนต่อ ตื่นเช้ามาเราก็ไปทำงานปกติ ด้วยความที่เราติดอยู่กับคำพูดยายที่บอกเด็กคนนั้นว่าจะวันพระแล้วให้กลับไป เราเลยถามพี่ที่ทำงานว่าพี่วันพระตรงกับวันไหนอ่ะ แล้วมีพี่คนนึงก็พูดขึ้นมาว่าพรุ่งนี้ไงวันพระ ตอนนั้นเราอึ้งมาก มันตรงกลับที่ยายคนนั้นพูด เราจึงเล่าให้พี่ที่ทำงานฟัง เขาก็พากันพูดว่าเราอาจจะเป็นพญานาคมาเกิดหรือเปล่าอะไรไปเรื่อย 
  
  จนเราเริ่มรู้สึกกลัวกับสิ่งที่ฝันและสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา เราเลยอธิษฐานในใจว่าเราไม่อยากฝันเห็นสิ่งลี้ลับแบบนี้แล้ว แล้วเราก็ไม่ค่อยฝันเห็นยายกับพญานาคอีก

เราก็เล่าเรื่องที่ฝันมาตลอดหลายครั้งให้แม่ฟัง พ่อแม่เราคิดว่าเราเป็นลูกหลานพญานาค แล้วเราก็ไม่ได้ฝันเห็นพญานาคอีกเลย จนเราถามแม่ว่าแม่หนูไม่ฝันเห็นพญานาคแล้วนะ แม่บอกว่าเข้าพรรษาท่านจะมาได้ไง ท่านจำศีล เราก็อึ้งกับสิ่งที่แม่พูดแล้วก็คิดตามว่า มันจริงๆเราไม่ฝันมาตลอดเวลาที่เข้าพรรษาเลย

 
**เราเป็นคนขี้สงสาร ชอบทำทาน และชอบไปวัดทำบุญมาก***  ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแบบนี้หรือเปล่าที่ทำให้เราฝัน และหลังจากที่เราฝันมาบ่อยครั้งเวลาไปวัดทำบุญ เราจะอุทิศบุญให้ท่านทุกครั้ง 

****แล้วเราสังเกตุตัวเองจะฝันทุกครั้งที่ได้กลับจากไปวัด ทำบุญ หรือ บริจาค หรือวันพระ****

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความเชื่อส่วนบุคคล สิ่งลี้ลับ (mystery)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่