ความรักแบบนี้ ควรทำอย่างไร?

ขอถามผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านความรักหน่อยนะครับผมฟังเรื่องนี้ของเพื่อนผมก็งงไม่รู้จะบอกเพื่อนยังไง อ่านให้จบนะครับ🙏
"เรื่องมีอยู่ว่า เพื่อนผมเป็นผู้หญิง(ชื่อสมมติ)A เขาไปเจอกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นรุ่นน้องประมาณ1ปี (ชื่อสมมติ) B  คือเขาสองคนเจอกันบนโลกออนไลน์ เจอกันโดยบังเอิญ พอคุยกันไปกันมา a ก็รู้สึกดีกับนาย b อยากที่จะคุยต่อ แต่พอคุยกันสองวัน b ก็หายไปไม่ติดต่อมา อีกประมาณเดือนต่อมา a เล่าว่าด้วยความเหงาเลยทักbไป ตอนแรกกะว่าจะคุยเล่นๆ คุยกันไปกันมา aก็รู้สึกชอบb เนื่องจาก b บอกถึงนิสัยต่างๆ หยอกกันไปมา (b บอกว่า เคยโดนทิ้งมาตลอด ไม่ชอบคนที่หลอกคนอื่น ไม่เล่นกับความรู้สึกคนอื่น aถามหลายรอบเพื่อความมั่นใจ แล้วb ก็ตอบแบบนั้นเสมอ แบบจริงจังจริงๆ ไม่เล่น bจึงเชื่อ ตอนแรกก็50/50 แต่เมื่อbยืนยันแบบมั่นใจจริงๆอ่ะ aเลยเชื่อ)
จากนั้นประมาณอาทิตย์เขาทั้งสองก็ตกลงจะคบกัน (ผมลืมบอกไปเขาทั้งสองยังไม่เคยเห็นหน้ากัน คุยกันในไลน์ แต่เหมือนคุยกันแล้วมันโอเค aบอกอยากรู้จักb) ก็คบกันพูดคุยกันเรื่องต่างๆ แต่bบอกa ตั้งแต่เเรกว่าเขาเป็นคนที่ผิดหวังกับความรักจนทำให้ทุกวันนี้เขาเศร้า รู้สึกไม่มีคุณค่า ไม่ชอบเข้าสังคม ไม่ค่อยมีเพื่อน ไม่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ติดเกมส์ มีโลกส่วนตัวสูง (เอ่อ คือbจะเป็นคนที่ไม่ค่อยตอบแชท aถามเขาก็บอกว่า บางครั้งก็อยากอยู่คนเดียว ไลน์ไม่แจ้งเตือน) 
aเลยถามตรงๆ ถ้าไม่จริงจังก็บอกมา ถ้ามีคนอื่นก็มา bก็ยืนยันว่า เขาไม่ใช่คนแบบนั้น aมองเขาเลวขนาดนั้นเลยหรอ? aก็ลังเลใจ คุยต่อ คุยกันทุกวัน วันละนิดหน่อย บางวันก็โทรคุยกันแต่ส่วนน้อย คุยไปคุยมา ก็แลกเฟสกัน bเห็นaหมดเพราะมีรูป แต่aเพื่อนผมไม่เห็นbเลย aขอbก็บอกยังไม่พร้อม aก็เกรงใจbเลยไม่ว่าอะไร b ไม่ค่อยบอกอะไรaเลย aเป็นคนถามตลอด เขาก็ยังคุยๆๆกันต่อไป วันละนิดหน่อยหรือบางวันก็เยอะ บอกรักกันเหมือนคนเป็นแฟนกันทั่วไป แต่ b จะเริ่มเล่นเยอะขึ้น ชอบแกล้งa aถามอะไรก็เล่น กวน บางครั้งก็จริงจัง ด้วยความที่aอยากรู้แต่bไม่บอกaก็เลยหาเอง ก็กลัวว่าbมีคนอื่นเปล่า เลยถามb แต่คราวนี้b ตอบกลับแบบจริงจังมากคือ ไม่มีบอกกี่ครั้งแล้ว ควรเชื่อใจกันบ้าง ถ้าไม่เชื่อใจหรือคิดว่ามีคนอื่นก็ทิ้งbไปเลยก็ได้  แล้วจากนั้นเวลาaถามอะไรb bก็ไม่ตอบ บอกไม่ๆๆๆอย่างเดียว แต่ก็ยังคุยกันปกติ aจะตอบเร็ว ส่วนbก็เหมือนเดิมตอบช้า คือถ้าbบอกว่าจะนอนก็คือนอน aโทรไปก็ไม่รับบอกจะนอน และทุกอย่างก็ดำเนินต่อไป aบอกรู้สึกเหมือนb ไม่สนใจ แต่คิดอีกทีbก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่แรกแล้ว พูดง่ายๆaอ่ะรักb.แต่แปลกใตว่าความรักมันเป็นแบบนี้หรออ (มันเป็นรักครั้งแรกของa aเป็นคนชอบอะไรท้าทายปริศนา แต่เมื่อไขแล้ว รู้จักbแล้ว เอ่อ คือaตามหาจนเจอตัวจริงของbแล้ว แต่ไม่บอกbน่ะตอนนี้ a รู้สึกว่าไม่สำคัญอะไรกับb เลยคิดว่าควรเอายังไงต่อ แต่รักไหมก็รัก) สรุปเขาสองคนคุยกันถูกคอกัน มีอะไรหลายครั้งคล้ายกัน แต่a สงสัยว่าb จริงจังจริงๆเปล่า หรือเเค่มาตอนเหงา (ข้อนี้aเคยถามb bบอกไม่เคยเหงา จริงจัง รักจริงๆ เพียงแค่การกระทำมันไม่ค่อยตรง) 

1.ควรทำยังไงครับให้เวลาพิสูจน์ หรือให้aถอยออกมา?
2.b เป็นผู้ชายยังไงกันแน่?

 ิ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่