สวนทุ่งสวรรค์ตะวันใส ทริปไฟแลป ไปแบบไม่ตั้งตัว [PIX Trip]

Dhammakaya Temple Flower Garden
https://pixbotanic.com/trip/dhammakaya-temple-flower-garden

ไม่รู้จะเที่ยวไหนใกล้บ้านดี กรุงเทพก็ไปมาแทบจะหมดแล้ว แพมก็เลยค้นๆ ใน Google Maps ดู ตรงนี้สวยแฮะ ลองไปกัน ว่าแล้วก็ขับรถกันไปเลยจ้า
ตอนแรกเข้าไปสวนมะลิแลนด์ มีพี่เขามาคุยด้วยพูดดีมาก และแนะนำว่าให้ไปดูสวนดอกไม้ภายในวัดด้วย สวยมากเขาบอก ซึ่งตอนแรกเราหาไว้แล้วแต่ใน Google Maps บอกว่าปิดถาวร ก็คคงคิดว่าปิดจริงๆ และสวนดอกไม้ที่เขาถ่ายรูปกันเห็นเขารีวิวตั้งแต่ปีที่แล้วๆ และตอนนี้ก็ปลายปี 2020 คิดว่าคงไม่มีแล้วจริงๆ แต่พี่เขาบอกว่ามี เข้าไปดูได้เลยค่ะ สวยๆ แต่ตอนนี้ต้นยังเล็กอยู่นะค่ะ จะบานเต็มที่ประมาณต้นเดือนมกราคม เข้าประตูไหนก็ได้ เอาใกล้ที่สุด คือประตู 11 ขับเข้าไปได้เลย
 

ไหนๆ ก็มาถึงแล้ว ก็เลยถือโอกาสไปดูกันเลย เป็นครั้งแรกที่ทุกคน ก็คือ ตัวแพมเอง เพื่อนโจ และน้องตี๋ ได้เข้าไปในวัดพระธรรมกาย จะบอกว่าใหญ่มากๆ ขับๆ ไปตาม GPS สวนจะไม่ได้อยู่ตรงเป๊ะ นะ ให้เราขับต่อไปอีก สวนจะอยู่ทางขวามือ (แต่ GPS บอกซ้ายมือ) จะมีป้ายใหญ่มากๆ เข้าไปดูฟรี ถ่ายรูปกันได้เลย
  
 
ก่อนถึงสวนจะเห็นต้นสนมากมายข้างทาง ก็เลยขอเข้าไปถ่ายรูปหน่อย จริงๆ ภายในวัดส่วนใหญ่มักปลูกต้นสนประดับกัน ด้านหน้าจะสวนใหญ่หน่อย ไปถ่ายด้านหน้าก็ได้
 

พี่ที่เจอครั้งแรกเขาแนะนำให้เข้าไปดูก่อน แล้วค่อยมาอีกทีเดือนมกราคม สวนค่อนข้างใหญ่ คือตอนนี้ต้นยังเล็กอยู่ คาดว่าถ้าสวนดอกไม้โตเต็มที่ อาจจะสูงเท่าเราก็เป็นได้ เพราะดูในรูปใน Google Maps เด็กๆ เข้าไป ถ่ายรุปได้สวยมาก สูงท่วมหัวเด็กเลย
 

ขับมาด้านหน้า เจอสวนอีก มีคนมาวิ่งออกกำลังกายตรงนี้ด้วย สวนดูร่มรื่นมาก

หากชอบ ฝากเป็นกำลังใจให้เพจเล็กๆ ของแพมด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/PIXBotanicTrip
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่