เต้าหู้ไข่ "เต้าหู้ไข่นมแพะ" ทำเองง่ายๆ อร่อย ไร้สารกันบูด


ส่วนผสมการทำ "เต้าหู้ไข่นมแพะ" 
1. ไข่ไก่ 200 กรัม (ไข่เบอร์ 3 ใช้ 4 ฟอง) 
2. น้ำนมแพะ 200 กรัม (ไม่มีใช้นมวัวรสจืด หรือ น้ำเต้าหู้ที่ไม่ปรุงรส ได้เหมือนกันค่ะ) 
3. เกลือ นิดหน่อยค่ะ 
4. น้ำเปล่า 2 ช้อนกินข้าว (ช้อนสั้นค่ะ) 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำง่ายๆ 
1. ตีส่วนผสมให้เค้ากันดี 
2. กรองด้วยกระชอน 3-4 รอบ 
3. นำกรอกใส่ถุงมัดปากให้แน่น หรือไม่มีถุง ให้ใส่ถ้วย หรือพิมพ์ 
4. นำไปนึ่ง ไฟอ่อนๆ 20-25 นาที

 เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้ "เต้าหู้ไข่นมแพะ" ไว้ทานเองง่ายๆ อร่อยปลอดภัย ไร้สารกันบูดแล้วค่ะ #ทำเต้าหู้ไข่กินเอง #เต้าหู้ไข่ #เต้าหู้ไข่นมแพะ

*ขอให้มีความสุข กับการได้กินของอร่อย รสชาดตามต้องการ ด้วยฝีมือตัวเองกันนะคะ* ขอบคุณที่รับชมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นม (Milk) เมนูนึ่ง ถนอมอาหาร เคล็ดลับก้นครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่