ขอ How to ใช้เงินประหยัดที่สุดใน1เดือนหน่อยค่ะ..

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะทุกคน

เนื่องด้วย จขกท.ทำงานเป็นพนังงานรายวัน
แล้วโดนให้หยุด75% สรุปเงินไม่พอจ่ายค่าห้องกับค่าต่างๆค่ะ 
   ก็เลยใช้วิธีการ จ่ายทุกอย่างให้หมด แล้วเงินที่เหลือค่อยเอามา หารเป็นรายอาทิตย์

ตอนนี้เหลือ500กว่าที่ต้องดำรงชีวิตไปจนถึง25เดือนหน้าเลยค่ะ; ;

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 19
เราเคยลำบากเหมือนเจ้าของกระทู้เลยดีไม่ดีหนักกว่าด้วย เราถูกเชิญออกจากบริษัทที่ต้องปิดเพราะพิษโควิดแบบไม่ทันตั้งตัว เราต้องกลายเป็นคนตกงานรายได้ 0 บาท และมีค่าใช้จ่ายรวมถึงหนี้สินที่ต้องชำระประจำทุกเดือนอยู่ ซึ่งปกติเราก็แทบจะต้องอดออมอยู่แล้วกลายเป็นหนักกว่าเดิม เราเครียดมากเพราะต้องรีบหางานให้ได้ใน 2เดือนเพราะถ้านานกว่านี้เงินเก็บจะต้องหมดแน่ๆ เปิดเว็บสมัครงานเช้าเย็นวันละเป็น 10รอบส่งไปทุกที่ที่คุณสมบัติพอได้ เชื่อไหมเราสมัครไป 20กว่าที่ไม่มีที่ไหนโทรมาเรียกไปสัมภาษณ์งานเลย ก็เข้าใจแหละไม่ใช่เราที่อาจจะไม่ดีแต่คนตกงานก็เยอะพอๆ กัน

จนสุดท้ายมาถึงวันที่เราใช้เงินเก็บที่มีอยู่จนหมด และเหลือเงินติดตัวรวมทั้งในบัญชีแค่ 204บาทเราจำได้แม่นเลย เราก็คิดว่าจะมีชีวิตอยู่ยังไงกับเงินแค่นี้ อย่าว่าแต่ไปซื้อกับข้าวมาทำเลย ให้กินมาม่าทุกมื้อเรายังอยู่ได้ไม่กี่วัน เราคิดแล้วว่าการสมัครงานออนไลน์อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้งาน เราเลยตั้งใจออกจากบ้านไปตามห้างหรือสถานที่ต่างๆ เพื่อหาร้านอาหารที่เปิดรับสมัครงาน เวลานั้นเด็กล้างจานเราก็จะทำ ไม่ต้องมากมายแต่ขอแค่ให้มีรายได้บ้าง แต่เหมือนโชคไม่เป็นใจหาเท่าไหร่ก็ไม่ได้เลย ทุกที่บอกจะติดต่อกลับแต่เงียบหมด

กลับมาถึงห้องตอนนั้นเราโชคดีที่พอมีข้าวสารอยู่ที่หอ เราตัดสินใจกำเงิน 200นั่นไปเซเว่นแล้วซื้อมาม่าซองละ 6-8บาทกลับมา 20ซองแล้วต้มกินทุกเช้า เรากินแค่เส้นบะหมี่ให้พอมีแรงในแต่ละวันเพื่อออกไปหางานตามที่ต่างๆ พอตกเย็นกลับบ้านก็เอาข้าวที่หุงเก็บไว้มาใส่ในน้ำซุปมาม่าที่กินเหลือจากตอนเช้าแล้วเวฟเป็นข้าวต้ม เรากินแบบนี้อยู่ 10กว่าวัน บางวันเราลงทุนไปซื้อไข่ต้มกินวันละครึ่งฟอง หรือไม่ก็ลูกชิ้นไม้ละ5บาทแบ่งกินวันละ 2ลูก เราดีใจมากเลยเวลาได้กินอะไรอย่างอื่นที่ไม่ใช่เส้นบะหมี่หรือข้าวต้มเปล่าๆ

นี่เป็นเรื่องเก่าที่จบไปแล้ว 3เดือนมาในชีวิตเรา วันนั้นก่อนสิ้นเดือนเราโชคดีที่เราได้โอกาสในการทำงานจากร้านอาหารร้านนึง และเจ้าของร้านก็ใจดีมากที่ให้เราเบิกค่าจ้างล่วงหน้าบางส่วนเพื่อมาใช้หนี้ วันนี้เราผ่านจุดนั้นมาแล้วมองย้อนกลับไป" เราผ่านมาได้ไงวะ??"

เราขอเป็นกำลังใจให้จขกท.ผ่านวันเลวร้ายไปได้ไวๆ นะ
ความคิดเห็นที่ 4
เข้าวัดครับ ขอข้าวพระท่านทานครับ ข้าวถุงเหลือค่อนข้างมากบางวัด ก็จะบริจาคคนแถวนั่นครับ
ความคิดเห็นที่ 32
เอาเทคนิคเราก็ได้นะ ตอนนั้นชีวิตเราลำบากมากกกกเงินเดือน8000นิดๆต้องแบ่งให้แม่1500จ่ายค่าน้ำค่าไฟค่าเน็ตเหลือกิน3000บาท เราใช้วิธีนี ซื้อของลดราคาป้ายเหลืองโลตัส เราจะทำเมนูผัดฟักทอง เพราะต้นทุนต่ำ ฟักทองซีก20กับอกไก่โลตัสไม่กี่บาท ผัดๆๆเข้าด้วยกัน กินสามวันติด ข้าวก็ซื้อถูกๆเลือกเอามีหลายยี่ห้อที่โลตัสแต่แนะนำให้กินข้าวดีๆนะอันนี้เพราะจะไม่ค่อยหิวจะหิวช้า เมนูกันตายอีกอันคือต้มฉับฉ่ายวัตถุดิบน้อยมากต้มหม้อใหญ่เลย กินเกือบอาทิตย์อ่ะ กินไม่หมดก็แช่ตู้เย็นมาอุ่นกินต่อ ลองไปอะแด็ปใช้ดูนะ ถ้าอยากขนมจนสั่นแนะนำให้ซื้อขนะ1แถม1นะ ถ้าลดราคามันไม่คุ้ม ต้อง1แถม1แบ่งกินอันละ3วัน สู้ๆนะถ้าผ่านไปได้เธอจะเป็นยอดมนุษย์

ปล.จะให้เราช่วยไหมเราเต็มใจนะ แต่ขอเป็นอาหารส่งไปให้ได้ไหม อินบล็อกที่อยู่มาให้เราได้เลย เดี๋ยวเราส่งอาหารให้พวกข้าวสาร อาหารกระป๋อง ของใช้บางส่วน และขนม อินบล็อกมานะ ไม่ต้องเกรงใจนะ เราเคยลำบากเข้าใจดี วันที่เรามีเราก็อยากช่วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่